วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจออีก พื้นบ้านสุดฮอต! กระเบื้องในห้องน้ำ ตอกไข่ใส่ 5 นาทีสุก (คลิป)

มาอีกแล้ว บ้านประหลาด พื้นกระเบื้องห้องน้ำช่างทำเบาะที่โคราชร้อนผิดปกติ ขนาดตอกไข่ไก่ 5 นาทีไข่สุก การไฟฟ้ามาตรวจแล้วไม่พบกระแสไฟฟ้ารั่ว แบบที่เคยเกิดขึ้นที่ลำปาง และราชบุรี น่าจะต้องถึงมือผู้เชี่ยวชาญ ช่วยหาสาเหตุ...

เมื่อช่วงสายของวันที่ 6 มิ.ย. 60 สื่อข่าวรายงาน ได้รับแจ้งจากชาวบ้านในตลาดตัวเมืองนครราชสีมาว่า ที่บ้านเลขที่ 181/64 หมู่ 2 ตำบลบ้านเกาะ อำเภอเมืองนครราชสีมา ซึ่งเป็นบ้านของ นายภนวัต แซะจอหอ อายุ 55 ปี เปิดเป็นร้านรับทำเบาะ ได้เกิดปรากฏการณ์ประหลาดขึ้น เมื่อพื้นกระเบื้องภายในบ้านร้อนผิดปกติ ถึงขนาดนำไข่ไก่ตอกลงไปบนพื้น ใช้เวลา 5 นาทีไข่สุก

ทั้งนี้ นายภนวัต ได้พาไปดูในจุดที่เกิดความร้อน เป็นพื้นกระเบื้องหน้าห้องน้ำภายในบ้าน ขนาดพื้นที่ที่เกิดความร้อนประมาณ 1 ตารางเมตร เมื่อใช้มือจับหรือแตะพื้นกระเบื้องพบว่า มีความร้อนมาก จนรู้สึกได้ทันทีที่สัมผัส โดยนายภนวัต เจ้าของบ้านเล่าว่า เช่าอาศัยอยู่บ้านหลังนี้มานานหลายปี และเปิดเป็นร้านทำเบาะ แต่เมื่อประมาณ 2-3 วันที่ผ่านมาตนรู้สึกว่าพื้นกระเบื้องหน้าห้องน้ำเกิดความร้อนขึ้นมาโดยไม่ทราบสาเหตุ ซึ่งตอนแรกคิดว่าคงมาจากสภาพอากาศที่ร้อน จึงทำให้พื้นร้อน แต่พอวันต่อมาพื้นก็ยังไม่หายร้อน จึงอยากให้ผู้เชี่ยวชาญเข้ามาช่วยตรวจสอบด้วย เพราะเกรงจะเกิดอันตรายกับคนในบ้าน

ต่อมา ได้มี นายณัฐกร บุญดี พนักงานช่างควบคุมงานระดับ 3 สำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคตำบลจอหอ พร้อมเจ้าหน้าที่การไฟฟ้า เข้าตรวจสอบภายในบ้านของนายภนวัต เพื่อหาสาเหตุ โดยได้ทำการตรวจสอบระบบไฟฟ้า ตรวจเช็กมิเตอร์แล้วยืนยันว่า พื้นที่เกิดความร้อนไม่ได้เกิดจากกระแสไฟฟ้ารั่วอย่างแน่นอน อีกทั้งบ้านหลังนี้ก็ไม่ได้มีการเดินสายไฟฟ้าระบบใต้ดิน และเมื่อปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกอย่าง พบว่ามิเตอร์ไฟฟ้าไม่เดิน จึงเป็นไปไม่ได้ ที่จะมีกระแสไฟฟ้าไฟรั่วไหลภายในบ้าน

อย่างไรก็ตาม คงต้องให้หน่วยงานทางธรณีวิทยาหรือหน่วยงานอื่นที่เกี่ยวข้องเข้าไปตรวจสอบอีกครั้ง โดยเบื้องต้นมีการประสานไปยังทางมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี (มทส.) เพื่อให้คณาจารย์ผู้เชี่ยวชาญมาตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริง ในช่วงบ่ายวันพรุ่งนี้ (7 มิ.ย.).

มาอีกแล้ว บ้านประหลาด พื้นกระเบื้องห้องน้ำช่างทำเบาะที่โคราชร้อนผิดปกติ ขนาดตอกไข่ไก่ 5 นาทีไข่สุก การไฟฟ้ามาตรวจแล้วไม่พบกระแสไฟฟ้ารั่ว แบบที่เคยเกิดขึ้นที่ลำปาง และราชบุรี น่าจะต้องถึงมือผู้เชี่ยวชาญ ช่วยหาสาเหตุ... 6 มิ.ย. 2560 13:48 ไทยรัฐ