วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผิดจริง! ตร. จ.เลย ออกใบสั่ง จยย.ไม่คาดเข็มขัด ง่วงซึมจากฤทธิ์ยาแก้ไข้

ผกก.สภ.เมืองเลย รับผิดจริง! เจ้าหน้าที่งานจราจรผู้ปฏิบัติงานประจำวัน ออกใบสั่ง จยย. ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย บอกง่วงซึมจากฤทธิ์ยาแก้ไข้ สั่งกำชับเจ้าหน้าที่ให้มีความพร้อมทำงาน ...

จากกรณีที่มีโซเชียล มีการโพสต์และแชร์ภาพใบสั่ง ลงข้อหาว่า “ขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย” ของ ตร.จราจร สภ.เมืองเลย เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2560 ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (ผกก.สภ.เมืองเลย เรียกสอบ ใบสั่งสุดฮา 'จยย.ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย')

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ อรัณยกานนท์ ผกก.สภ.เมืองเลย ได้สั่งการให้ พ.ต.ต.มามิตย์ แก้วเจริญ สว.จร.สภ.เมืองเลย ตรวจสอบข้อเท็จจริง พบว่ามีการลงข้อหาผิดจริงตามที่เป็นข่าว เจ้าหน้าที่งานจราจรผู้ปฏิบัติงานประจำวันที่ดังกล่าวได้ป่วยเป็นไข้หวัด และได้รับประทานยาแก้ไข้ลดน้ำมูก ทำให้เกิดอาการง่วงซึมจากฤทธิ์ยา จึงทำให้เขียนข้อหาผิดไป

แนวทางการปฏิบัติของ สภ.เมืองเลย จึงได้ประสานไปยังผู้ที่ได้รับใบสั่ง และได้เชิญมาทำความเข้าใจ พร้อมจะได้กำชับผู้ปฏิบัติงานจราจรให้มีความพร้อมในการปฏิบัติหน้าที่ต่อไป.

ผกก.สภ.เมืองเลย รับผิดจริง! เจ้าหน้าที่งานจราจรผู้ปฏิบัติงานประจำวัน ออกใบสั่ง จยย. ไม่คาดเข็มขัดนิรภัย บอกง่วงซึมจากฤทธิ์ยาแก้ไข้ สั่งกำชับเจ้าหน้าที่ให้มีความพร้อมทำงาน ... 6 มิ.ย. 2560 14:21 ไทยรัฐ