วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

The Standard มาแล้ว สื่อน้ำดี ที่ต้องรอพิสูจน์?

เปิดตัวไปแล้ว The Standard บริษัทใหม่ของ โหน่ง วงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์ หลังจากประกาศลาออกจากบริษัทที่ก่อตั้ง ปลุกปั้นมากับมือ โดยโมเดลของ The Standard นั้น โหน่งถือหุ้นอยู่ 25% นิติพัฒน์ 20% และผู้ถือหุ้น a day เก่า ถือร่วมกัน 10%..

ทั้งนี้อีก 45% ถือโดย วินิจ เลิศรัตนชัย เจ้าพ่อด้านการจัดคอนเสิร์ตในไทย ที่มีความเกี่ยวพันทางด้านธุรกิจกับนักการเมืองชื่อดัง หลังจากนี้ก็ต้องพิสูจน์สิ่งที่พวกเขาเชื่อ สิ่งที่พวกเขาศรัทธาว่า จะทำได้แบบที่พูดหรือไม่ คือเป็นสื่อน้ำดี

"....เราตั้งใจผลิตสื่อที่มีคุณภาพ มีคุณค่า และยกระดับมาตรฐานของการทำสื่อในประเทศเราให้มากขึ้น เท่าที่ความสามารถของพวกเราจะทำได้ เพราะฉะนั้นชื่อนี้มันเลยตอบสนองทุกอย่าง ผมว่า (The Standard) มันเป็นชื่อที่มีความหมายดี"

ถ้าพูดถึงสิ่งต่างๆ ที่ผมผ่านมาในชีวิตที่มันแสดงสื่อทางความคิดของผม ผมว่ามันมี 3 ชื่อ 1. อะเดย์ มันคือตัวแทนของความฝัน 2. เดอะ โมเมนตัม มันแสดงถึงพลังความทะเยอทะยานของเรา ซึ่งจะสร้างแรงกระเพื่อมให้กับโลกของเรา 3. เดอะ สแตนดาร์ด เป็นบทสรุปของอุดมการณ์ในชีวิตของผม ผมอยากสร้างมาตรฐานใหม่ที่ยังไม่เคยเกิดขึ้นในประเทศนี้ครับ" โหน่ง The Standard เคยให้สัมภาษณ์กับไทยรัฐออนไลน์แบบนั้น

รอชมว่าสื่อที่เขาย้ำว่าเป็นสื่อน้ำดี อยากสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับสังคม จะเป็นอย่างไร!!

เราประมวลภาพวันงานมาให้ชมกัน...

อ่านเพิ่ม : ที่แรก!หลังดีลลับล้ม 'วงศ์ทนง' กับ 'เดอะ สแตนดาร์ด'

อ่านเพิ่ม : 'สิ่งหนึ่งที่จะไม่ทำคือโกงคน ผมลาออก' วันที่ 'โหน่ง' ไม่มีคำว่า 'aday' ที่แรก (ชมคลิป)

อ่านเพิ่ม : มันเจ็บปวด! เบื้องหลัง 'โหน่ง' ตัดใจทิ้งสิ่งที่สร้างมา 'อะเดย์' ที่แรก

เปิดตัวไปแล้ว The Standard บริษัทใหม่ของ โหน่ง วงศ์ทนง ชัยณรงค์สิงห์ หลังจากประกาศลาออกจากบริษัทที่ก่อตั้ง ปลุกปั้นมากับมือ โดยโมเดลของ The Standard นั้น โหน่งถือหุ้นอยู่ 25% นิติพัฒน์ 20% และผู้ถือหุ้น a day เก่า ถือร่วมกัน 6 มิ.ย. 2560 17:59 ไทยรัฐ