วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ย้ำตม.เซลฟี่กับ‘เปรี้ยว’ ทำเสียภาพลักษณ์ สอบก่อน ไม่ผิดค่อยกลับที่เดิม

รองผบช.ตม.เดินทางไปตรวจราชการที่ตม.เชียงราย หลังมีคำสั่งย้าย 2 นายตำรวจที่ถ่ายรูปคู่กับ "เปรี้ยว" ผู้ต้องฆ่าหั่นศพ ย้ำย้ายเพราะเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม เสียภาพลักษณ์ หากสอบแล้วไม่ผิดก็กลับมาที่เดิม ขณะที่ 2 ตร.หายจ้อยหาตัวไม่เจอ


เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 6 มิ.ย. พล.ต.ต.พรชัย ขันตี รองผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ได้เดินทางมาตรวจงานที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเชียงราย อ.แม่สาย จ.เชียงราย โดนมี พ.ต.อ.เอกกร บุษบาบดินทร์ ผกก.ตม.จ.เชียงราย และ พ.ต.ท.เกรียงไกร อาริยะยิ่ง รอง ผกก. นำเข้าห้องประชุม

จากนั้น พล.ต.ต.พรชัย ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว กรณีที่มีการย้าย พ.ต.ท.ฤทธิไกร กะระกล รอง ผกก.ตม.จ.เชียงราย และ ร.ต.อ.ธวัชศิลป์ บุญตันหล้า รอง สว.ตม. จ.เชียงราย ไปช่วยราชการที่กองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 5 สาเหตุจากสื่อสังคมออนไลน์ นำภาพเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองเชียงราย ไปเผยแพร่ แล้วเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เรื่องภาพลักษณ์ ในการปฏิบัติหน้าที่กรณีรับตัวผู้ต้องหา "เปรี้ยว เอิร์น แจ้" คดีฆ่าหั่นศพ ว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม

ทั้งนี้ ขณะนี้ ตม.มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง โดยสั่งให้ข้าราชการทั้งสองนายไปช่วยราชการที่ บก.ตม. 5 ถ้าหากผลการสอบสวนของคณะกรรมการออกมาว่าไม่มีความผิดก็จะให้กลับมาปฏิบัติงานตามปกติ แต่ถ้ามีความผิดก็มีโทษไปตามระเบียบขั้นตอนของทางราชการ

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้พยายามติดต่อตำรวจตม.ทั้งสองนาย เพื่อสอบถามถึงรายละเอียดและข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นในวันดังกล่าว แต่ไม่สามารถติดต่อได้.

รองผบช.ตม.เดินทางไปตรวจราชการที่ตม.เชียงราย หลังมีคำสั่งย้าย 2 นายตำรวจที่ถ่ายรูปคู่กับ"เปรี้ยว"ผู้ต้องฆ่าหั่นศพ ย้ำย้ายเพราะเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม เสียภาพลักษณ์ หากสอบแล้วไม่ผิดก็กลับมาที่เดิม ขณะที่2ตร.หายจ้อยหาตัวไม่เจอ 6 มิ.ย. 2560 18:17 ไทยรัฐ