วันจันทร์ที่ 22 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุกทำร้าย ผจก.กองทุนไฟฟ้าขนอม ในสำนักงาน เจ้าตัวงง! ผิดอะไร

(ภาพจาก : คลิป สนง.กองทุนไฟฟ้าขนอม)

คลิปว่อนโซเชียล ผู้ใหญ่บ้านบุกทำร้ายร่างกาย ผจก.กองทุนไฟฟ้าขนอม ถึงสำนักงาน ขณะเจ้าตัวงงว่าสาเหตุอะไร เผยก่อนหน้า สั่งคนงานของผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งเป็นผู้รับเหมา แก้งานฝาท่อน้ำเสีย หลังพบไม่ตรงสเปก ...

วันที่ 6 มิถุนายน 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียลมีการแชร์คลิปที่เกิดขึ้นภายใน สำนักงานกองทุนพัฒนาชุมชนในพื้นที่รอบโรงไฟฟ้าขนอม อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช โดยเป็นชายคนหนึ่งเดินเข้าไปชกชายสูงอายุ ภายในสำนักงาน 3 ครั้ง และก่อนเดินออกจากห้อง ได้ชกเข้าที่หน้าอีก 1 ครั้ง ท่ามกลางความตกใจของเจ้าหน้าที่ ซึ่งคลิปดังกล่าวมีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก

หลังตรวจสอบ พบเหตุเกิดภายใน สำนักงานกองทุนพัฒนาชุมชนในพื้นที่รอบโรงไฟฟ้าขนอม ซึ่งผู้ถูกทำร้ายคือ นายปัตย์ รองเมือง ผู้จัดการสำนักงานโครงการกองทุนพัฒนาชุมชนในพื้นที่รอบโรงไฟฟ้าขนอม

จากการสอบถาม นายปัตย์ ให้การรับสารภาพว่า ภาพดังกล่าวเป็นภาพของตนจริง และคนที่เดินมาชกตนเป็นผู้ใหญ่บ้านคนหนึ่ง ในพื้นที่ อ.ขนอม และเป็นบริษัทผู้รับเหมาโครงการก่อสร้างงานภายในสำนักงาน วงเงิน 2.1 ล้านบาท โดยแบ่งงานออกเป็น 5 งวด โดยเหตุเกิดจากงวดที่ 4 ซึ่งเป็นงานก่อสร้างท่อระบบน้ำเสีย ตนในฐานะคณะกรรมการตรวจรับจ้าง พบว่าบริเวณฝาท่อทิ้งน้ำเสียไม่ตรงสเปก เลยเรียกช่างก่อสร้างมาแก้ไขก่อนที่จะส่งงาน ตนไม่ทราบว่า ช่างที่ตนบอกให้แก้ไขงาน ไปบอกผู้ใหญ่บ้านคนนี้อย่างไร หลังจากนั้นไม่นาน ผู้ใหญ่บ้านคนนี้ก็เดินมาหาตนภายในสำนักงาน ชกตนจนได้รับบาดเจ็บ

นายปัตย์ กล่าวต่อว่า หลังจากเกิดเหตุ ในเวลา 11.30 น. ของวันที่ 5 มิถุนายนแล้ว ตนได้ไปแจ้งความ ลงบันทึกประจำวันไว้กับพนักงานสอบสวน สภ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช แล้ว และวันนี้ตนได้ไปโรงพยาบาล เพื่อให้แพทย์ตรวจร่างกาย ซึ่งขณะนี้ตนยังไม่เข้าใจว่าเหตุใดตนจึงถูกทำร้าย เพราะตนเชื่อว่าการปฏิบัติหน้าที่ของตนทำถูกต้อง ตนให้แก้ไข เพราะไม่เป็นไปตามแบบ หากไม่ทำตนก็จะมีความผิด

พ.ต.ท.วชิรพันธุ์ เกื้อแก้ว รอง ผกก.สภ.ขนอม กล่าวว่า เมื่อวานนี้ นายปัตย์ ได้เดินทางมาแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุแล้ว เบื้องต้นทราบว่า เป็นผู้ใหญ่บ้าน ม.1 ต.ขนอม อ.ขนอม ซึ่งได้เรียกตัวมาเพื่อสอบปากคำแล้ว ตอนนี้ต้องรอผลการตรวจของแพทย์ด้วย.