วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนหนัก! พังงา เตือนพื้นที่เสี่ยง 3 หมู่บ้าน อ.ท้ายเหมือง ระวังน้ำท่วม

จังหวัดพังงา เตือนประชาชนพื้นที่เสี่ยงภัย 3 หมู่บ้าน อ.ท้ายเหมือง เฝ้าระวังดินโคลนถล่ม และน้ำท่วมฉับพลัน หลังฝนตกหนักทำให้ปริมาณน้ำฝนสะสมวัดได้ 131.0 มิลลิเมตร ...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 6 มิ.ย. 60 นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผวจ.พังงา เปิดเผยว่า ในช่วงนี้จังหวัดพังงา ได้มีฝนตกหนักต่อเนื่อง และคลื่นลมในทะเลมีกำลังแรง โดยทางจังหวัดพังงา สั่งการเฝ้าระวังพื้นที่เสี่ยงภัย และประกาศเตือนให้ประชาชนในพื้นที่ภูเขาสูง หุบเขา และหมู่บ้านเสี่ยงภัยดินถล่ม และน้ำป่าไหลหลาก โดยเฉพาะพื้นที่ใน 3 หมู่บ้าน คือ บ้านลำภี, บ้านช้างนอน และ บ้านนาใน ต.ทุ่งมะพร้าว อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา เสี่ยงภัยน้ำหลาก ดินถล่ม หลังจากปริมาณน้ำฝนสะสม 131.0 มิลลิเมตร พร้อมขอให้ประชาชน ติดตามข่าวสารการพยากรณ์อากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา อย่างใกล้ชิด

ทั้งนี้ หากประชาชนที่ประสบภัยพิบัติขอให้แจ้งขอความช่วยเหลือจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในแต่ละพื้นที่ โดยจังหวัดได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ ระดับจังหวัด ระดับอำเภอ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์ตลอด 24 ชั่วโมง โดยขอให้ประชาชนที่อาศัยในที่ราบลุ่ม ที่ลาดเชิงเขา ระวังอันตรายจากฝนตกหนักที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง

สำหรับภาคใต้ฝั่งตะวันตกมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 80 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่ อุณหภูมิต่ำสุด 22-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30-33 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 20-40 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร.

จังหวัดพังงา เตือนประชาชนพื้นที่เสี่ยงภัย 3 หมู่บ้าน อ.ท้ายเหมือง เฝ้าระวังดินโคลนถล่ม และน้ำท่วมฉับพลัน หลังฝนตกหนักทำให้ปริมาณน้ำฝนสะสมวัดได้ 131.0 มิลลิเมตร ... 6 มิ.ย. 2560 15:25 ไทยรัฐ