วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รัฐคิกออฟตอบ 4 คำถามนายกฯ 12 มิ.ย.นี้ ยันไม่มีล้วงข้อมูล ปชช.

โฆษก รบ.เผย มท.เตรียมเปิดรับฟังคำตอบ 4 คำถามนายกฯ 12 มิ.ย.นี้ แนะพกบัตร ปชช.แสดงตัวกันแอบอ้าง ยันไม่มีล้วงข้อมูล เผย 22 มิ.ย.ประมวลผลรอบแรก

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ว่า กระทรวงมหาดไทยได้แจ้งรายละเอียดความคืบหน้าเกี่ยวกับแนวทางการรวบรวมคำตอบ ความเห็นของประชาชนทั่วประเทศจาก 4 คำถามของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.โดยจะเริ่มดำเนินการในวันที่ 12 มิ.ย.นี้ เป็นต้นไป สำหรับประชาชนในพื้นที่กรุงเทพฯสามารถแสดงความเห็นได้ที่สำนักงานเขตทั้ง 50 เขต ศูนย์บริการประชาชนฝั่ง ก.พ.ตรงข้ามทำเนียบรัฐบาล และศูนย์ดำรงธรรมที่กระทรวงมหาดไทย ขณะที่ต่างจังหวัด แสดงความเห็นได้ที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด และอำเภอทั่วประเทศ ซึ่งสิ่งที่จะต้องเตรียมไปคือบัตรประจำตัวประชาชน เพื่อยืนยันตัวตนในการส่งคำตอบ ป้องกันการแอบอ้างที่จะนำไปสู่ผลที่บิดเบือน โดยทางเจ้าหน้าที่จะมีแบบฟอร์มให้แสดงความเห็น

"ส่วนพวกที่ไปปล่อยข่าวว่า การมาส่งคำตอบความเห็นของประชาชนโดยใช้บัตรประจำตัวประชาชนมาแสดงยืนยันต่อเจ้าหน้าที่นั้น จะทำให้รัฐบาลเข้าไปสืบข้อมูลทางลับของประชาชน ขอยืนยันว่าไม่จริง รัฐบาลไม่มีความประสงค์ที่จะทำแบบนั้น เพียงแต่ต้องการรับฟังความเห็นของประชาชนเท่านั้น โดยในวันที่ 22 มิ.ย.นี้ จะประมวลผลรอบแรกส่งให้รัฐบาล ตามกรอบที่จะส่งให้ทุกๆ 10 วัน แต่จะยังไม่กำหนดกรอบเวลาว่าสิ้นสุดการรวบรวมวันไหน" พล.ท.สรรเสริญ กล่าว

โฆษก รบ.เผย มท.เตรียมเปิดรับฟังคำตอบ 4 คำถามนายกฯ 12 มิ.ย.นี้ แนะพกบัตร ปชช.แสดงตัวกันแอบอ้าง ยันไม่มีล้วงข้อมูล เผย 22 มิ.ย.ประมวลผลรอบแรก 6 มิ.ย. 2560 16:01 ไทยรัฐ