วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ราเยวัช' ตอบทุกประเด็น! เปิดหัวคุมไทยเกมแรก แย้มใครมีลุ้นเตะยูเออี

มิโลวาน ราเยวัช กุนซือของทีมชาติไทย ตอบทุกประเด็นหลังจบเกมประเดิมสนามคุมทัพช้างศึก พ่ายให้กับ อุซเบกิสถาน 0-2 พร้อมกับแย้มนักเตะคนใดมีโอกาสติดทีมเตะกับยูเออีในศึกคัดบอลโลก...

วันที่ 6 มิ.ย. หลังจบเกมการแข่งขันฟุตบอลนัดกระชับมิตรตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์ ทีมชาติไทย พ่ายให้กับ อุซเบกิสถาน 0-2 ทาง มิโลวาน ราเยวัช เฮดโค้ชของทัพช้างศึกให้สัมภาษณ์พร้อมกับตอบทุกประเด็นที่นักข่าวอยากรู้

โดยกุนซือชาวเซิร์บให้พูดความรู้สึกหลังจบเกมนี้ว่า “เราไม่น่าเสียประตูแรกเลย แต่มันเป็นเพียงแค่การเริ่มต้นเท่านั้น เรายังมีเวลาไปปรับปรุงแก้ไขกันอีกเยอะ ส่วนประตูที่สองสวยงามมาก ขอชมเชยกับประตูนี้”

ขณะที่นักข่าวถาม ราเยวัช ว่ามีคนไหนเข้าตามีโอกาสได้ไปเล่นกับยูเออีในศึกคัดบอลโลกบ้าง

“ฟุตบอลยังต้องดูกันอีกเยอะ วันนี้เราได้เรียนรู้อะไรหลายอย่าง ได้เจอกับประสบการณ์ใหม่ทั้งจากตัวนักเตะและโค้ชเอง หลังจากนี้เราจะมานั่งคุยและวิเคราะห์กันว่าเกมที่ผ่านมาเป็นยังไง และค่อยไปดูว่าจะเลือกใครเข้ามาเสริมทีมบ้าง ใครจะต้องหลุดออกไปจากทีมบ้าง" ราเยวัช ตอบ

เกมต่อไปกับยูเออี แข้งจากเมืองทองที่หลุดไปจะมีโอกาสกลับมาติดทีมหรือไม่ 

“จะต้องมีนักเตะจากเมืองทองบางคนเข้ามาเสริมทีมแน่นอน และจะมาประกาศให้ทุกคนรับทราบในเร็วๆนี้” ราเยวัช ตอบ

วันนี้ไทยเราเล่นเต็ม 100 เปอร์เซนต์หรือยัง? หรือว่าเล่นแค่ 50 เปอร์เซนต์เท่านั้น

“มันยากที่จะบอก มันเป็นแค่จุดเริ่มต้น วันนี้เราขาดนักเตะจากเมืองทอง ยูไนเต็ด แล้วก็ยังมีนักเตะจากเชียงราย ยูไนเต็ด ที่เพิ่งเดินทางมาสมทบจากการติดโปรแกรมลีกในประเทศ จากวันนี้เราจะทำงานอย่างเต็มที่เพื่อให้ทุกอย่างเข้าที่เข้าทางเร็วที่สุด” ราเยวัช ตอบ

เป้าหมายของทีมชาติไทยที่ตั้งเป้าต่อจากนี้คืออะไร เนื่องจากมีผู้เล่นหน้าใหม่เข้ามาหลายคน โค้ชต้องการสร้างทีมใหม่หรือไม่

“เป้าหมายของเรา คือการสร้างอนาคตใหม่ให้กับทีมชาติไทย ในทุกทัวร์นาเมนต์ไม่ว่าจะเป็นฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกครั้งหน้า หรือว่าจะเป็นเอเชียนคัพ เราพยายามสร้างทีมให้แข็งแกร่งขึ้นเพื่อต่อกรกับทีมระดับท็อปของเอเชียได้ อันที่จริงวันนี้เราก็เล่นได้ดี มีโอกาสหลายครั้งที่จะขึ้นนำและตีเสมอ แต่เราก็พลาดไป ซึ่งหลังจากนี้สิ่งที่เราต้องทำหลังจากนี้คือการนำความผิดพลาดในวันนี้ เอาประสบการณ์ในวันนี้ ไปต่อยอดและสามารถกลับมาสู้กับทีมชั้นนำของเอเชียได้” ราเยวัช ตอบ

มิโลวาน ราเยวัช กุนซือของทีมชาติไทย ตอบทุกประเด็นหลังจบเกมประเดิมสนามคุมทัพช้างศึก พ่ายให้กับ อุซเบกิสถาน 0-2 พร้อมกับแย้มนักเตะคนใดมีโอกาสติดทีมเตะกับยูเออีในศึกคัดบอลโลก... 7 มิ.ย. 2560 00:36 ไทยรัฐ