วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังติดหลายเรื่อง! ไทด์ ขอหย่าแล้วแต่ ยุ้ย ไม่ยอม

ปมเรื่องความสัมพันธ์ค้างคาเป็นประเด็นดราม่าในครอบครัว ระหว่างนักแสดงหนุ่มรุ่นใหญ่ ไทด์-เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ กับสาว ยุ้ย-คนึงนิตย์ ศิริพงศ์ปรีดา ไม่รู้ว่าจบลงที่หย่าขาดหรือไม่ เจอ ไทด์ มาบวงสรวงละครเรื่อง “ชาติ ลำชี” ที่ บ.โคลีเซี่ยม อัพเดตว่า...

ครอบครัวตอนนี้เป็นยังไงบ้าง?

“คือเค้ายังไม่หย่าให้ ส่วนจะด้วยเหตุผลอะไรผมก็บอกไปแล้วว่าถ้าผมขอร้อง ขอหย่าแล้วเค้าไม่หย่าให้ก็ไม่เป็นไร แต่ต่างคนก็ต่างอยู่ไป เป็นเพื่อนกัน ช่วยกันดูแลลูก ผมตอนนี้ก็โสดไม่มีใคร ส่วนเค้าจะมีใครหรือไปเจอใคร และมาบอกผมว่าจะหย่า ผมก็จะรีบหย่าให้ทันที เพราะตอนนี้เราก็แยกบ้านกันอยู่เกือบ 2 ปีแล้ว แต่ที่ปีกว่านั้นคือนอนบ้านเดียวกันแต่คนละห้อง”

แบ่งกันดูแลลูกยังไง?

“วันศุกร์-อาทิตย์ จันทร์ อยู่กับผม อังคาร-ศุกร์เย็น อยู่กับเค้า เราก็แฮปปี้กันดี ผมก็ยังเป็นคนดูแลทุกสิ่งทุกอย่างเหมือนเดิม”

มีโอกาสจะไม่หย่ามั้ย?

“อยู่ที่เค้า ตัวผมยังไงก็ได้ เค้าไม่หย่าก็ไม่เป็นไร แต่คงไม่มีโอกาสกลับไปอยู่ด้วยกันเหมือนเดิมแล้ว เป็นเพื่อนกันดีกว่าแต่ช่วยเหลือซึ่งกันและกันดูแล เห็นใจกัน”

การที่ภรรยายังไม่จดทะเบียนหย่าเป็นอุปสรรคกับการเริ่มต้นมีครอบครัวใหม่ของเรามั้ย?

“มันก็เป็นอุปสรรค คือสมมติถ้าผมจะไปรักใครสักคน คนใหม่ที่จะเข้ามาในชีวิต แน่นอนว่าเค้าคงต้องการให้ผมเป็นอิสระ คือถ้าเค้าไม่หย่าให้ ผมก็คงไม่มีคนอื่น ถ้าเป็นกิ๊กแบบนั้นได้ (หัวเราะ) แต่ถ้าอยู่แบบสามีภรรยาไม่ได้”

จะมีโอกาสฟ้องหย่ามั้ย?

“ก็คิดอยู่เหมือนกัน ถ้านานไปแล้วเราเจอใครสักคนที่เราชอบ และอยากขอแต่งงาน แต่ถ้าเรายังไม่มีใบหย่าเราคงต้องปรึกษาทนาย เห็นว่าถ้าถึง 3 ปีแล้ว ไม่ได้อยู่ด้วยกันก็สามารถจะฟ้องหย่ากันได้”

เหตุผลที่เค้าไม่หย่าเพราะอะไร?

“เค้ามีข้อเสนอ ซึ่งผมทำตามไม่ได้ครับ เกี่ยวกับเรื่องทรัพย์สิน คือเค้าเรียกร้องมาผมก็ไม่มีให้เค้าอยู่แล้ว เค้าไม่หย่าก็ไม่เป็นไร ผมอยู่แบบนี้ก็ได้สบาย”

กระแสที่โจมตีเราก่อนหน้านี้เป็นไงบ้าง?

“ผมไม่รู้สึกอะไร เพราะเค้าไม่รู้ความจริงว่าอะไรเกิดขึ้นกับครอบครัวผม แต่ผมคิดว่าวันหนึ่งที่เหตุการณ์คลี่คลาย ผมมีโอกาสพูดบ้าง ทุกคนคงได้เข้าใจ ส่วนทางครอบครัวที่เคยออกมาโจมตีผม พอได้ทราบความจริงทุกอย่างก็ดีขึ้น ใครที่ด่าที่ว่าผมก็ให้อภัย อโหสิกรรม”.

ปมเรื่องความสัมพันธ์ค้างคาเป็นประเด็นดราม่าในครอบครัว ระหว่างนักแสดงหนุ่มรุ่นใหญ่ ไทด์-เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ กับสาว ยุ้ย-คนึงนิตย์ ศิริพงศ์ปรีดา ไม่รู้ว่าจบลงที่หย่าขาดหรือไม่ เจอ ไทด์ มาบวงสรวงละครเรื่อง “ชาติ ลำชี”... 6 มิ.ย. 2560 15:38 ไทยรัฐ