บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โถพ่อคุณ หมาก ไถ่ชีวิตวัวควาย ให้เกษตรกรไปเลี้ยงต่อ

หมาก ปริญ จัดงานทำบุญไถ่ชีวิต โค กระบือ จำนวน 16 ตัว พร้อมเตรียมผุดโฟโต้บุ๊กการกุศล ที่ในเล่มมีรูปตนกับ คิมเบอร์ลี่ โดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่าย ตั้งใจจะนำไปช่วยเหลือมูลนิธิ...

นอกจากปลายปีนี้มีแพลนบวชทดแทนคุณพ่อแม่ พระเอกรูปหล่อ หมาก ปริญ สุภารัตน์ ก็ยังจัดหนักงานบุญเพียบ โดยปีนี้เจ้าตัวเตรียมผุด Photo Book การกุศล 2 เล่ม 2 สไตล์ เล่มแรก Photo Book คู่ ที่ทำกับหวานใจนางเอก คิมเบอร์ลี่ แอน โวเทลมัส รายได้หลังหักค่าใช้จ่าย ทั้งคู่ตั้งใจที่จะนำไปช่วยเหลือมูลนิธิทางภาคใต้

ส่วนอีกเล่มเป็น Photo Book เดี่ยว แชร์ประสบการณ์และภาพความประทับใจในการออกเดินทางท่องเที่ยวธรรมชาติกับกลุ่มเพื่อนๆ โดยรูปที่ใช้เป็นฝีมือการถ่ายของหนุ่มหมากเองทั้งหมด รายได้ส่วนหนึ่งนำไปเข้าโครงการ M2K (More to Kids) ที่หนุ่มหมากทำร่วมกับครอบครัว และแฟนคลับ เพื่อช่วยเหลือมูลนิธิต่างๆ ทางภาคเหนือเป็นประจำทุกปี ซึ่งปีนี้ก็ก้าวเข้าสู่ปีที่ 4 แล้ว

เท่านั้นไม่พอ ล่าสุดหนุ่มหมากยังร่วมบุญใหญ่ ไถ่ชีวิตโคและกระบือ จำนวน 16 ตัว ที่วัดบ้านจะเนียง อำเภอกระสัง จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งโคและกระบือทั้งหมด จะถูกจัดสรรให้พี่น้องเกษตรกรที่มีความต้องการและขาดแคลน นำไปใช้ในการเกษตรกรรม ทำไร่-ทำนา ต่อไป.