วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุกทำร้าย ผจก.กองทุนไฟฟ้าขนอม ในสำนักงาน เจ้าตัวงง! ผิดอะไร

(ภาพจาก : คลิป สนง.กองทุนไฟฟ้าขนอม)

คลิปว่อนโซเชียล ผู้ใหญ่บ้านบุกทำร้ายร่างกาย ผจก.กองทุนไฟฟ้าขนอม ถึงสำนักงาน ขณะเจ้าตัวงงว่าสาเหตุอะไร เผยก่อนหน้า สั่งคนงานของผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งเป็นผู้รับเหมา แก้งานฝาท่อน้ำเสีย หลังพบไม่ตรงสเปก ...

วันที่ 6 มิถุนายน 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียลมีการแชร์คลิปที่เกิดขึ้นภายใน สำนักงานกองทุนพัฒนาชุมชนในพื้นที่รอบโรงไฟฟ้าขนอม อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช โดยเป็นชายคนหนึ่งเดินเข้าไปชกชายสูงอายุ ภายในสำนักงาน 3 ครั้ง และก่อนเดินออกจากห้อง ได้ชกเข้าที่หน้าอีก 1 ครั้ง ท่ามกลางความตกใจของเจ้าหน้าที่ ซึ่งคลิปดังกล่าวมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก

หลังตรวจสอบ พบเหตุเกิดภายใน สำนักงานกองทุนพัฒนาชุมชนในพื้นที่รอบโรงไฟฟ้าขนอม ซึ่งผู้ถูกทำร้ายคือ นายปัตย์ รองเมือง ผู้จัดการสำนักงานโครงการกองทุนพัฒนาชุมชนในพื้นที่รอบโรงไฟฟ้าขนอม

จากการสอบถาม นายปัตย์ ให้การรับสารภาพว่า ภาพดังกล่าวเป็นภาพของตนจริง และคนที่เดินมาชกตนเป็นผู้ใหญ่บ้านคนหนึ่ง ในพื้นที่ อ.ขนอม และเป็นบริษัทผู้รับเหมาโครงการก่อสร้างงานภายในสำนักงาน วงเงิน 2.1 ล้านบาท โดยแบ่งงานออกเป็น 5 งวด โดยเหตุเกิดจากงวดที่ 4 ซึ่งเป็นงานก่อสร้างท่อระบบน้ำเสีย ตนในฐานะคณะกรรมการตรวจรับจ้าง พบว่าบริเวณฝาท่อทิ้งน้ำเสียไม่ตรงสเปก เลยเรียกช่างก่อสร้างมาแก้ไขก่อนที่จะส่งงาน ตนไม่ทราบว่า ช่างที่ตนบอกให้แก้ไขงาน ไปบอกผู้ใหญ่บ้านคนนี้อย่างไร หลังจากนั้นไม่นาน ผู้ใหญ่บ้านคนนี้ก็เดินมาหาตนภายในสำนักงาน ชกตนจนได้รับบาดเจ็บ

นายปัตย์ กล่าวต่อว่า หลังจากเกิดเหตุ ในเวลา 11.30 น. ของวันที่ 5 มิถุนายนแล้ว ตนได้ไปแจ้งความ ลงบันทึกประจำวันไว้กับพนักงานสอบสวน สภ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช แล้ว และวันนี้ตนได้ไปโรงพยาบาล เพื่อให้แพทย์ตรวจร่างกาย ซึ่งขณะนี้ตนยังไม่เข้าใจว่าเหตุใดตนจึงถูกทำร้าย เพราะตนเชื่อว่าการปฏิบัติหน้าที่ของตนทำถูกต้อง ตนให้แก้ไข เพราะไม่เป็นไปตามแบบ หากไม่ทำตนก็จะมีความผิด

พ.ต.ท.วชิรพันธุ์ เกื้อแก้ว รอง ผกก.สภ.ขนอม กล่าวว่า เมื่อวานนี้ นายปัตย์ ได้เดินทางมาแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุแล้ว เบื้องต้นทราบว่า เป็นผู้ใหญ่บ้าน ม.1 ต.ขนอม อ.ขนอม ซึ่งได้เรียกตัวมาเพื่อสอบปากคำแล้ว ตอนนี้ต้องรอผลการตรวจของแพทย์ด้วย.

คลิปว่อนโซเชียล ผู้ใหญ่บ้านบุกทำร้ายร่างกาย ผจก.กองทุนไฟฟ้าขนอม ถึงสำนักงาน ขณะเจ้าตัวงงว่าสาเหตุอะไร เผยก่อนหน้า สั่งคนงานของผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งเป็นผู้รับเหมา แก้งานฝาท่อน้ำเสีย หลังพบไม่ตรงสเปก ... 6 มิ.ย. 2560 18:02 ไทยรัฐ