วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวบ้านผงะ! มารศาสนางัดตู้บริจาคโกยเงินไปหมด ก่อนทิ้งไว้ข้างทาง

ไม่กลัวบาป!! ชาวบ้านสาปแช่งมารศาสนา หลังพบตู้บริจาคเงิน 9 ตู้ ถูกทิ้งริมข้างทางบริเวณถนนเข้าบ้านดอนปูน จ.ชัยนาท โดยทุกตู้มีรอยงัด แงะ เชื่อหวังต่อทรัพย์ในตู้ แล้วทิ้งโดยไม่กลัวบาป...

 
เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 6 มิ.ย.60 พ.ต.ท.ประจักษ์ สุขคง รอง ผกก.สอบสวน สภ.มโนรมย์ รับแจ้งมีผู้พบเห็นตู้บริจาคของทางวัด ถูกทิ้งอยู่ที่ข้างทาง บริเวณถนนเข้าบ้านดอนปูน ม.5 ต.ศิลาดาน อ.มโนรมย์ จ.ชัยนาท รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่ ที่เกิดเหตุพบตู้บริจาคจำนวน 9 ตู้ ไม่มีป้ายชื่อหรือสิ่งใดบ่งบอกว่าเป็นของวัดไหน ตู้ดังกล่าวเป็นตู้ไม้สำหรับหยอดเหรียญสะเดาะเคราะห์ แก่ญาติโยม ที่ทางวัดส่วนใหญ่นิยมวางไว้ โดยมีบาตรพลาสติกวางอยู่ด้านหน้า แต่เมื่อนำขึ้นมาตรวจดูแล้ว ตู้บริจาคแต่ละตู้นั้น ถูกงัดชิ้นส่วนที่เป็นช่องเก็บเงินออกทั้งหมด ไม่มีเศษเหรียญ หรือเงินภายในตู้ทั้ง 9 ตู้ แม้แต่บาทเดียว ทำให้ชาวบ้านพากันสาปแช่งการกระทำดังกล่าว ของคนร้ายที่นำตู้บริจาคเงินเข้าวัด มาทิ้งไว้เช่นนี้ ชาวบ้านในพื้นที่ต่างก็พากันฉงนใจ ว่าการกระทำเช่นนี้ถือว่าเป็นมารศาสนา และยังตั้งข้อสงสัยว่าทำไมชาวพุทธด้วยกัน คนไทยด้วยกัน ถึงกล้าทำได้ขนาดนี้

ด้าน นายสุเวช เสือพุก อายุ 51 ปี ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ช่วงเวลาประมาณ 14.00 น. เห็นรถยนต์กระบะสีขาวจอดอยู่ แต่จำทะเบียนและยี่ห้อไม่ได้ ส่วนข้างทางเห็นชาย 2 คน อายุประมาณ 20-30 ปี กำลังช่วยกันงัดตู้ไม้ แต่ตอนนั้นไม่ได้เอะใจอะไรเพราะตนรีบไปทำนา พอขากลับก็เห็นว่าเป็นตู้บริจาคของทางวัด จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ขนย้ายตู้บริจาคทั้งหมดไปยัง สภ.มโนรมย์ เพื่อตรวจเช็กหาหลักฐาน และติดต่อไปยังเจ้าคณะจังหวัดชัยนาท ให้ช่วยประสานว่า มีวัดใดถูกขโมยตู้บริจาคหรือไม่ จะได้สืบสวนหาคนร้ายที่ขโมยตู้บริจาคต่อไป.

ไม่กลัวบาป!! ชาวบ้านสาปแช่งมารศาสนา หลังพบตู้บริจาคเงิน 9 ตู้ ถูกทิ้งริมข้างทางบริเวณถนนเข้าบ้านดอนปูน จ.ชัยนาท โดยทุกตู้มีรอยงัด แงะ เชื่อหวังต่อทรัพย์ในตู้ แล้วทิ้งโดยไม่กลัวบาป... 6 มิ.ย. 2560 19:35 ไทยรัฐ