บริการข่าวไทยรัฐ

ช้างแกะสลักหน้าร้านหาย 2โจ๋มะกันมาเที่ยวสมุยฉกไป อ้างคึกคะนองเพราะเมา

ตร.รวบแล้ว 2 นักท่องเที่ยวมะกัน ขโมยช้างไม้แกะสลักร้านอาหารที่เกาะสมุย โดนจับขณะเที่ยวต่อเกาะพะงัน นำมาซุกในรถกระบะ อ้างคึกคะนองเพราะความเมา ตั้งใจจะส่งคืนแต่ไม่กล้า กลัวความผิด...

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. มีความคืบหน้าเหตุนักท่องเที่ยวต่างชาติ 2 คน ขโมยช้างไม้แกะสลัก หน้าร้านอาหารแฮปปี้ช้างน้อย ตั้งอยู่ถนนสายเลียบชายหาดบ่อผุด หมู่ 1 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อช่วงดึกวันที่ 25 มิ.ย. ที่ผ่านมา โดยภาพวงจรปิดสามารถบันทึกภาพได้ และได้แจ้งความต่อ ร.ต.ท.รัฐกาญจน์ จันทร์รงค์ รอง สว.สอบสวน สภ.บ่อผุด ให้ดำเนินคดีกับนักท่องเที่ยวทั้ง 2 คน

กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบทราบว่า คนร้ายต่างชาติทั้ง 2 คน นำช้างไม้ที่ขโมยมาใส่ไว้ในรถยนต์กระบะ ทะเบียน 5 กง 5745 กรุงเทพฯ และคาดว่าได้เดินทางออกจากเกาะสมุย ไปยัง อ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะพะงัน ออกติดตามตัว จนสามารถควบคุมตัวนายจอห์น เจฟเฟอร์สั่น อายุ 24 สัญชาติอเมริกา และนายแอนริว เบิร์กเลย์ เดวิดสัน อายุ 22 ปี สัญชาติอเมริกา พร้อมยึดช้างไม้แกะสลักที่ขโมยไป

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน รับว่าได้ลงมือก่อเหตุจริง โดยอ้างว่าอยู่ในอาการมึนเมา และได้ลงมือทำไปเพราะความคึกคะนอง หลังก่อเหตุตั้งใจว่าจะนำช้างไม้กลับมาคืน แต่ไม่กล้าเพราะกลัวความผิด โดยทั้ง 2 คน ได้เดินทางลงเรือไปยังเกาะพะงันต่อ เพื่อจะไปเที่ยวที่เกาะพะงัน จนถูกจับกุมดังกล่าว โดยทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งความกับชาวต่างชาติทั้ง 2 คน ในข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.บ่อผุด ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.