วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบแก๊งสกิมเมอร์ชาวมาเลย์ คาด่านสะเดา หลังรูดกิน-ดื่มหรูกว่า 6 แสน

ตม.สะเดา รวบแก๊งสกิมเมอร์คาด่านสะเดา หลังจากตระเวนรูดเงิน ใช้ชีวิตอู้ฟู่ กิน ดื่ม ช็อป ย่านแหล่งท่องเที่ยวดัง ก่อนธนาคารจะโทรแจ้งตำรวจ สูญเงินกว่า 6 แสน เร่งให้จับกุม...

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 6 มิ.ย. 60 พ.ต.อ.สังคม ตัดโส ผกก.ตม.สงขลา พร้อมด้วย พ.ต.ท.วีระศักดิ์ เดชประมวลพล รอง ผกก.สส.สภ.สะเดา พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตม. และตำรวจสายสืบร่วมกันจับกุม 3 ชาวมาเลเซียแก๊งสกิมเมอร์ พร้อมบัตรเครดิตธนาคารต่างๆ 30 ใบ และอุปกรณ์ถอดรหัสบัตรชนิดติดตั้งที่ช่องสอดบัตร หัวแร้ง สมุดรหัสลับบัตรเครดิต 1 เล่ม พร้อมรหัสนับพันรายการ รถยนต์เอสยุวี ยี่ห้อฮุนได ทะเบียน PJT 8662 กรรไกร 1 ด้าม เทป 2 หน้า 2 ม้วน เงินเวียดนาม 4 แสนดอง ธนบัตรสหรัฐอเมริกา 20 ยูเอสดอลลาร์ เสื้อผ้าที่สวมใส่ขณะกดเงิน 3 กระเป๋า ได้ที่ด่านสะเดา ผู้ต้องหาประกอบด้วย นายตัน กอก คิง(Tan Kok King) อายุ 41 ปี ชาวรัฐปีนัง นายลิม โปห์ เหลียง (Lim Poh Leang ) อายุ 35 ปี ชาวปีนัง และนากอยซูนลี (Koay Soon Lee) อายุ 37 ปี ชาวปีนัง ประเทศมาเลเซีย โดยทั้ง 3 เข้ามาในประเทศไทยเมื่อวันที่ 9 พ.ย.ที่ผ่านมา ก่อนลงมือตระเวนกดเงินสดตามตู้เอทีเอ็มธนาคารต่างๆ ในย่านบ้านไทยจังโหลนเมืองท่องเที่ยว อ.สะเดา จ.สงขลา และได้เดินทางต่อไปที่จังหวัดภูเก็ต ลงมือกดเงินสดตามตู้เอทีเอ็มของธนาคารต่างๆ ใช้ชีวิตแบบอู้ฟู่หรูหราเที่ยวผับช็อปปิ้ง จนเงินหมดจึงเดินทางกลับประเทศมาเลเซียที่ด่านจังโหลน อ.สะเดา จนตำรวจตรวจคนเข้าเมืองที่ติดตามตัวตรวจพบตามหมายจับ พร้อมรูปที่ธนาคารต่างๆ ส่งข้อมูลมาให้ หลังมีผู้เสียหายจำนวนหลายรายแจ้งความว่าถูกแฮกเอทีเอ็มกว่า 13 บัญชีของธนาคารต่างๆ รวมทั้งของชาวบ้าน สูญเงินตั้ง 1,000 จนถึง 20,000 บาท รวมทั้งสิ้นประมาณ 6 แสนบาท

จากการสอบสวนทั้ง 3 ให้การรับสารภาพว่า บัตรเครดิต พร้อมอุปกรณ์ที่ยึดได้ทั้งหมดเป็นของพวกตนจริง พร้อมรับสารภาพว่าได้มากดเงินบ้านไทยจังโหลน เมื่อวันที่ 9-10 พ.ย. นำเงินที่ได้มาเที่ยวในสถานบันเทิงในบ้านไทยจังโหลน ก่อนย้ายไปกดเงินตามตู้เอทีเอ็มในจังหวัดภูเก็ต เอาเงินมาใช้จ่าย กิน ดื่ม เที่ยว ใช้ชีวิตอย่างอู้ฟุ่ประมาณ 28 วัน จนเงินหมด โดยไม่ได้โอนเงินกลับไปที่ประเทศมาเลเซียแต่ประการใด และมาถูกจับกุมได้ที่ด่านสะเดา ขณะเตรียมเผ่นเข้าประเทศมาเลเซีย.ตม.สะเดา รวบแก๊งสกิมเมอร์คาด่านสะเดา หลังจากตระเวนรูดเงิน ใช้ชีวิตอู้ฟู่ กิน ดื่ม ช็อป ย่านแหล่งท่องเที่ยวดัง ก่อนธนาคารจะโทรแจ้งตำรวจ สูญเงินกว่า 6 แสน เร่งให้จับกุม... 6 มิ.ย. 2560 18:41 6 มิ.ย. 2560 18:58 ไทยรัฐ