วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไล่ยิงกระเจิง โจรลักนกกรงหัวจุก เจอนอนร้องในป่า ยังมีหน้าปฏิเสธ

โจรขโมยนกกรุงหัวจุก ออกอาละวาดในพื้นที่ อ.ป่าบอน พัทลุง เลือกลักตัวเก่ง แต่โชคร้ายเจ้าของออกมาเจอคว้า 9 มม.ไล่ยิง ต้องทิ้งรถหนี ตำรวจกับชาวบ้านออกตามเจอถูกยิงข้อเท้านอนร้องในสวนยาง ยังปฏิเสธ คาดเป็นโจรสองพี่น้อง...

เวลา 08.00 น.วันที่ 6 มิ.ย. พ.ต.ท.มานพ หนูหอม สว.(สอบสวน) สภ.ป่าบอน จ.พัทลุง ได้รับแจ้งจาก พ.ต.ท.วิสูตร นุ่ยนุ่น สวป.สภ.ป่าบอน ว่ามีเหตุพบชายต้องสงสัยที่เข้าไปขโมยนกกรงหัวจุก จนถูกเจ้าของบ้านยิงจนได้รับบาดเจ็บแล้ววิ่งหลบหนีเข้ามาซ่อนตัวในพงหญ้า ส่วนคนร้ายอีก 1 คน วิ่งหลบหนีไปได้ เหตุเกิดในสวนยางพาราท้องที่ ม.8 ต.ป่าบอน อ.ป่าบอน ขณะนี้ พ.ต.ท.วิสูตร นุ่ยนุ่น สวป.สภ.ป่าบอน ได้นำร่างผู้บาดเจ็บส่ง รพ.ป่าบอนแล้ว จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ภัทรวิชญ์ คีตโมนียกุล ผกก.

ทราบชื่อชายผู้ต้องสงสัยรายนี้ คือ นายธวัชชัย แซ่หลี อายุ 36 ปี อยู่หมู่ 10 ต.เขาชัยสน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าที่บริเวณข้อเท้าซ้ายอาการสาหัส 1 นัด ใกล้กันประมาณ 50 เมตร พบกรงนกกรงหัวจุกตกอยู่ 1 กรง ส่วนนกในกรงบินหนีไป และพบปืนพลาสติกตกอยู่ 1 กระบอก ส่วนริมถนนภายในหมู่บ้าน มีรถจักรยานยนต์ฮอนด้า สกู๊ปปี้ สีแดง-ดำ ไม่ผิดป้ายทะเบียน ล้มอยู่

จากการสอบสวนทราบว่า เวลาประมาณ 02.30 น. ที่ผ่านมา ได้มีคนร้าย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อ ทะเบียน เข้าไปขโมยนกกรงหัวจุกของนายกิติพงศ์ หนูคล้าย อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 80 หมู่ 8 ต.ป่าบอน อ.ป่าบอน ที่แขวนไว้ข้างบ้าน โดยนกตัวดังกล่าวเคยชนะการแข่งขันมาแล้วหลายครั้ง และมีมูลค่าสูงถึง 30,000 บาท ขณะคนร้ายกำลังหิ้วกรงนกออกจากบ้าน ได้ถูกนายกิติพงศ์ใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงใส่หลายนัด แต่คนร้ายวิ่งหนีไปได้อย่างหวุดหวิด

ต่อมา ในตอนเช้า พ.ต.ท.วิสูตร นุ่ยนุ่น สวป.สภ.ป่าบอน นายนำโชค เกื้อเส้ง นายก อบต.ป่าบอน อ.ป่าบอน และนายทวี เกื้อเส้ง ผู้ใหญ่บ้าน 8 และชาวบ้านได้ออกค้นหาผู้ต้องสงสัยที่คาดว่าน่าจะหลบซ่อนตัวในสวนยางพาราใกล้บ้านเกิดเหตุ จนพบนายธวัชชัย ผู้ต้องสงสัยคนดังกล่าวนอนร้องครวญครางเพราะพิษบาดแผลในสวนยางห่างจากบ้านเกิดเหตุประมาณ 100 เมตร โดยในขั้นต้นนายธวัชชัยได้ปฏิเสธข้อกล่าวหา ส่วนอีกคนที่หลบหนีไป คาดว่าเป็นน้องชายนายธวัชชัย ซึ่งตำรวจจะเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อยื่นขอหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 2 คนต่อไป ในส่วนของการขโมยนกกรงหัวจุกในพื้นที่ อ.ป่าบอน และพื้นที่ใกล้เคียง ได้เกิดขึ้นแล้วหลายครั้ง.

โจรขโมยนกกรุงหัวจุก ออกอาละวาดในพื้นที่ อ.ป่าบอน พัทลุง เลือกลักตัวเก่ง แต่โชคร้ายเจ้าของออกมาเจอคว้า 9 มม.ไล่ยิง ต้องทิ้งรถหนี ตำรวจกับชาวบ้านออกตามเจอถูกยิงข้อเท้านอนร้องในสวนยาง ยังปฏิเสธ คาดเป็นโจรสองพี่น้อง... 6 มิ.ย. 2560 11:46 ไทยรัฐ