วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตะลึง! คลิปไอจนไส้แตก ที่ จ.พะเยา ที่แท้หญิงชราป่วย หมอรักษาจนหาย(คลิป)

ตะลึง! คลิปไอจนไส้แตก ที่ จ.พะเยา! ถูกแชร์กระหึ่มโซเชียล ต้องอึ้ง! เมื่อรู้ว่าคนป่วยรอดตาย! หมอเผยเป็นคลิปคนไข้ที่ได้รับการรักษา ไม่รู้หลุดออกไปได้อย่างไร

วันที่ 6 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชียลฯ ต้องตกตะลึงเมื่อปรากฏคลิปที่แชร์กันทางไลน์ และเฟซบุ๊ก ซึ่งเป็นคลิปที่หญิงสูงอายุรายหนึ่ง นอนอยู่บนเตียงคล้ายกับเตียงรักษาผู้ป่วย สภาพไม่สวมเสื้อผ้า และมีลักษณะเหมือนคนที่มีอาการไอ แล้วที่ต้องตกตะลึง คือ ตรงบริเวณหน้าท้องซึ่งเหมือนกับมีการผ่าเปิดหน้าท้อง ได้มีไส้ไหลทะลักออกมาอย่างน่าหวาดเสียว โดยระบุว่าเป็นคลิป “ไอจนไส้แตก” บ้าง คลิป “กินทุเรียนจนไส้แตก” บ้าง พร้อมทั้งยังระบุด้วยว่า เป็นคลิปที่เกิดขึ้นในจังหวัดพะเยา ทำให้คลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปอย่างรวดเร็ว

ซึ่งจากที่ผู้สื่อข่าวได้มีการการตรวจสอบที่มาของคลิป ทราบว่า เกิดขึ้นในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในพื้นที่จังหวัดพะเยา ซึ่งเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลแห่งนี้ ระบุว่า ผู้ป่วยรายนี้เป็นหญิงอายุราว 70-75 ปี ซึ่งเป็นคนในจังหวัดพะเยา จริงๆ ไม่ได้เกิดอาการไอ หรือกินทุเรียนจนไส้แตก ตามที่มีการแชร์กันในโลกโซเชียลแต่อย่างใด โดยหญิงรายดังกล่าวเข้ารักษาตัว เนื่องจากป่วยด้วยโรคกระเพาะอาหารติดเชื้อ และได้เข้ารักษาเมื่อราวเดือนเมษายน ที่ผ่านมา ซึ่งแพทย์ได้ลงความเห็นว่า ต้องได้รับการผ่าตัดเพื่อรักษาอาการ

ซึ่งแพทย์ได้นัดผู้ป่วย และเข้าผ่าตัดรักษา ในระหว่างนั้นผู้ป่วยได้รับการผ่าตัดแล้ว และอยู่ระหว่างดูอาการ ซึ่งเจ้าหน้าที่ รพ.ระบุว่า จะต้องมีการถ่ายคลิปเพื่อให้แพทย์วินิจฉัยอาการเพื่อวางแผนการรักษาผู้ป่วย จึงเกิดเป็นภาพที่ถูกเผยแพร่ในโลกโซเชียลดังกล่าว ทั้งนี้ ยังไม่ทราบว่าคลิปดังกล่าวหลุดออกมาได้อย่างไร ส่วนตัวผู้ป่วยเอง ขณะนี้ก็พ้นขีดอันตราย และพักฟื้นตัว โดยอาการดีขึ้นตามลำดับ ซึ่งขณะนี้ทราบว่า ยังคงพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลดังกล่าว

ตะลึง! คลิปไอจนไส้แตก ที่ จ.พะเยา! ถูกแชร์กระหึ่มโซเชียล ต้องอึ้ง! เมื่อรู้ว่าคนป่วยรอดตาย! หมอเผยเป็นคลิปคนไข้ที่ได้รับการรักษา ไม่รู้หลุดออกไปได้อย่างไร 6 มิ.ย. 2560 15:58 ไทยรัฐ