วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เบนิเตซ’ รับสุดเศร้า! หลังรู้ข่าว ‘ติโอเต’ ลาโลกกะทันหัน

เฮดโค้ชสาลิกาดงแสดงความเสียใจ และร่วมไว้อาลัยหลังทราบข่าวการจากไปของ "ชีค ติโอเต" ว่าเป็นเรื่องที่น่าเศร้า หลังมิดฟิลด์วัย 30 ปีรายนี้ หัวใจวายเสียชีวิตคาสนามซ้อมที่ประเทศจีน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 6 มิ.ย.ว่า ราฟาเอล เบนิเตซ นายใหญ่ชาวสเปนของทีมนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ยอมรับว่ารู้สึกเศร้าจนบอกไม่ถูก หลังรู้ข่าวอดีตลูกทีมอย่าง ชีค ติโอเต เสียชีวิตอย่างกะทันหันในเมืองจีน

กองกลางวัย 30 ปี ถูกนำตัวหามส่งโรงพยาบาลอย่างกะทันหัน หลังล้มฟุบหมดสติระหว่างซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมปักกิ่ง เอ็นเตอร์ไพรส์ แต่สุดท้ายแพทย์ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตเอาไว้ได้ทัน

ซึ่งล่าสุด เบนิเตซ ได้กล่าวไว้อาลัยอดีตลูกทีมคนสำคัญว่า “มันเป็นเรื่องน่าเศร้าที่ในช่วงบ่ายได้รู้ข่าวว่า ชีค เสียชีวิต ตลอดเวลาที่ผมได้ร่วมงาน เขามีความเป็นมืออาชีพมาก รวมทั้งเป็นคนที่ยอดเยี่ยม ผมอยากจะขอส่งใจไปยังครอบครัวและเพื่อนๆ ของเขา ให้ผ่านพ้นช่วงเวลาที่น่าเศร้าไปได้”

สำหรับ ชีค ติโอเต รับใช้ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ยาวนานถึง 6 ฤดูกาล ลงสนามไปทั้งสิ้น 156 เกม.

เฮดโค้ชสาลิกาดงแสดงความเสียใจ และร่วมไว้อาลัยหลังทราบข่าวการจากไปของ "ชีค ติโอเต" ว่าเป็นเรื่องที่น่าเศร้า หลังมิดฟิลด์วัย 30 ปีรายนี้ หัวใจวายเสียชีวิตคาสนามซ้อมที่ประเทศจีน... 6 มิ.ย. 2560 13:03 ไทยรัฐ