วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยานรกทะลักไทยเพิ่ม 5 เท่า! แม่ทัพภาค 3 เข้ม เผยความเชื่อมโยงสาวฆ่าหั่นศพ

ที่ผ่านมา มีความเคลือบแคลงระหว่าง แก๊งยาเสพติดที่หลั่งไหลมาจากประเทศเพื่อนบ้าน และแก๊งสาวฆ่าหั่นศพ เปรี้ยว เอิร์น แจ้ หรือ น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย, น.ส.กวิตา ราชดา และ น.ส.อภิวันท์ สัตยบัณฑิต ซึ่งมีกระแสข่าวว่าถูกคุ้มหัวโดย พ.ท.ยี่เซ ราชายาเสพติด ลงทุนจ้างรถมาส่งถึง ตม.เชียงราย อย่างไรก็ดี ในเรื่องนี้ก็ยังไม่มีใครกล้ายืนยันในข้อมูล

ดังนั้นเพื่อความชัดเจน ทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ จึงได้สอบถามเรื่องนี้ไปยัง พล.ท.วิจักขฐ์ สิริบรรสพ แม่ทัพภาคที่ 3 ถึงขบวนการยาเสพติดที่มีการขนส่งลำเลียงเข้ามายังประเทศไทย และความเกี่ยวโยงกับแก๊งสาวหั่นศพ

พล.ท.วิจักขฐ์ กล่าวว่า ตอนนี้ผมอยู่กับแม่ทัพภาคสามเหลี่ยม (แม่ทัพของเมียนมา) โดยกำลังหารือในเรื่องนี้ โดยเราจะร่วมมือกันอย่างจริงจังเพื่อดำเนินการปราบปราม เพราะทราบว่าแก๊งยาเสพติดใหญ่นั้นซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ของแม่ทัพภาคสามเหลี่ยม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องยาเสพติด รวมถึงอาวุธสงคราม

โดยเฉพาะเรื่องยาเสพติดนั้น มีการทะลักเข้ามาในประเทศไทยจำนวนมาก เราได้มีความร่วมมือกัน คือ
1. การปราบปรามเกี่ยวกับสารตั้งต้น
2. แลกเปลี่ยนบัญชีพ่อค้ายาเสพติดที่ต่างฝ่ายต่างได้ข้อมูลมา
3. เมื่อมีการชี้เป้า ขอให้แต่ละฝ่ายดำเนินการจับกุม

แม่ทัพภาคที่ 3 กล่าวต่อว่า ส่วนความร่วมมือในหน่วยงานราชการไทย เราได้มีการพูดคุยกับทาง เลขาธิการ ป.ป.ส. กับ โครงการดอยตุง ว่าเราจะช่วยกันในการตั้งจุดตรวจจุดสกัดเพิ่มเติม พร้อมกับติดตั้ง CCTV ที่บริเวณชายแดนเพิ่มเติมโดยเฉพาะช่วง 10 กม. บริเวณตรงข้ามดอยช้างมูบ ตรงข้ามบ้านผาขาว ซึ่งทุกอย่างอยู่ที่ตรงบ้านผาขาว ซึ่งถือเป็นจุดส่งออก ซึ่งต่างฝ่ายต่างต้องเฝ้าระวังตรงจุดนั้น

“ที่ผ่านมา เราได้รับแจ้งจาก ป.ป.ส. ว่าจะมียาเสพติดทะลักมากถึง 500 ล้านเม็ด ซึ่งทาง ป.ป.ส.ได้ประสานให้เราช่วยสกัดกั้น ทั้งนี้ ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา เราสามารถจับกุมแก๊งลักลอบขนยาเสพติดได้จำนวนมหาศาล ครั้งละเป็นล้านเม็ด ซึ่งรวมแล้วกว่า 30 กว่าล้านเม็ด ไอซ์จับได้หลายร้อยกิโลฯ ​แล้ว ซึ่งมากกว่าปีที่แล้วถึง 5-6 เท่า ปกติ ยาเสพติด ยาบ้า หรือ ยาไอซ์ เวลาขนจะไม่ขนพร้อมกัน แต่มาหลังๆ ขนมาพร้อมกัน เหมือนกับซื้อเหล้าแถมเบียร์”

สาเหตุที่เป็นแบบนั้นตนไม่ทราบว่าเพราะอะไร จะเป็นเพราะฝ่ายทหารฝั่งนั้นเขาอาจจะคุมไม่ทั่วถึงก็เป็นได้ ด้วยเหตุนี้ จึงได้มีการพูดคุยกับแม่ทัพภาคสามเหลี่ยม ว่าต้องหามาตรการร่วมกัน

ส่วนกรณี แก๊งสาวฆ่าหั่นศพ มีการพูดถึงความเกี่ยวโยงกับแก๊งยาเสพติดในฝั่งเมียนมา หรือไม่ ทางแม่ทัพภาคที่ 3 ยืนยันว่า ไม่มีความเกี่ยวโยงกัน ตอนแรกเราได้มีการร้องขอจากฝ่ายตำรวจเราก็ประสานงานไปทางแม่ทัพภาคสามเหลี่ยม เขาก็ช่วยเราควานหาและส่งรูปมาให้เราดู และทันทีที่เขาเจอเขาก็ส่งตัวให้เราทันที ช่วงเวลา 3 ทุ่มเศษ อย่างไรก็ตาม เรายังไม่พบความเกี่ยวข้องระหว่างผู้ต้องหาฆ่าหั่นศพกับขบวนการค้ายาเสพติด แต่อาจจะมีบ้างในการใช้ยาเสพติด

ที่ผ่านมา มีความเคลือบแคลงระหว่าง แก๊งยาเสพติดที่หลั่งไหลมาจากประเทศเพื่อนบ้าน และแก๊งสาวฆ่าหั่นศพ เปรี้ยว เอิร์น แจ้ หรือ น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย, น.ส.กวิตา ราชดา และ น.ส.อภิวันท์ สัตยบัณฑิต ซึ่งมีกระแสข่าวว่าถูกคุ้มหัว .... 6 มิ.ย. 2560 13:10 ไทยรัฐ