วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพื่อนบ้านพันธุ์โหด อาฆาตแรง! แค้นฆ่าไก่ วางยาผัวเมียในน้ำร้อนชงกาแฟ

ผัวเมียที่หนองคายหวิดตายเป็นผีเพราะไปขว้างไก่ชนเพื่อนบ้านตาย ถามเจ้าของแล้ว บอกไม่เป็นอะไร แต่อาฆาตแรง วางแผนมาขอน้ำร้อนในกระติกแล้วแอบหยอดยาฆ่าแมลงสาบ กดชงกาแฟดื่มตอนเช้า ชักน้ำลายฟูมปาก ยังดีที่ไม่ได้ชงนมให้หลานฝาแฝดดื่ม

เวลา 11.30 น. วันที่ 6 มิ.ย.60 พ.ต.อ.ปรีดา ดวงพุทธา รักษาราชการแทน ผกก.สภ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย พ.ต.ท.ก้องภพ สีหาชัย รองผกก.(สส.) ได้ไปเยี่ยมอาการของ นางช่วงชัย ทองด้วง อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 118 หมู่ 2 ต.โคกคอน อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย ซึ่งพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชท่าบ่อ พร้อมกับนายสุระชัย ลาชม อายุ 60 ปี สามี โดยทั้งสองคนได้ดื่มกาแฟที่ผสมยาพิษเข้าไป พบว่านางช่วงชัย อาการปลอดภัยแล้ว ส่วนนายสุระชัย อาการน่าเป็นห่วง ยังต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์ภายในห้องไอซียู ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมตัวนางแวว มุลวงศรี อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 180 หมู่ 4 ต.กองนาง อ.ท่าบ่อ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาวางยาทำร้ายสองสามีภรรยาได้ และนำตัวฝากขังต่อศาลจังหวัดหนองคาย

จากการสอบถาม นางช่วงชัย ทองด้วง เล่าให้ฟังว่า บ้านของตนกับบ้านของนางแวว อยู่ติดกัน ต่างคนต่างเลี้ยงไก่ชนไว้ที่บ้านคนละตัว ช่วงสายของวันที่ 1 มิ.ย.ที่ผ่านมา ไก่ชนของนางแวว กระโดดข้ามรั้วมาจิกไก่ของตนเองซึ่งขังไว้ในสุ่มไก่ นายสุระชัย สามีของตนจึงขว้างไม้ใส่ ไม้ไปโดนตัวไก่ นางแววเห็น จึงรีบวิ่งมาเอาไก่กลับไปและฆ่ากิน ตนจึงสอบถามว่าจะเอาค่าเสียหายหรือไม่ นางแววก็บอกว่าไม่ต้อง ต่อมาวันที่ 4 มิ.ย. นางแวว ได้ถือแก้วมาขอน้ำร้อน บอกจะไปชงกาแฟ ทั้งที่ไม่เคยขอมาก่อน ตนจึงให้ไปกดน้ำร้อนจากกระติกน้ำร้อนไฟฟ้าภายในครัว จนกระทั่งเวลาประมาณ 06.00 น. วันที่ 5 มิ.ย.60 ตนตื่นนอนมาเสียบกระติกน้ำร้อนไฟฟ้า ชงกาแฟตามปกติ เป็นกาแฟสำเร็จรูป 2 แก้ว

“ขณะกดน้ำร้อนได้กลิ่นเหม็นฉุน สามีนำกาแฟไปดื่มก็บอกว่า รู้สึกกาแฟกลิ่นแรงกว่าทุกวัน ดื่มไปได้เล็กน้อยก็เกิดเอะใจ จึงบอกสามีว่าอย่าเพิ่งดื่ม แล้วเดินมาเปิดดูน้ำในกระติกน้ำร้อน แต่ไม่พบสิ่งผิดปกติ เพียงมีกลิ่นฉุนเท่านั้น พอเดินกลับไปพบว่าสามีดื่มกาแฟหมดแก้วแล้ว และเกิดชักกระตุก น้ำลายฟูมปาก หมดสติ เราเองก็มีอาการวิงเวียน จึงร้องเรียกเพื่อนบ้านมาช่วยนำส่งโรงพยาบาล หลังจากรู้ว่านางแวว เป็นผู้วางยาก็อยากจะถามว่า ทำไมถึงใจร้ายขนาดนี้ หากว่านำน้ำร้อนชงนมให้หลานชายฝาแฝดวัย 3 ขวบดื่ม จะเป็นอย่างไร เพราะตามปกติจะต้องชงนมให้หลานทุกเช้า แต่ในวันเกิดเหตุหลานบอกอยากดื่มนมกล่องแทน จึงรอดไป” นางช่วงชัย กล่าว

ด้าน พ.ต.อ.ปรีดา ดวงพุทธา รรท.ผกก.สภ.ท่าบ่อ กล่าวว่า หลังได้รับแจ้งจากทางโรงพยาบาลก็รีบนำเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ โดยสอบปากคำนางช่วงชัย ซึ่งยังมีสติตอบคำถามได้ ส่วนสาเหตุพุ่งเป้าไปที่ข้อขัดแย้งเรื่องไก่ชนกับนางแวว โดยพบว่านางแววได้ติดตามไปที่โรงพยาบาลด้วย เจ้าหน้าที่จึงได้เชิญตัวนางแววมาสอบปากคำที่ สภ.ท่าบ่อ ใช้เวลาสอบนานประมาณ 5 ชั่วโมง สุดท้ายนางแววก็ยอมรับสารภาพ ว่าเป็นคนนำยากำจัดแมลงสาบ ลักษณะเป็นก้อนสีฟ้าที่หาซื้อได้ตามตลาดนัดทั่วไป เอาไปใส่ในกระติกน้ำร้อนของนางช่วงชัย 1 ก้อน เพราะแค้นแทนสามี ที่ไก่ชนตัวโปรดถูกนายสุระชัยขว้างไม้ใส่จนไก่ตาย จึงอยากจะแก้แค้น หวังจะให้ตายตกไปตามไก่ชน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา พยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และคุมตัวส่งศาลจังหวัดหนองคายเพื่อฝากขังแล้ว พร้อมกับให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเก็บตัวอย่างเลือด น้ำร้อน กระติกน้ำร้อน และพยานแวดล้อมต่างๆ ตรวจสอบว่าเป็นสารพิษชนิดใดเพื่อใช้ประกอบสำนวนคดีต่อไป.

ผัวเมียที่หนองคายหวิดตายเป็นผีเพราะไปขว้างไก่ชนเพื่อนบ้านตาย ถามเจ้าของแล้ว บอกไม่เป็นอะไร แต่อาฆาตแรง วางแผนมาขอน้ำร้อนในกระติกแล้วแอบหยอดยาฆ่าแมลงสาบ กดชงกาแฟดื่มตอนเช้า ชักน้ำลายฟูมปาก ยังดีที่ไม่ได้ชงนมให้หลานฝาแฝดดื่ม 6 มิ.ย. 2560 15:14 ไทยรัฐ