วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนถล่มปากเกร็ด ถนนแจ้งวัฒนะน้ำท่วมขังจุดเดิม ซ้ำซาก!

หลังเกิดฝนตกหนักในพื้นที่ อ.ปากเกร็ด เมื่อช่วงบ่าย นานกว่าชั่วโมง ส่งผลให้ถนนแจ้งวัฒนะเกิดน้ำท่วมขังในจุดเดิมๆ รถผ่านไปมาลำบาก ขณะเจ้าหน้าที่เร่งติดตั้งเครื่องสูบเร่งระบายน้ำ เพื่อไม่ให้กระทบการจราจรในช่วงเย็น หากฝนไม่ตกซ้ำ...

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 6 มิ.ย. เกิดพายุฝนกระหน่ำในพื้นที่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เป็นวงกว้างนานกว่า 1 ชม. ส่งผลให้ถนนแจ้งวัฒนะช่วงบริเวณใต้ทางด่วนแจ้งวัฒนะ ด้านฝั่งขาออกเกิดน้ำท่วมขังผิวการจราจร 3 ช่องจราจร ต่อเนื่องไปถึงบริเวณหน้าห้างเซ็นทรัล สาขาแจ้งวัฒนะ เหลือช่องทางขวาสุดสามารถใช้การได้เพียงเลนเดียว โดยมีระดับน้ำท่วมสูงประมาณ 15-20 ซม. ทำให้ประชาชนที่สัญจรขับรถผ่านไปมาด้วยความลำบาก

ซึ่งจุดที่มีระดับน้ำท่วมหนักสุดคือฝั่งขาออก ตั้งแต่ทางลงด่วนเลี้ยวซ้ายเข้าแจ้งวัฒนะ ไปถึงแยกเมืองทองธานี มีน้ำท่วมสูงถึง 30 ซม. ทั้ง 2 ช่องจราจร ด้านฝั่งขาออกติดขัดสะสมยาวเหยียดเกือบตลอดทั้งสาย เหมือนเช่นทุกครั้งที่เกิดฝนตกหนัก นอกจากนี้บนถนนแจ้งวัฒนะในพื้นที่เขตหลักสี่ บริเวณหน้าศูนย์ราชการ ก็มีน้ำท่วมขังสูงด้วยเช่นกัน

ส่วนภายในหมู่บ้านเมืองทองธานี บนถนนบอนด์สตรีท ซึ่งเป็นถนนสายหลักของหมู่บ้านมีน้ำท่วมขังสูง 10-15 ซม. เกือบตลอดทั้งสาย ต่อเนื่องไปถึงทางด้านถนนติวานนท์ โดยจุดที่หนักสุดเป็นช่วงบริเวณแยกเขาสวนกวาง มีระดับน้ำสูงเกือบ 50 ซม. รถที่สัญจรผ่านไปมาอย่างทุลักทุเล

อย่างไรก็ตาม หลังฝนหยุดตก ทางเจ้าหน้าที่แขวงการทางนนทบุรีได้เดินเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ที่ติดตั้งไว้บริเวณใต้ทางด่วน เพื่อเร่งสูบน้ำระบายออกจากผิวการจราจรแล้ว คาดว่าถ้าฝนไม่ตกซ้ำ น่าจะเข้าสู่สภาวะปกติก่อนช่วงเวลาเร่งด่วนในตอนเย็น.

เดจาวู! หลังฝนถล่มปากเกร็ด แจ้งวัฒนะกลายเป็นทะเลกรุงเทพฯ

รถราคาแพง ก็ไมพ้นชะตากรรมเดียวกัน

สภาพถนนแจ้งวัฒนะ บริเวณทางลงด่วนแจ้งวัฒนะ

จยย. ท่วมมิดล้อ!

สภาพน้ำท่วมภายในหมู่บ้านเมืองทองธานี

นาทีนี้ เดินเร็วพอๆกับรถวิ่ง

หลังเกิดฝนตกหนักในพื้นที่ อ.ปากเกร็ด เมื่อช่วงบ่าย นานกว่าชั่วโมง ส่งผลให้ถนนแจ้งวัฒนะเกิดน้ำท่วมขังในจุดเดิมๆ รถผ่านไปมาลำบาก ขณะเจ้าหน้าที่เร่งติดตั้งเครื่องสูบ เร่งระบาย เพื่อไม่ให้กระทบการจราจรในช่วงเย็น หากฝนไม่ตกซ้ำ... 6 มิ.ย. 2560 15:31 ไทยรัฐ