วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุรีรัมย์ฯ เตรียมยื่นอุทธรณ์คำตัดสินแบน 'โพโพวิช'

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เตรียมยื่นอุทธรณ์คำตัดสินของ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ที่ลงโทษ "รันโก โพโพวิช" หัวหน้าผู้ฝึกสอน ด้วยการปรับเงิน 40,000 บาท และห้ามคุมทีม 3 เดือน... 
 

วันที่ 6 มิ.ย. 60 สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ขอเรียนว่า สโมสรฯ จะใช้สิทธิ์ยื่นอุทธรณ์คำตัดสินที่คณะกรรมการพิจารณาข้อร้องเรียนวินัย มารยาท สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ลงโทษ รันโก โพโพวิช ด้วยการปรับเงิน 40,000 บาท และห้ามทำหน้าที่ 3 เดือน ด้วยเหตุผลที่ว่า “โปโป้” ไม่มีเจตนาจะทำร้ายร่างกาย เพียงแต่ต้องการเข้าไปห้าม และแยก ดิโอโก หลุยส์ ซานโต ออกจากวงล้อมของสตาฟฟ์โค้ชอีกฝั่งหนึ่ง และเป็นอุบัติเหตุที่มือของ “โปโป้” สะบัดไปโดนบริเวณใบหน้าของนักกายภาพ ซึ่งในเวลาต่อมา ก่อนเกมครึ่งหลังจะเริ่มขึ้น “โปโป้” ได้เข้าไปขอโทษผ่านหัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมแบงค็อก ยูไนเต็ด แล้ว 
 
“แม้ภาพที่นำมาเป็นหลักฐานไม่ชัดเท่าที่ควร แต่พอจะเห็นได้ว่าไม่มีการกำหมัดเข้าชกต่อยในลักษณะทำร้ายร่างกาย และเมื่อแยก ดิโอโก หลุยส์ ซานโต ออกมาแล้ว โปโป้ก็แยกมาทันที แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของคณะกรรมการ”
 
“โปโป้ ชี้แจงว่า เขาไม่มีเจตนาทำร้ายใคร ซึ่ง สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ชี้แจงแก่คณะกรรมการแล้ว แต่ไม่เป็นผล เราจึงขอใช้สิทธิ์อุทธรณ์คำตัดสินตามข้อบังคับ”

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เตรียมยื่นอุทธรณ์คำตัดสินของ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ที่ลงโทษ "รันโก โพโพวิช" หัวหน้าผู้ฝึกสอน ด้วยการปรับเงิน 40,000 บาท และห้ามคุมทีม 3 เดือน... 6 มิ.ย. 2560 19:26 ไทยรัฐ