วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘โสภิตา’ เสริมทัพจอมพลังลุยศึกม.โลก ด้านเทควันโดจัดเต็มล่าทอง

ทัพนักกีฬาปัญญาชนไทยคึกคัก! ล่าสุดได้ตัวนักกีฬาระดับโลกไปลุ้นเหรียญรางวัลในกีฬามหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 29ที่ไต้หวัน เพิ่มขึ้นอีก โดยเฉพาะยกน้ำหนัก ที่ก่อนหน้านี้มี “ฝ้าย” สุกัญญา ศรีสุราช เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ รุ่น 58 กก.หญิงแล้ว ล่าสุดยังได้ “แนน” โสภิตา ธนสาร ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2016 รุ่น 48 กก.หญิง ไปลุ้นคว้าเหรียญทองอีกคน ส่วนเทควันโดยืนยัน 3 นักเทควันโดชุดโอลิมปิกเกมส์ 2016 ไปกันครบเซต ทั้ง “เทม” เทวินทร์ หาญปราบ, “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ และ “นก” พรรณนภา หาญสุจินต์ ขณะที่กรีฑายกทัพซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ไปแข่งขันต่อทันที หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจซีเกมส์ที่มาเลเซียแล้ว...

นายถิรชัย วุฒิธรรม ผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการบริหารกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย (ก.ก.ม.ท.) เปิดเผยว่า การแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 29 ที่ไต้หวัน ระหว่างวันที่ 19-30 สิงหาคม นี้ ทัพนักกีฬาปัญญาชนไทยได้ตัวนักกีฬาระดับโลกไปลุ้นเหรียญรางวัลเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะยกน้ำหนักที่ก่อนหน้านี้มี “ฝ้าย” สุกัญญา ศรีสุราช เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ รุ่น 58 กก.หญิงแล้ว ล่าสุดยังได้ “แนน” โสภิตา ธนสาร ฮีโร่เหรียญทอง โอลิมปิกเกมส์ 2016 รุ่น 48 กก.หญิง ไปลุ้นคว้าเหรียญทองอีกคน

นอกจากนั้น นักเทควันโดชุดโอลิมปิกเกมส์ 2016 ทั้ง 3 คน คือ “เทม” เทวินทร์ หาญปราบ “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ “นก” พรรณนภา หาญสุจินต์ ก็ยืนยันที่จะไปแข่งขันพร้อมหน้า รวมทั้ง มี “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี เจ้าของเหรียญทองแดงเทควันโดชิงแชมป์โลก ปี 2015 ร่วมทีมไปอีกคน ขณะที่กรีฑายกทัพซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซียไปแข่งขันต่อทันทีหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจซีเกมส์แล้ว มีเพียงสุเบญรัตน์ อินแสง นักขว้างจักร ตัวความหวังที่ไม่สามารถไปแข่งขันที่ไต้หวันได้ เพราะโปรแกรมแข่งของสองมหกรรมชนกันพอดี

ทางด้านทัพนักกีฬาของจีน มหาอำนาจกีฬาโลกปฏิเสธที่จะส่งกีฬาประเภททีมของตัวเองเข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ แต่จะส่งเพียงนักกีฬาประเภทบุคคลแข่งเท่านั้น เนื่องจากทั้งสองชาติมีปัญหาเรื่องความสัมพันธ์ การที่ไม่ส่งแข่งขันประเภททีม เพราะจากเกรงว่าถ้าทีมกีฬาของสองชาติมาเจอกันจะทำให้เกิดการกระทบกระทั่งจนเป็นปัญหาบานปลายได้ ส่วนนักกีฬาบุคคลของทีมจะได้รับการดูแลความปลอดภัยเป็นพิเศษ

โดยซื่อ หลี่ ชุง เลขาธิการเทศบาลเมืองไทเป กล่าวว่า การที่จีนไม่ส่งนักกีฬาแข่งขันครั้งนี้ให้เหตุผลว่ากำลังจะมีการแข่งขันกีฬาแห่งชาติจีน ระหว่างวันที่ 27 สิงหาคม-8 กันยายน ที่เมืองเทียนจิน โดยไม่เกี่ยวกับเหตุผลทางการเมืองแต่อย่างใด.

ทัพนักกีฬาปัญญาชนไทยคึกคัก! “แนน” โสภิต เสริมทัพจอมพลังล่าทอง ด้านเทควันโดยืนยัน 3 นักเทควันโดชุดโอลิมปิกเกมส์ 2016 ไปกันครบเซต ขณะที่กรีฑายกทัพซีเกมส์ ไปแข่งขันต่อทันที หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจซีเกมส์ที่มาเลเซีย 6 มิ.ย. 2560 11:22 ไทยรัฐ