วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นั่งรอเมื่อยก้น โถ่ iPad Pro รอมาตั้งปีแทบไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง

เปิดตัวให้สาวกแอปเปิ้ลได้ชมกันแล้วกับ iPad Pro ขนาด 10.5 นิ้ว และรุ่น 12.9 นิ้ว มีข้อแตกต่างจากรุ่นก่อนอย่างไร ไทยรัฐออนไลน์จะมาช่วยท่านวิเคราะห์เอง...

เริ่มด้วยดีไซน์ภายนอกยังคงรูปแบบเดิมเป๊ะๆ ไม่ว่าจะเปิดตัวปีไหนก็เปลี่ยนไปแค่ขนาดที่ใหญ่ขึ้นบ้าง เล็กลงบ้าง แต่คราวนี้มีดีที่จอภาพล้ำสมัยด้วยเทคโนโลยี ProMotion ซึ่งถือเป็นเทคโนโลยีใหม่ของแอปเปิลที่จะช่วยให้อัตราการรีเฟรชสูงขึ้นถึง 120Hz ทำให้สามารถรับชมภาพเคลื่อนไหวได้ลื่นไหลมากขึ้น พร้อมกับประหยัดพลังงานไปในตัว

แอปเปิลยังคงชูจุดเด่นของไอแพดตัวใหม่นี้ด้วยจอภาพ Retina และฟีเจอร์ True Tone เพื่อปรับไวท์บาลานซ์ของหน้าจอให้พอดีกับแสงรอบตัวมากขึ้น ซึ่งเรื่องนี้อาจจะยังไม่สามารถบอกได้ว่าหากมองด้วยตาเปล่าจะเห็นข้อแตกต่างกับรุ่นก่อนมากแค่ไหน ในส่วนของการใช้งาน ชิพ A10X Fusion แบบ 64 บิต ช่วยให้ประมวลผลเร็วมากขึ้น 30% และการใช้งานกราฟิกที่เร็วขึ้นกว่ารุ่นก่อน 40% และที่สำคัญคือ iPad Pro สองรุ่นใหม่นี้นำเทคโนโลยีเดียวกับ iPhone 7 มาใช้ หมายความว่าจะได้กล้องหลัง 12 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 7 ล้านพิกเซล ซึ่งเรื่องนี้ต้องบอกว่าผิดหวังนิดหน่อยที่ไม่ใช่กล้องหลัง 2 ตัวแบบ iPhone 7 Plus

คุณสมบัติใหม่ที่จะมาพร้อมกับ iOS 11
1. Dock ใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้เข้าถึงแอปฯ ที่ใช้งานบ่อยได้รวดเร็วมากขึ้น
2. แอปฯ ไฟล์ใหม่ที่จะจัดเก็บทุกไฟล์เอกสารไว้ที่เดียวกัน
3. ลากแล้ววางแบบ Multi-Touch
4. ใช้งานร่วมกับ Apple Pencil ได้ดียิ่งขึ้น
5. ตัวสแกนเอกสารตัวใหม่ใน Note ช่วยลบเงา และกรองรูปภาพได้ดีขึ้น

โดยรวมแล้วแอปเปิลยังคงพัฒนาเทคโนโลยีที่มีอยู่แล้วให้มีความสามารถมากขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นใน iPad Pro รุ่นใหม่ 2 ตัวนี้ก็ยังไม่มีข้อไหนที่แตกต่างกับรุ่นเก่าอย่างชัดเจน ก็อยู่ที่ความสบายใจของเหล่าสาวกมากกว่าว่าอยากเปลี่ยนรุ่นหรือไม่? ส่วนราคารุ่น 10.5 นิ้ว 64 GB เริ่มต้นที่ 22,715 บาท ส่วนรุ่น 12.9 นิ้ว 64 GB ราคาเริ่มต้นที่ 27,965 บาท เรียกว่าราคาขนาดนี้สามารถซื้อแล็ปท็อปรุ่นเจ๋งๆ ได้เครื่องหนึ่งเลยนะเนี่ย

ที่มา:

Apple 

เปิดตัวให้สาวกแอปเปิ้ลได้ชมกันแล้วกับ iPad Pro ขนาด 10.5 นิ้ว และรุ่น 12.9 นิ้ว มีข้อแตกต่างจากรุ่นก่อนอย่างไร ไทยรัฐออนไลน์จะมาช่วยท่านวิเคราะห์เอง... 6 มิ.ย. 2560 16:15 ไทยรัฐ