วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถบัส 6 ล้อ รับส่ง นร.เสียหลักชนต้นไม้ ครูสาหัส โชคดีเด็กไม่ได้ขึ้น

รถบัส 6 ล้อ ที่กำแพงเพชร กำลังจะไปรับนักเรียน แต่เสียหลักคันชักพวงมาลัยหลุด ลงข้างทางชนต้นไม้รถเละ คนขับเจ็บไม่มาก แต่ครูประจำรถสาหัส โชคยังดีที่เป็นขาไป นักเรียนยังไม่ขึ้น ปกติขากลับจะมาเต็มคัน

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 6 มิ.ย. พ.ต.ต.สุวิทย์ พิษอ่อน สารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร พร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างกำแพงเพชรธรรมสถาน รับแจ้งว่า มีเหตุรถรับส่งนักเรียนชนต้นไม้ ที่ถนนสายกำแพงเพชร-พิจิตร หมู่ 3 ต.สระแก้ว อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ไปตรวจสอบพบรถบัสขนาด 6 ล้อกลาง ยี่ห้อฮีโน่ สีเหลือง ทะเบียน 40-0117 กำแพงเพชร ของโรงเรียนกาญจนศึกษา มีนายอังคาร หวลกระจาย อายุ 59 ปี อยู่บ้านเลขที่ 125 หมู่ 21 ต.เทพนคร อ.เมือง จ.กำแพงเพชร เป็นคนขับ ชนอัดติดกับต้นไม้ สภาพรถพังยับเยิน หลังคาหลุด

หน่วยกู้ภัยนำตัวออกมา ซึ่งมีอาการแน่นหน้าอก จึงนำคนขับส่งโรงพยาบาล ส่วนน.ส.ณัฏฐนันท์ การสร้าง อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 45 หมู่ 10 ต.ลานดอกไม้ อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ครูประจำรถติดอยู่ภายในซากรถ หน่วยกู้ภัยต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างงัดอยู่นานจึงสามารถนำครูออกมาได้ พบว่าขาข้างซ้ายหัก มีบาดแผลที่ศีรษะ หลังจากปฐมพยาบาลแล้วจึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลกำแพงเพชร

สำหรับรถคันนี้เป็นรถรับส่งนักเรียน ต้องไปรับนักเรียนที่ ต.สระแก้วทุกเช้า โดยปกติจะรับมาเต็มคัน แต่วันนี้เกิดอุบัติเหตุก่อน จึงไม่มีนักเรียนได้รับบาดเจ็บ จากการตรวจสอบพบว่าคันชักพวงมาลัยหลุด ไม่สามารถบังคับรถได้ จึงเป็นสาเหตุให้รถตกข้างถนนแล้วชนต้นไม้จนพังยับดังกล่าว.

รถบัส 6 ล้อ ที่กำแพงเพชร กำลังจะไปรับนักเรียน แต่เสียหลักคันชักพวงมาลัยหลุด ลงข้างทางชนต้นไม้รถเละ คนขับเจ็บไม่มาก แต่ครูประจำรถสาหัส โชคยังดีที่เป็นขาไป นักเรียนยังไม่ขึ้น ปกติขากลับจะมาเต็มคัน 6 มิ.ย. 2560 09:03 ไทยรัฐ