วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

LPGA ร่อนแถลงการณ์รับผิด หลังคิดคะแนน 'โปรเม' พลาด

"แอลพีจีเอ" ได้ออกแถลงการณ์ขอโทษ ที่เกิดความผิดพลาดในการคิดคะแนนนักกอล์ฟหญิงโลก จนทำให้ "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล พลาดขึ้นครองตำแหน่งมือหนึ่งของโลกในสัปดาห์นี้...

วันที่ 6 มิ.ย.60 ถือเป็นข่าวฮือฮาไม่น้อย สำหรับการพลาดขึ้นครองตำแหน่งโปรกอล์ฟหญิงมือหนึ่งโลกของ "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล ที่มีการโหมกระแสไปก่อนหน้านี้ ซึ่งล่าสุดกลับกลายเป็นแอลพีจีเอต้องออกมาสารภาพว่า ทั้งหมดเกิดจากความผิดพลาดในกระบวนการคิดคะแนน

โดย แอลพีจีเอ ได้ออกมายอมรับว่า ทั้งหมดเกิดจากความคลาดเคลื่อนในสถิติการลงเล่นของ ลิเดีย โค เมื่อปี 2015 ที่ผิดพลาดไป 1 รายการ ทำให้การคิดคะแนนใหม่ โค มีแต้มสะสมเฉลี่ยอยู่ที่ 8.37 ขณะที่ เอรียา มีคะแนนสะสม 8.36 ซึ่งห่างกันเพียงแค่ 0.01 เท่านั้น

อย่างไรก็ตาม "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล ยังไม่หมดลุ้นที่จะแซงเพื่อนซี้จากนิวซีแลนด์ ขึ้นไปเป็นมือหนึ่งของโลกตามความตั้งใจ หากในการแข่งขันรายการที่จะถึงสัปดาห์นี้ สามารถทำอันดับได้ดีกว่า ลิเดีย โค.

"แอลพีจีเอ" ได้ออกแถลงการณ์ขอโทษ ที่เกิดความผิดพลาดในการคิดคะแนนนักกอล์ฟหญิงโลก จนทำให้ "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล พลาดขึ้นครองตำแหน่งมือหนึ่งของโลกในสัปดาห์นี้... 6 มิ.ย. 2560 09:17 ไทยรัฐ