วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' เผยตั้ง คกก.สอบก่อน ยันคลังอาวุธในรถ 'จ่า ทอ.' ไม่ใช่ของไทย

"บิ๊กป้อม" ปัดอาวุธในรถ จ่าทอ.เป็นของไทย บอกต้องสอบก่อน ยันไม่ใช่อาวุธจากคลังแสง แต่ยังไม่ชัดว่าต้นทางมาจากไหน พร้อมบอกคลังอาวุธไทยไม่มีปืนอาก้า

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวกรณีการตรวจพบอาวุธปืนและเครื่องกระสุนจำนวนมากในรถของ พ.อ.อ.ภคิน เดชพงศ์ นายทหารสังกัดกองทัพอากาศ ขณะประสบอุบัติเหตุที่ จ.ตราด ว่า ได้รับรายงานแล้ว จากนี้ก็ต้องดูว่ารถดังกล่าวมาอย่างไรและไปอย่างไร เพราะรถที่ถูกจับลักษณะนี้ ต้องได้รับการตรวจตรา

เมื่อถามว่า การตรวจจับอาวุธในระยะหลังๆ นี้ จะมีเจ้าหน้าที่ทหารเข้าไปเกี่ยวข้องนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ผู้ที่เกี่ยวข้องจะมาจากทหารชั้นประทวนและตอนนี้ยังไม่รู้ว่าเอาอาวุธไปทำอะไร ซึ่งต้องตรวจสอบว่าเมื่อเอาเข้ามาแล้ว จะเอาไปที่ไหนทำอะไร โดยขณะนี้มีการตั้งคณะกรรมการสืบสวนเรื่องนี้อยู่  

เมื่อถามว่า กรณีของ พ.อ.อ.ภคิน มีความชัดเจนหรือยังว่าต้นทางของอาวุธมาจากที่ใด พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่แน่ชัด แต่ไม่ใช่การเอาอาวุธออกมาจากคลังของเราเพราะในคลังอาวุธปืนไม่มีอาก้า ส่วนจะมาจากที่ใดนั้นไม่ทราบ แต่มีการคุมเข้มในเรื่องดังกล่าวอยู่แล้ว 

"บิ๊กป้อม" ปัดอาวุธในรถ จ่าทอ.เป็นของไทย บอกต้องสอบก่อน ยันไม่ใช่อาวุธจากคลังแสง แต่ยังไม่ชัดว่าต้นทางมาจากไหน พร้อมบอกคลังอาวุธไทยไม่มีปืนอาก้า 6 มิ.ย. 2560 15:48 ไทยรัฐ