วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โอกาสสำคัญ! 'ลีซอ' ปลุกแข้งไทยใส่เต็มที่ เกมดวลอุซเบฯ

"ลีซอ" ธีรเทพ วิโนทัย รองกัปตันช้างศึก กล่าวปลุกใจผู้เล่นในทีมชาติไทย ก่อนลงสนามพบกับ อุซเบกิสถาน ในเกมกระชับมิตร ช่วงดึกวันที่ 6 มิถุนายนนี้...

วันที่ 6 มิ.ย. ธีรเทพ วิโนทัย กองหน้ารองกัปตันทีมชาติไทย จากสโมสร "แข้งเทพ" แบงค็อก ยูไนเต็ด กล่าวปลุกใจทัพช้างศึก ก่อนเผชิญหน้ากับ ทีมชาติอุซเบกิสถาน ในการแข่งขันกระชับมิตร ภายใต้ปฏิทินฟีฟ่าเดย์ วันที่ 6 มิถุนายนนี้

มิโลวาน ราเยวัช กุนซือคนใหม่จะได้ประเดิมคุมทัพเป็นนัดแรก แม้จะขาดแกนหลักจาก เมืองทอง ยูไนเต็ด แต่หนึ่งในผู้เล่นระดับซีเนียร์ของทีมอย่าง ธีรเทพ วิโนทัย มองอีกแง่ว่าเป็นโอกาสดีเช่นกัน ที่ 22 ผู้เล่นชุดนี้จะได้โชว์ศักยภาพออกมา และหวังว่าจะสู้ไปพร้อมๆ กัน

"เป็นเกมที่เหมือนกับให้โอกาสทุกๆ คน โค้ชใหม่เปิดโอกาสให้ทุกคนเข้ามาติดใหม่ เพราะฉะนั้นมันเป็นเกมที่ทุกคนต้องเล่นเกิน 100% ใครที่มีโอกาสลงเล่นต้องทำให้ดีที่สุด ถ้าคุณอยากมีโอกาสติดทีมชาติในอนาคตข้างหน้ากับ ราเยวัช อีก คุณก็ต้องใส่เต็มที่กับโอกาส ณ ตอนนี้ ถ้าคุณปล่อยไป โอกาสที่จะเข้ามาอีกมันก็น้อยลง ก็อยากให้ทุกคนทำผลงานให้เต็มที่ ไม่ต้องกังวลอะไร ตัดทุกอย่างออกไป แล้วเปิดรับสิ่งใหม่ที่โค้ชคนใหม่ใส่มาให้เราครับ อย่าปิดกั้นตัวเอง รับฟังกันและกัน เราจะสู้ไปพร้อมๆ กันครับ" ลีซอ กล่าว

สำหรับ ทีมชาติไทย มีโปรแกรมพบกับ ทีมชาติอุซเบกิสถาน ในการแข่งขันกระชับมิตร ภายใต้ปฏิทินฟีฟ่าเดย์ วันที่ 6 มิถุนายน 2560 ณ เมืองทาชเคนท์ ประเทศอุซเบกิสถาน ที่สนามบุนยอดกอร์ สเตเดียม ถ่ายทอดสดทาง ไทยรัฐทีวี เริ่มเข้ารายการเวลา 21.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

"ลีซอ" ธีรเทพ วิโนทัย รองกัปตันช้างศึก กล่าวปลุกใจผู้เล่นในทีมชาติไทย ก่อนลงสนามพบกับ อุซเบกิสถาน ในเกมกระชับมิตร ช่วงดึกวันที่ 6 มิถุนายนนี้... 6 มิ.ย. 2560 17:05 ไทยรัฐ