วันจันทร์ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'จ้อน' ค้านเหมาเข่งเซตซีโร่องค์กรอิสระ ติงใช้มาตรฐานเดียวตัดสินไม่ได้

"อลงกรณ์" ค้านเซตซีโร่องค์กรอิสระเหมาเข่ง อย่าใช้มาตรฐานเดียวกันตัดสิน ติงตัดเสื้อตัวเดียวให้คนทั้งประเทศใส่ไม่ได้ แนะยึดหลักความเป็นธรรม ชี้ขาดเซตซีโร่ กกต.หรือไม่

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย.60 ที่รัฐสภา นายอลงกรณ์ พลบุตร รองประธานสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ(สปท.) กล่าวถึงกรณีคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญ ว่าด้วยคณะกรรมการการเลือกตั้งเสนอให้เซตซีโร่ กกต.ว่า การเซตซีโร่ กกต.ต้องอยู่ในกรอบความเป็นธรรม มีคุณภาพซึ่งการพิจารณาของที่ประชุม สนช.ในวันที่ 9 มิ.ย.ต้องยึดหลักเหล่านี้ ส่วนจะมีการเซตซีโร่องค์กรอิสระอื่นๆ เหมือน กกต.หรือไม่นั้นแต่ละองค์กรไม่ควรใช้มาตรฐานเดียวกัน เพราะภารกิจต่างกัน ไม่สามารถตัดเสื้อตัวเดียวให้คนทั้งประเทศใส่ได้ ต้องมีการยืดหยุ่นในการตรากฎหมายองค์อิสระ ส่วนข้อเสนอของ นายวันชัย สอนศิริ สมาชิก สปท. ที่ให้พรรคประชาธิปัตย์ กปปส.และ คสช. จับมือต่อต้านระบอบทักษิณในการเลือกตั้งครั้งหน้านั้น การจะจับกลุ่มกันต้องดูว่าอุดมการณ์ตรงกันหรือไม่ ไม่ใช่จับกลุ่มเพื่อผลประโยชน์ของคนใดคนหนึ่ง ส่วนที่ตนเคยพูดว่า กลุ่ม นปช.ควรกลับพรรคเพื่อไทยเหมือน กปปส.นั้น เพราะรัฐธรรมนูญระบุว่า ผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งต้องสังกัดพรรคการเมือง เพื่อให้ประชาธิปไตยเข้มแข็ง นักเมืองควรเริ่มปฏิรูปตนเอง

"อลงกรณ์" ค้านเซตซีโร่องค์กรอิสระเหมาเข่ง อย่าใช้มาตรฐานเดียวกันตัดสิน ติงตัดเสื้อตัวเดียวให้คนทั้งประเทศใส่ไม่ได้ แนะยึดหลักความเป็นธรรม ชี้ขาดเซตซีโร่ กกต.หรือไม่ 6 มิ.ย. 2560 12:22 ไทยรัฐ