วันศุกร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีตเจ้าอาวาสวัดวังตะวันตก เครียดหนักจนอาพาธ 'บิว' ปฏิเสธไม่เกี่ยว

'บิว' หัวหน้าแก๊งฆ่าฝังดินสามเณรปลื้ม ยังมีท่าทีนิ่งเฉย ในเรือนจำ ปฏิเสธไม่ได้ทำ ขณะ อดีตเจ้าอาวาสวัดวังตะวันตก เครียดหนักจนอาพาธ ลูกศิษย์หามส่ง รพ. ตั้งแต่เมื่อคืน ล่าสุด อาการปลอดภัย ...

วันที่ 6 มิ.ย.60 นายโสภณ ยิ้มปรีชา ผู้บัญชาการเรือนจำกลางนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า จากคดีฆ่าฝังดินสามเณรวัดวังตะวันตก ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขออำนาจศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ฝากขังผู้ต้องหาผัดแรกแล้ว จำนวน 4 คน ประกอบด้วย น.ส.ปิยฉัตร หรือ บิว อรุณสกุล อายุ 40 อยู่ในความดูแลของเรือนจำกลางจังหวัดนครศรีธรรมราช ส่วนนายเด่นชัย หรือ อดีตพระเด่น ภูมินิยม อายุ 36 ปี, นายนที หรือ เบนซ์ ศรีดอน อายุ 24 ปี และนายสุริยา กุศลสุข อายุ 18 ปี ทั้ง 3 คน อยู่ในความดูแลของทัณฑสถานวัยหนุ่ม นครศรีธรรมราช

ซึ่งในส่วนของ น.ส.ปิยฉัตร หรือบิว ถูกคุมขังอยู่ระหว่างฝากขังเพื่อพิจารณาคดี โดยเรือนจำกลางนครศรีธรรมราช ควบคุมตัว น.ส.ปิยฉัตร ร่วมกับผู้ต้องขังหญิงทั่วไปจำนวน 600 คน ในส่วนกิจวัตรประจำวันของ น.ส.ปิยฉัตร ก็ไม่มีอะไรมาก ช่วงเช้าจะให้ดูแลด้านสุขาภิบาลตัวเอง และสุขาภิบาลพื้นที่ห้องขังรวม ทำความสะอาด จากการพูดคุยก็ดูพบว่า มีท่าทีนิ่งเฉย ปกติดี คงทำใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ มีเพียงพูดปฏิเสธกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ไม่ได้เป็นคนทำ ส่วนเรื่องอื่นไม่ได้พูดคุย

ขณะเดียวกันมีรายงานว่า พระเทพสิริโสภณ อดีตเจ้าอาวาสวัดวังตะวันตก และอดีตเจ้าคณะจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่เดินทางไปจำวัดอยู่ในวัดสมอ ในอำเภอลานสกา ตั้งแต่วันที่มีการขุดค้นศพสามเณรปลื้ม ซึ่งตกอยู่ภาวะเครียดอย่างหนัก ได้อาพาธอย่างกะทันหันตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ลูกศิษย์ได้พาตัวมาส่งรักษาตัวยังโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในตัวเมืองนครศรีธรรมราช ซึ่งแพทย์ต้องคอยดูแลอาการอย่างใกล้ชิด ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว.

'บิว' หัวหน้าแก๊งฆ่าฝังดินสามเณรปลื้ม ยังมีท่าทีนิ่งเฉย ในเรือนจำ ปฏิเสธไม่ได้ทำ ขณะ อดีตเจ้าอาวาสวัดวังตะวันตก เครียดหนักจนอาพาธ ลูกศิษย์หามส่ง รพ. ตั้งแต่เมื่อคืน ล่าสุด อาการปลอดภัย ... 6 มิ.ย. 2560 16:45 ไทยรัฐ