บริการข่าวไทยรัฐ

เบลล่า ครบ 1 ปีคุณพ่อเสียชีวิต ทำบุญทั้งแบบพุทธ-อิสลาม

​ด้วยรักและคิดถึง สาวหน้าหวาน เบลล่า ราณี แคมเปน นางเอกช่อง 3 พร้อมด้วยคุณแม่ปราณี จัดงานบุญใหญ่ 2 งาน 2 ศาสนา เนื่องในโอกาสครบ 1 ปีที่คุณพ่ออาโนลจากไป เพื่ออุทิศผลบุญให้แก่คุณพ่อที่รักยิ่ง

เริ่มด้วยการทำพิธีกรรมทางศาสนาอิสลาม ตามแบบที่คุณพ่ออาโนลนับถือ และร่วมเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารเย็น รวมถึงบริจาคโต๊ะประชุม, ชุดเก้าอี้ม้าหิน, ข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็น ให้กับมัสยิดประชาสัมพันธ์ หมู่ 6 ตำบลบึงคอไห อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี

อีกทั้งยังทำพิธีกรรมตามพระพุทธศาสนา ร่วมบุญใหญ่เป็นเจ้าภาพอุปสมบทพระใหม่จำนวน 1 รูป พร้อมทั้งทำบุญถวายเพลพระภิกษุ และทำโรงทานเลี้ยงอาหารกลางวัน ณ วัดพระยาสุเรนทร์ อำเภอคลองสามวา จังหวัดกรุงเทพฯ

ซึ่งสาวเบลล่าก็ได้เปิดใจว่า “ปกติเบลกับคุณแม่จะไปทำบุญให้คุณพ่อเป็นประจำอยู่แล้วค่ะ ทำทั้ง 2 ศาสนา คือศาสนาอิสลามที่คุณพ่อนับถือ ไปไหว้คุณพ่อที่สุสานอย่างน้อยเดือนละครั้ง เอาต้นไม้ ดอกไม้ไปลง ตกแต่งหลุมศพ แล้วก็จ้างคนที่นั่นให้ช่วยดูแลรดน้ำต้นไม้ให้ พอต้นไม้เริ่มโทรมก็เปลี่ยนใหม่ เพราะเบลอยากให้ที่ที่คุณพ่ออยู่สวยงาม ท่านจะได้มีความสุข

และก็ทำบุญตามพระพุทธศาสนาที่เบลกับคุณแม่นับถือด้วย ถ้ามีเวลาเราสองแม่ลูกก็จะพากันเข้าวัดค่ะ ไปไหว้พระ ใส่บาตร เลี้ยงเพลพระภิกษุ ถวายสังฆทาน หรือทำโรงทาน แล้วแต่โอกาสค่ะ”.