วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นุ้ย หวิดแท้งลูก! เครียดดราม่า ปอนด์ ซื้อกิน-ไม่ทำการบ้าน

นุ้ย สุจิรา บอกกระแสข่าวให้สามีซื้อกินไม่มีผลกระทบกับครอบครัว แต่ตนต้องอยู่ในภาวะเสี่ยงแท้ง เพราะคนไม่เข้าใจเลยทำให้เครียด เป็นกังวลใจมากกลัวจะเสียลูกคนที่ 2 ไป ยอมหยุดงาน 2 สัปดาห์ ดีใจตอนนี้ลูกชายแข็งแรงดี

หลังจากที่นักแสดงสาว นุ้ย สุจิรา ไปออกรายการยิ่งศักดิ์ยิ่งแซ่บ จนกลายเป็นประเด็นดราม่าในสังคมไม่น้อย เมื่อเธอบอกว่าไม่ได้ทำการบ้านกับสามีมา 2 ปี และให้สามีไปซื้อกินเอา

บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ได้มีโอกาสพูดคุยกับสาวนุ้ย สุจิรา และสามี ที่เดินสายโปรโมตโรงเรียนไทยอินเตอร์เนชั่นแนลสกูล เพื่อสอบถามถึงเรื่องราวดราม่าดังกล่าวว่าส่งผลกระทบกับครอบครัวของเธออย่างไรบ้าง ซึ่งสาวนุ้ยเผยว่า กระแสดังกล่าวทำให้เครียดและเป็นอีกส่วนหนึ่งที่ทำให้เธอตกอยู่ในภาวะเสี่ยงแท้งอีกด้วย

จากกระแสดราม่าที่ไปออกรายการ ส่งผลกระทบกับนุ้ยและปอนด์อย่างไรบ้าง?

“มันทำให้เราเข้าใจกันมากขึ้น ปอนด์บอกว่า ไม่น่าเชื่อนะ สมัยนี้ตัวอักษรมันจะร้ายแรงขนาดนี้ เพราะเค้ารู้ว่านุ้ยไปออกรายการด้วยความหวังดี และปอนด์ก็รู้ว่าเวลาที่นุ้ยตอบคำถาม ไม่ใช่ว่านุ้ยไม่คิดถึงพูดออกไป

แต่ด้วยการตัดต่อ มันอาจจะทำให้ข้อความนั้นคลาดเคลื่อนไป ครอบครัวปอนด์ก็เป็นกำลังใจให้ และเราก็ต้องระวังให้มากกว่านี้ ทั้งๆ ที่เราคิดว่าเราระวังแล้วนะ

ตอนนั้นนุ้ยท้องอ่อนๆ และปอนด์ก็เป็นห่วง คือมันห้ามเครียด เพราะความเครียดมันมีผลกับการตั้งครรภ์เป็นอย่างมาก เค้าก็กลัวว่าลูกจะอยู่มั้ย แต่เราก็อยู่ในวงการนี้มาพอสมควร เราก็เข้าใจ

แต่กระแสข่าวที่ออกมา ก็มีช่วงอารมณ์ที่รู้สึกเสียใจ ด้วยความตั้งใจของเรา เราหวังดีกับทุกคน เราจิตบริสุทธิ์ เราไม่ได้คิดร้ายกับใคร ทำไมต้องมาเกิดเรื่องแบบนี้กับเรา ตอนนั้นท้อง ฮอร์โมนด้วย ช่วงท้องมันดราม่ามาก (ยิ้ม)

แต่นุ้ยก็พยายามข่มใจ ไม่เสียน้ำตากับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ แต่ยอมรับว่าเสียใจ แต่ไม่ถึงกับขนาดที่ว่า ทำไมต้องว่าเรา ทำไมต้องเขียนถึงเราอย่างนี้ ทำไมไม่เข้าใจเรา ไม่ถึงขนาดนั้น

นุ้ยแค่เสียใจว่าทำไมเราอยู่วงการเดียวกัน คุ้นเคยกัน ไม่น่าจะเกิดเรื่องนี้ขึ้นกับคนกันเอง แต่เราก็เข้าใจ ทุกคนอยากมีงาน แต่เรื่องนี้มันก็เป็นผลกระทบกับครอบครัวเราด้วยเหมือนกัน กับความเข้าใจที่คนอื่นมองครอบครัวเราว่าทำไมนุ้ยถึงพูดแบบนี้

