บริการข่าวไทยรัฐ

เบื่อชีวิต! หนุ่มวัย 24 ป่วยหลายโรค ตัดใจใช้มีดโกนเชือดคอดับที่สุโขทัย

หนุ่มวัย 24 หนีปัญหาสารพัดโรครุมเร้า ตัดสินใจลาโลกโดยใช้มีดโกนเชือดคอ-ข้อมือตัวเอง ภายในบ้านพักร้านซ่อม จยย. ที่เมืองสุโขทัย เพื่อไม่ให้เป็นภาระของญาติพี่น้อง...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 6 มิ.ย. 60 ร.ต.อ.สมหมาย รักป้อม รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสุโขทัย รับแจ้งมีคนฆ่าตัวตายโดยใช้มีดเชือดลำคอ ข้อมือตัวเอง เสียชีวิตภายในร้านซ่อม จยย.ชื่อ "ช่างเอก" เลขที่ 117/17 ถ.สิงหวัฒน์ ต.ธานี จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ไกรสิทธิ พรหมปฎิมา ผกก.สภ.เมืองสุโขทัย พ.ต.ท.นราธิป คนธรรม รอง ผกก.สส. ชุดสืบสวน แพทย์จาก รพ.สุโขทัย และหน่วยกู้ภัยสุโขทัย ภายในห้องพักหลังร้านดังกล่าวพบร่างของผู้เสียชีวิต นอนจมกองเลือดอยู่บนที่นอน ทราบชื่อคือ นายอภิวัชร เลิศนภาพรรณ อายุ 24 ปี มีร่องรอยการใช้ของมีคมเชือดที่ลำคอและกรีดที่ข้อมือและตามลำตัวหลายแห่ง เบื้องต้นไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือรื้อค้นทรัพย์สินแต่อย่างใด ใกล้ๆ กับศพเจ้าหน้าที่พบใบมีดโกนแบบไม่มีด้าม มีคราบเลือดแห้งกรังติดอยู่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน แพทย์ทำการชันสูตร คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชม.

สอบถาม นายเอกรัตน์ เลิศนภาพรรณ อายุ 29 ปี พี่ชายผู้ตาย และเป็นเจ้าของร้าน ทราบว่า น้องชายล้มป่วยมีโรคประจำตัวรุมเร้ามาประมาณ 2-3 ปีแล้ว เคยบ่นว่าอยากตายจะได้ไม่เป็นภาระของคนอื่น ล่าสุด เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมาหลังกินข้าวเสร็จก็เข้าไปเก็บตัวเงียบอยู่ในห้อง จนกระทั่งช่วงสายตนเห็นเงียบผิดปกติ จึงเข้าไปดู ก็พบน้องชายเสียชีวิตจมกองเลือดอยู่บนที่นอน จนท.สันนิษฐานว่าผู้ตายน่าจะเกิดอาการเครียดที่มีโรครุมเร้า จึงตัดสินใจฆ่าตัวตายด้วยการเชือดคอและข้อมือตัวเอง หลังบันทึกไว้เป็นหลักฐานแล้ว ญาติๆ ไม่ติดใจเอาความ จึงมอบศพให้นำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.