วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไทยจัดฟลอร์บอลเอเชียฯ 2017 'บิ๊กแนต' ประสานทีสปอร์ตยิงสด

ประเทศไทยรับเป็นเจ้าภาพจัดฟลอร์บอลชิงแชมป์เอเชียโอเชียเนีย ครั้งที่ 1 ภายใต้ชื่อ พีทีที ฟลอร์บอล ชิงชนะเลิศแห่งเอเชียโอเชียเนีย 2017 มี 8 ชาติตอบรับร่วมแข่งขันระหว่างวันที่ 1-6 ก.ค.นี้ ที่อาคารจันทนยิ่งยง “บิ๊กแนต” ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมฮอกกี้ทำเรื่องถึง “ผู้ว่าเสือ” สกล วรรณพงษ์ ขอช่องทีสปอร์ตถ่ายทอดสดคู่ไทยจนถึงรอบชิงชนะเลิศ...

“บิ๊กแนต” นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมกีฬาฮอกกี้แห่งประเทศไทย และประธานสหพันธ์ฟลอร์บอลแห่งเอเชีย เรียกคณะกรรมการประชุมเพื่อแจ้งให้ทราบว่า ทางสหพันธ์ฟลอร์บอลนานาชาติ หรือ IFF มอบหมายให้ทางประเทศไทยรับเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟลอร์บอลชิงชนะเลิศแห่งเอเชียโอเชียเนีย ครั้งที่ 1 ขึ้นหลังจากนักกีฬาฟลอร์บอลทีมชาติไทยสามารถสร้างชื่อเสียงในการแข่งขัน ฟลอร์บอลชิงแชมป์โลก ที่ประเทศลัตเวีย จนก้าวขึ้นมาเป็นเบอร์ 1 ของเอเชีย ด้วยการเอาชนะออสเตรเลียและสิงคโปร์มาได้ จนเป็นที่ยอมรับของโลกกีฬาฟลอร์บอล สำหรับการแข่งขันในครั้งนี้ ได้กำหนดการแข่งขันในระหว่างวันที่ 1-6 ก.ค. ที่อาคารจันทนยิ่งยง ภายในสนามกีฬาแห่งชาติ

นายกสมาคมกีฬาฮอกกี้กล่าวต่อว่า หลังจากที่รับทราบว่าจะได้รับเป็นเจ้าภาพในฐานะทีมอันดับ 1 ของเอเชีย จึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะทำผลงานให้ดีที่สุด จึงได้ประสานกับทางบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ที่ให้การสนับสนุนสมาคมฮอกกี้มาตลอดเพื่อของบประมาณในการจัดการแข่งขัน ซึ่งก็ได้รับความอนุเคราะห์ด้วยเงินจำนวน 3.5 ล้านบาท จึงได้ใช้ชื่อการแข่งขันในรายการนี้ว่า พีทีที ฟลอร์บอล ชิงชนะเลิศแห่งเอเชียโอเชียเนีย ครั้งที่ 1 ประจำปี 2017 โดยมีชาติตอบรับเข้าร่วมแข่งขันจำนวน 8 ชาติด้วยกัน และแบ่งออกเป็น 2 สายดังนี้ สายเอ มี สาธารณรัฐประชาชนจีน, อิหร่าน, ฟิลิปปินส์ และสิงคโปร์ สายบี มีประเทศไทย, อินเดีย, เกาหลีใต้ และอินโดนีเซีย

นายชัยภักดิ์กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับการแข่งขันพีทีที ฟลอร์บอล ชิงชนะเลิศแห่งเอเชียโอเชียเนีย ครั้งที่ 1 ประจำปี 2017 ทางสมาคมได้ทำเรื่องถึงนายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศ ที่กำกับดูแลช่องสถานีทีวีกีฬา ทีสปอร์ต ขอถ่ายทอดสดการแข่งขันครั้งนี้ หลังจากที่เคยถ่ายทอดสดมาแล้วเมื่อครั้งที่ทีมชายคัดเลือกไปแข่งขันชิงแชมป์โลกที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เมื่อปี 2558 โดยครั้งนี้จะถ่ายเฉพาะคู่ของไทยตั้งแต่วันแรกจนไปถึงรอบชิงชนะเลิศ.

ประเทศไทยรับเป็นเจ้าภาพจัดฟลอร์บอลชิงแชมป์เอเชียโอเชียเนีย ครั้งที่ 1 ภายใต้ชื่อ พีทีที ฟลอร์บอล ชิงชนะเลิศแห่งเอเชียโอเชียเนีย 2017 มี 8 ชาติตอบรับร่วมแข่งขันระหว่างวันที่ 1-6 ก.ค.นี้ ที่อาคารจันทนยิ่งยง... 6 มิ.ย. 2560 11:24 ไทยรัฐ