ที่มันเป็นกระแสเพราะว่าคนตกใจว่าทำไมนุ้ยพูดแบบนี้ เพราะภาพที่นุ้ยเป็นมามันไม่ใช่แบบนี้ คือนุ้ยไม่ได้มาพูดเรื่องแบบนี้อย่างจริงจัง แต่เพียงแต่ว่าถ้าคนที่ได้ดูก็จะรู้ว่ามันเป็นการพูดกัน แซวกัน

มันเป็นเรื่องในบ้าน จะเอามาพูดจริงจังมันก็ดูโป๊ๆ นะ เราก็ไม่ได้พูดแบบนั้น เราเลยแซวเล่นๆ แต่กลับกลายเป็นว่าเค้าเอาไปเขียนจริงจัง ก็เลยทำให้คนเข้าใจผิด เราก็หวังว่าคนจะเข้าใจเรามากขึ้น

แต่ถ้าคนที่มีครอบครัวเข้าใจว่าเรื่องแบบนี้มันเกิดขึ้นได้ คนที่คลอดลูกแรกๆ จะยุ่งกับลูกคนแรกอยู่แล้ว มันเป็นอะไรที่แปลกใหม่ ต้องระวัง มีความสับสน คือนุ้ยกับปอนด์ ไม่ได้คิดเรื่องนั้น และเราก็ยังไม่ได้วางแผนจะมีคนที่ 2 ด้วย พอจะมีลูกคนที่ 2 ก็ค่อยวางแผนคนเข้ามาคอมเมนต์เยอะ แต่นุ้ยไม่อ่านเลยค่ะ เพราะมันอาจจะทำให้เราเครียดได้”

ท้อง 2 แล้ว งานในวงการยังจะทำอยู่มั้ย?

“งานในวงการยังรับอยู่ค่ะ แต่ตอนนี้เบรกงานไปหลายอย่าง เพราะว่าท้อง 2 นุ้ยค่อนข้างเหนื่อย คือช่วงที่ท้องได้ 12 สัปดาห์ นุ้ยมีเลือดออก มีภาวะแท้งคุกคาม ก็เลยทำให้ต้องหยุดงานไปค่อนข้างเยอะ ต้องนอนเยอะๆ

มันเกิดจากความเครียด พักผ่อนน้อย ไปยกของหนัก อุ้มลูก เลี้ยงลูก ช่วงที่เป็นตอนนั้นลูกก็ไม่สบาย มีดราม่าเรื่องข่าวอีก

มันเป็นช่วงเวลานั้นพอดี คือไปเข้าห้องน้ำแล้วเห็นเลือดออก นึกว่าประจำเดือนมา แต่ฉุกคิดได้ว่าเราท้อง ก็เลยไปดูใหม่และรีบโทรหาคุณหมอ ไปเช็กทันที

โชคดีที่น้องแข็งแรงดี แต่คุณหมอให้นุ้ยพักงาน 2 อาทิตย์ นุ้ยต้องแคนเซิลงานทั้งหมด และโชคดีที่ทุกคนเข้าใจ คือนุ้ยก็บอกเค้าไปตรงๆ ว่านุ้ยมีภาวะแท้งนะ เค้าก็เข้าใจและไม่มีใครหลุดเรื่องนุ้ยท้องเลย เพราะว่าตอนนั้นนุ้ยยังไม่ได้บอกใครว่าท้อง”.

นุ้ย สุจิรา บอกกระแสข่าวให้สามีซื้อกินไม่มีผลกระทบกับครอบครัว แต่ตนต้องอยู่ในภาวะเสี่ยงแท้ง เพราะคนไม่เข้าใจเลยทำให้เครียด เป็นกังวลใจมากกลัวจะเสียลูกคนที่ 2 ไป ยอมหยุดงาน 2 สัปดาห์ ดีใจตอนนี้ลูกชายแข็งแรงดี 6 มิ.ย. 2560 12:33 ไทยรัฐ