วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มจี้ชิงเงินหนีขึ้นแท็กซี่ ตร.ตามทัน โดดสะพานภูมิพล จมหายในน้ำ

หนุ่มเมืองเพชร ใช้มีดปลายแหลมจี้คอโชเฟอร์แท็กซี่ ชิงเงิน ก่อนหนีขึ้นแท็กซี่อีกคันหลบหนี จนถูกตำรวจไล่ทัน บนสะพานภูมิพล จวนตัวกระโดดสะพานลงแม่น้ำเจ้าพระยา สูญหาย จนท.ประสานนักประดาน้ำ งมค้นหา ยังไม่เจอตัว ...

เวลา 15.30 น. วันที่ 6 มิถุนายน ร.ต.ท.ณัฐพล คงศิลป์ รองสว.(สอบสวน) สภ.พระประแดง ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนร้ายใช้อาวุธมีด จี้ชิงทรัพย์คนขับรถแท็กซี่บริเวณหน้าโรงเรียนอนุบาลสันติดรุณ ภายในซอยสุขสวัสดิ์ 72 แยก 21 ม.3 ต.บางครุ อ.พระประแดง สมุทรปราการ แล้วหลบหนี ขึ้นแท็กซี่อีกคัน มีเจ้าหน้าที่ตำรวจไล่ติดตามและหยุดรถแท็กซี่คันที่คนร้ายใช้หลบหนีได้ บนสะพานภูมิพล 1 ก่อนคนร้าย วิ่งหนีกระโดดจากสะพานภูมิพล 1 ลงแม่น้ำเจ้าพระยา สูญหายภายในน้ำ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ กลางสะพานภูมิพล 1 พบรถแท็กซี่ โตโยต้า สีเหลือง หมายเลขทะเบียน ทห 843 กทม. มีนายประยุทธ จันทร์จำรัส อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2 ซ.สุขสวัสดิ์ 35/1 แขวงราษฎร์บูรณะ เขตราษฎร์บูรณะ กทม. จอดอยู่เลนซ้ายกลางสะพาน โดยคนร้ายได้วิ่งหลบหนีเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ตามมาทัน กระโดดสะพานลงแม่น้ำเจ้าพระยาสูญหายไป ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้ประสานไปทางมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เพื่อขอชุดประดาน้ำเพื่อค้นหา

จากการสอบถาม นายประยุทธ คนขับรถแท็กซี่ ทราบว่า ตนขับรถคันดังกล่าวมาถึงหน้าซอยครุใน ต.บางครุ อ.พระประแดง สมุทรปราการ ได้รับผู้โดยสารเป็นชาย บอกให้ไปส่งทางฝั่งปู่เจ้าสมิงพราย พอขับรถขึ้นถึงกลางสะพานภูมิพล 1 ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจตามมาบอกให้จอด ตนจึงจอดรถบนสะพาน ขณะนั้น ผู้โดยสารเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เปิดประตูรถวิ่งหลบหนีไป และกระโดดสะพานลงแม่น้ำเจ้าพระยาจมหายไป

จากการสอบถาม นายไพรัช พวงทอง อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23 ม.3 ต.ปากคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ผู้เสียหายขับรถแท็กซี่ ยี่ห้อโตโยต้า สีเหลือง หมายเลขทะเบียน ทษ 851 กทม. เป็นของ บริษัทสหกรณ์มิตรแท้แท็กซี่ จำกัด เล่าให้ฟังว่า ตนได้รับคนร้าย มาจากหน้าตลาดบางเเค และคนร้ายบอกให้ไปส่งแถวพระประแดง ตนก็ขับมาปกติ พอมาถึงจุดเกิดเหตุ บริเวณทางเข้าโรงเรียนอนุบาลสันติดรุณ คนร้ายให้ตนจอดรถข้างแฟลต 4 ชั้น ซึ่งจุดนั้นเป็นช่วงปลอดคน ก่อนลงจากรถเดินเข้าไปในแฟลต จากนั้นกลับออกมาขึ้นรถที่เบาะหลังคนขับ ใช้มีดปลายแหลมยาวประมาณ 10 ซม. มาจี้ที่คอ บอกให้ตนส่งเงินทั้งหมดให้ ก่อนส่งเงินให้จำนวน 700 บาท และว่า อย่าไปทำแบบนี้กับคนอื่นอีก

นายไพรัช เผยต่อว่า จากนั้นคนร้ายได้ให้ตนขับรถไปส่ง หลังจากออกรถมาตามเส้นทางสุขสวัสดิ์ มาถึงหน้าตลาดทุ่งครุ ตนเห็นมีคนเยอะ เลยจอดรถขอความช่วยเหลือ จังหวะนั้น คนร้ายรู้ตัว เลยรีบลงจากรถ วิ่งหลบหนีไปในตลาด โดยทิ้งเงินไว้ พร้อมกระเป๋าหิ้วสีดำ มีดปลายแหลม ก่อนจะโบกแท็กซี่อีกคัน หลบหนีไป

ร.ต.ท.ณัฐพล คงศิลป์ ได้สอบปากคำผู้ที่เห็นเหตุการณ์ ทราบชื่อ คนร้าย นายเด่นชัย เทียนทัด อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35 หมู่ที่ 3 ต.ปากน้ำปราณ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการค้นหา แต่ยังไม่เจอ ซึ่งจะได้ประสานญาติให้ทราบต่อไป.

หนุ่มเมืองเพชร ใช้มีดปลายแหลมจี้คอโชเฟอร์แท็กซี่ ชิงเงิน ก่อนหนีขึ้นแท็กซี่อีกคันหลบหนี จนถูกตำรวจไล่ทัน บนสะพานภูมิพล จวนตัวกระโดดสะพานลงแม่น้ำเจ้าพระยา สูญหาย จนท.ประสานนักประดาน้ำ งมค้นหา ยังไม่เจอตัว ... 6 มิ.ย. 2560 19:52 ไทยรัฐ