วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 07/06/60

เอรียา จุฑานุกาล - รัชนก อินทนนท์

ฝากข้อคิดประจำวัน “เงินสามารถบันดาลทุกสิ่งอย่างได้ แต่ไม่สามารถซื้อความจริง ความซื่อสัตย์ ความรัก และความตายได้”

ถือเป็นข่าวดีของวงการกีฬาไทย เมื่อ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล สวิงสาวไทย ทะยานขึ้นแท่นเป็นโปรมือ 1 ของโลกเรียบร้อยแล้ว ด้วยการปาดหน้าคู่แข่งคนสำคัญอย่าง “ริวโซยอน” มือ 3 ของโลกชาวเกาหลีใต้ แบบหายห่วง หลังมือ 3 แดนโสมทำผลงานไม่แจ่มแจ๋ว ไม่ติด 3 อันดับแรกของรายการ ช็อปไรท์ แอลพีจีเอ คลาสสิก

ต้องยอมรับในช่วงหลายปีที่ผ่านมานักกอล์ฟไทยหลายคนโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเฉพาะ “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี ดูเหมือนจะโดดเด่นกว่าเพื่อน ถ้าลองดีดลูกคิดนับนิ้วดูแล้ว “ธงชัย” มีรายได้สะสมในช่วงเล่นกอล์ฟอาชีพ ทั้งเงินรางวัล รวมถึงสปอนเซอร์ที่ให้การสนับสนุนมากกว่า 100 ล้านบาท สมฉายา “โปรกอล์ฟ 100 ล้าน”

เช่นเดียวกับ “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ มือ 8 ของโลก ที่ยังแกร่งทั่วแผ่น หลังคว้าแชมป์หญิงเดี่ยวแบดมินตันนานาชาติ “เอสซีจี ไทยแลนด์ โอเพ่น 2017” รายการสะสมคะแนนโลกระดับกรังด์ปรีซ์โกลด์ ด้วยการเฉือนชนะ “น้องครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ ไปแบบฉิวเฉียด 2-1

ชัยชนะครั้งนี้ถือเป็นนิมิตหมายที่ดีและจะเป็นกำลังใจอย่างดีเยี่ยมก่อนที่จะลงตีรายการใหญ่ “ชิงแชมป์โลก” ในเดือน ส.ค. ที่มีเป้าหมายใหญ่ คว้าแชมป์โลกให้ได้อีกครั้ง หรืออย่างน้อยต้องเข้ารอบลึกที่สุด

แต่ข่าวใหญ่ดังระดับโลกกรณี ที่มีแฟนบอลของทีมม้าลาย “ยูเวนตุส” ตื่นตกใจเสียงดังคล้ายระเบิด จนเกิดการวิ่งกรูออกจากสนามเป็นเหตุให้เหยียบกันเละเทะ ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 1,500 คน ระหว่างที่นั่งดูฟุตบอลรอบชิงชนะเลิศยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ที่จัตุรัส ปิอัซซา ซาน คาร์โล ประเทศอิตาลี เชื่อว่าจากนี้ไปคงจะมีมาตรการอย่างเข้มงวดเพื่อความปลอดภัยอย่างแน่นอน

เรียบร้อยแล้วสำหรับสิทธิ์ในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ใหญ่ที่สุดในโลก “โมโตจีพี” หลัง “บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย บินไปหารือกับทาง มร.คาเมลโล เอสเปเรตา ซีอีโอของ “ดอร์น่า สปอร์ต” เจ้าของ ลิขสิทธิ์ ที่แดนมะกะโรนี โดยทาง ดอร์น่า สปอร์ต มอบสิทธิ์ให้ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดระยะเวลา 3 ปี ตั้งแต่ ค.ศ.2018-2020 ซึ่งปีแรกกำหนดจัดขึ้นต้นสัปดาห์ของเดือน ต.ค.2561 ที่ จะตรงกับวันที่ 5-7 ต.ค.

ยังมุ่งมั่นเพาะบ่มเยาวชนให้กล้าแกร่ง “สุรัก ไชยกิตติ” อดีตทีมชาติไทย เปิดสอนบอลเยาวชนอายุ 5-17 ปี โค้กแข้งทอง ที่สนามซอคเกอร์แลนด์ เลียบด่วนรามอินทรา ทุกวันเสาร์ และที่สนามอิสลามวิทยาลัย เขตทุ่งครุ ทุกวันอาทิตย์ เริ่มวันที่ 10-11 มิ.ย. สอบถามที่ 0-2570-8635

ปิดท้ายที่ข่าวชื่นมื่น อาทิตย์ที่ 11 มิ.ย. “เฮียฮง” สุนทร จารุมนต์ จัดงานมงคล “ฟราริต จารุมนต์” ลูกชายคนที่สอง กับ วรลักษณัย พิจารณ์จิตร ลูกสาวของ ยุวดี จิราธิวัฒน์ เวลา 08.00 น.จัดพิธีหมั้น พอเที่ยงตรงจัดพิธีแต่งงาน โดยมี สมศักดิ์–ดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน เป็นผู้ใหญ่ฝ่ายชาย ส่วน วิษณุ เครืองาม เป็นผู้ใหญ่ ฝ่ายหญิง ที่โรงแรม Park Hyatt 6 ดาว เซ็นทรัลเอ็มบาสซี ห้องบอลรูม

โจ้ ประจัญบาน



6 มิ.ย. 2560 10:33 ไทยรัฐ