วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มเคราะห์ร้าย! ถูกยิงจนพิการเดินไม่ได้กว่า 8 ปี วอนผู้ใจบุญช่วย

ยายวัย 70 ปี วอนช่วยหลานชายพิการ เมื่อปี 53 โดนยิงไม่ทราบสาเหตุ เข้าซี่โครงทะลุกระดูกสันหลัง ทำให้เป็นอัมพาตช่วงล่างไร้ความรู้สึกนาน 8 ปีเต็ม อยู่กันสองคน อาศัยเงินจากเบี้ยผู้สูงอายุและเงินคนพิการ ลำบากต้องกินมาม่าทุกวันจนตัวซีดเพราะขาดสารอาหาร วอนผู้ใจบุญช่วยให้ชีวิตหลานชายดีขึ้น...

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย.60 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่พบกับ นายสุจินดา พาทอง อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1251 หมู่ 10 ต.วัฒนานคร อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ขอความช่วยเหลือจากทางเฟซบุ๊ก โดยเผยว่าเมื่อปี 53 โดนยิงเข้าซี่โครงทะลุกระดูกสันหลังทำให้เป็นอัมพาตช่วงล่างใช้การไม่ได้ มีแผลกดทับที่หลังต้องทำแผลบ่อยๆ ช่วงบนมีอาการเกร็งที่มือตลอดเวลา แขนขาลีบ เจาะท่อปัสสาวะเพื่อฉี่ เจาะคอเพื่อหายใจ อยู่กับคุณยาย 2 คน มีรายรับจากเบี้ยผู้สูงอายุ 600 บาท และเงินคนพิการเดือนละ 800 บาท พ่อเสียชีวิต ส่วนแม่หนีไปนานแล้วไม่เคยกลับมาดูแล เงินก็ไม่เคยส่งเสีย ตอนนี้ลำบากมาก ต้องกินมาม่าทุกวัน ตัวซีดเพราะขาดสารอาหาร ซึ่งต้องกลายเป็นผู้พิการท่อนล่างไร้ความรู้สึกนาน 8 ปีเต็ม หลังจากถูกคนร้ายยิงบาดเจ็บสาหัส 

นางสุรินทร์ ล้วนฤทธิ์ อายุ 70 ปี ผู้เป็นยาย เผยว่า ทนเห็นสภาพหลานชายพิการไม่ไหว ประกอบกับป่วยเป็นโรคกระดูกเสื่อม หลังจากนั้นตนก็ใช้ชีวิตอยู่ดูแลหลานชายที่พิการที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้จนถึงปัจจุบัน ส่วนญาติพี่น้องไม่มีใครเหลียวแล ก็อาศัยเพื่อนบ้านหยิบยื่นความช่วยเหลือบ้าง จากที่หลานเป็นอัมพาตนอนป่วยติดเตียงตลอดเวลา

โดยปัจจุบันสามารถขยับตัวได้ ช่วยเหลือตัวเองได้บ้าง จึงต้องการความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญ จากนี้ไปจะขอให้ชีวิตหลานชายดีขึ้น แต่วันนี้ขอความหวังแค่ให้หลานชายอยู่อย่างมีความสุขบ้าง สำหรับผู้ใจบุญที่อยากจะช่วยเหลือพลเมืองดี สามารถติดต่อที่บัญชี นางสุรินทร์ ล้วนฤทธิ์ ธนาคาร ธ.ก.ส.สาขาวัฒนานคร เลขบัญชี 013782576137 บัญชีออมทรัพย์.

ยายวัย 70 ปี วอนช่วยหลานชายพิการ เมื่อปี 53 โดนยิงไม่ทราบสาเหตุเข้าซี่โครงทะลุกระดูกสันหลัง ทำให้เป็นอัมพาตช่วงล่างไร้ความรู้สึกนาน 8ปีเต็ม อยู่กันสองคนอาศัยเงินจากเบี้ยผู้สูงอายุและเงินคนพิการ ลำบากต้องกินมาม่าทุกวันจนตัวซีด 6 มิ.ย. 2560 12:10 ไทยรัฐ