วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดเศร้า! ลูกเพิ่งจบเป็น ตร.ตามฝันได้ปี ถูกหนุ่มเมาขับฝ่าไฟแดงชนดับ

พ่อแม่เศร้ารับศพลูกเพิ่งเป็นตำรวจ ปฏิบัติหน้าที่สายตรวจ สภ.พิษณุโลก ถูกหนุ่มเมาแล้วขับชนเสียชีวิต โดยมีผู้การฯ เป็นประธานในพิธีรดน้ำศพ ยันจะดูแลเรื่องสิทธิกำลังพล และเรื่องสิทธิทายาท รวมทั้งให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย...


เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 6 มิ.ย. พ.ต.อ.กิตติกร บุญสม ผบก.ภ.จ.พิษณุโลก เป็นประธานในการรดน้ำศพ ส.ต.ต.ศราวุธ จันโส ผบ.หมู่ (ป.) ปฏิบัติหน้าที่สายตรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก ที่ศาลา 5 วัดคูหาสวรรค์ ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก โดยมี พ.ต.อ.สุชาติ โสรัจจ์ และ พ.ต.อ.สุรชาติ จึงดำรงกิจ รอง ผบก. พ.ต.อ.ทรงพล สังข์เกษม ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก นายมนต์ชัย วิวัฒน์ธนาฒย์ นายก อบจ.พิษณุโลก พร้อมข้าราชการตำรวจ ร่วมในพิธี โดยบรรยากาศในงานเต็มไปด้วยความโศกเศร้าต่อการจากไปของ ส.ต.ต.ศราวุธ ขณะที่กำลังปฏิบัติหน้าที่สายตรวจรถจักรยานยนต์ในครั้งนี้ โดยเฉพาะ นายชัยวัฒน์ จันโส และภรรยาซึ่งเป็นบิดาและมารดาของ ส.ต.ต.ศราวุธ รวมทั้ง นางละออ วิรัตน์ชยางกูล ผู้เป็นอา

โดย นายชัยวัฒน์ บิดาของผู้เสียชีวิต กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า รู้สึกอาลัยต่อการจากไปของบุตรชาย เพราะตั้งแต่เรียนจบปริญญาตรีมาก็พยายามสอบเข้าตำรวจถึง 6 ครั้ง จนสามารถสอบได้สมความตั้งใจ พอทำงานได้เพียง 1 ปี 6 เดือน ก็มาเสียชีวิต บุตรชายมีความมุ่งมั่นในการทำงาน ล่าสุด โทรไปบอกกับตนว่าสามารถติดตามจับกุมคนร้ายคดียาบ้าได้ ตนก็เตือนเรื่องให้ระมัดระวังระหว่างการขับรถไล่ติดตามคนร้าย เพราะอาจเกิดอันตรายได้ หลังบรรจุทำงานที่ สภ.เมืองพิษณุโลก บุตรชายก็ยังเรียนนิติศาสตร์เพื่อเอาปริญญาอีกใบด้วย เพื่อจะได้มีความก้าวในหน้าที่การงานในอนาคต ตนมีบุตรชายเพียงคนเดียว ส่วนบุตรสาวซึ่งเป็นน้องของ ส.ต.ต.ศราวุธ จบปริญญาตรีและทำงานบริษัทเอกชนอยู่ทางภาคใต้ หากทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พิจารณาให้สิทธิเข้ารับราชการตำรวจแทนพี่ชาย ตนก็จะยินดีเพราะอยากให้บุตรสาวมาอยู่ใกล้ๆ หลังเสร็จพิธีก็จะนำศพบุตรชายไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านพักเลขที่ 298/1 หมู่ 9 ต.ฟากท่า อ.ฟากท่า จ.อุตรดิตถ์ ส่วนกำหนดการฌาปนกิจศพนั้นจะปรึกษากับทางญาติผู้ใหญ่ก่อน

ด้าน พ.ต.อ.ทรงพล สังข์เกษม ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก กล่าวว่า ส.ต.ต.ศราวุธ จันโส อายุ 29 ปี ผู้เสียชีวิต และ ส.ต.ต.กันตพัฒน์ ศัลยพงษ์ อายุ 26 ปี ซึ่งได้รับบาดเจ็บ เป็นคนที่ตั้งใจปฏิบัติงาน ล่าสุด เมื่อวันที่ 29 พ.ค. 2560 สามารถจับกุมคนร้ายคดียาเสพติดได้ของกลางเป็นยาบ้ากว่า 500 เม็ด ตนกำลังจะเรียกมาพบเพื่อกล่าวขอบคุณในความตั้งใจปฏิบัติหน้าที่ แต่ก็ยังไม่ทันได้ขอบคุณเลย จากนี้ก็จะได้ทำเรื่องขอพระราชทานเพลิงศพ ส่วนผู้บังคับบัญชาทุกระดับมีความห่วงใย และสั่งการให้ดูแลเรื่องสิทธิประโยชน์ รวมทั้งทายาทและดำเนินคดีให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย เบื้องต้นทราบจากบิดาของ ส.ต.ต.ศราวุธ ว่าหากได้รับสิทธิเรื่องทายาทก็อยากให้บุตรสาวซึ่งเป็นน้องของผู้เสียชีวิตเข้ารับราชการตำรวจ เพื่อสานฝันของพี่ชายและรับใช้ชาติต่อไป.

พ่อแม่เศร้ารับศพลูกเพิ่งเป็นตำรวจ ปฏิบัติหน้าที่สายตรวจ สภ.พิษณุโลก ถูกหนุ่มเมาแล้วขับชนเสียชีวิต โดยมีผู้การฯ เป็นประธานในพิธีรดน้ำศพ ยันจะดูแลเรื่องสิทธิกำลังพล และเรื่องสิทธิทายาท รวมทั้งให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย... 6 มิ.ย. 2560 16:46 ไทยรัฐ