วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮาไม่เสร็จแน่ ตร.เลยบ่นเพื่อนบ้านเยอะจัด งูทั้งนั้น กลัวสักวันโผล่งับ

งูเห่าก็มี จงอางก็มา กลุ่มไลน์ตำรวจที่ จ.เลย แจ้งเตือนเพื่อนข้าราชการ "ระวัง...คาดว่าพ่อแม่งูจะอยู่หลังโรงพัก" หลังพบนานาอสรพิษเลื้อยเข้าบ้านที่เป็นห้องแถวเก่าทุกวัน คาดสถานที่เหมาะสำหรับแก่การแพร่พันธุ์ของสัตว์เลื้อยคลาน...

วันที่ 6 มิ.ย.60 กลุ่มไลน์ ศปก.สภ.ปากชม อ.ปากชม จ.เลย ได้แจ้งถึงข้าราชการตำรวจ "ให้ระมัดระวัง งู ตะขาบ แมงป่องใหญ่ หลังโรงพัก ได้เข้าบ้านพักตำรวจ โดยเฉพาะงูเห่า งูจงอาง คาดว่าพ่อแม่งูจะอยู่หลังโรงพัก โปรดระมัดระวัง ช่วยกันตัดหญ้าที่รก (ถ้าว่าง) ขอบคุณ" จนเป็นที่โจษขานในกลุ่มตำรวจว่าทำไมบ้านพักตำรวจ สภ.ปากชม จึงมีงูเห่า งูจงอาง อาศัยอยู่เยอะ

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยังตำรวจนายหนึ่ง (ไม่เปิดเผยชื่อ) เล่าว่า บ้านพักของ เจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นห้องแถวบ้านไม้เก่าประมาณ 10 ห้อง ตั้งอยู่ติดกับป่าหลังสถานี ทุกวันจะมีสัตว์เลื้อยคลานนานาชนิดเลื้อยมาอาศัยอยู่ในบ้าน รวมถึง งูเห่า งูจงอาง แต่ละตัวความยาวเกินเมตรทั้งนั้น มาซุกอยู่ในห้องน้ำ โถส้วม ใต้เตียง ใต้ตู้ ครอบครัวตำรวจที่นี่ต้องคอยระวังจนผวากันไปหมดแล้ว

"ไม่รู้ว่างูจะโผล่มากัดตอนไหน เมื่อเช้าก็จับงูเห่าได้ตัวหนึ่งยาวกว่า 1 เมตร จับได้เกือบทุกวันก็นำไปปล่อยป่ากลับคืนสู่ธรรมชาติ ส่วนสาเหตุที่งูมาอาศัยอยู่ด้วย ก็เพราะบ้านพักเป็นห้องแถวไม้เก่า และมีพ่อแม่งูเห่า งูจงอาง มาอยู่อาศัยแพร่พันธุ์กันแถวนี้ เป็นที่หลบซ่อนตัวอย่างดี ทางตำรวจก็พยายามตัดหญ้าไม่ให้ขึ้นรก งูจะได้ไม่มาอยู่ แต่ทำอย่างไงก็ไม่หมดสักที" ตำรวจคนเดิม กล่าว. 

งูเห่าก็มี จงอางก็มา กลุ่มไลน์ตำรวจที่ จ.เลย แจ้งเตือนเพื่อนข้าราชการ "ระวัง...คาดว่าพ่อแม่งูจะอยู่หลังโรงพัก" หลังพบนานาอสรพิษเลื้อยเข้าบ้านที่เป็นห้องแถวเก่าทุกวัน คาดสถานที่เหมาะสำหรับแก่การแพร่พันธุ์ของสัตว์เลื้อยคลาน... 6 มิ.ย. 2560 16:38 ไทยรัฐ