วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แจ้งจับบ่อดูดทรายทำคลองพัง

เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. นายกิตตินันท์ อรรถบท นายอำเภอท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ได้รับรายงานจากนายสมศักดิ์ ใจงาม กำนัน ต.หนองลาน อ.ท่ามะกา ว่า ได้รับการประสานงานจาก อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม และ สนง.ชลประทานที่ 13 ว่า มีบ่อทราย ในพื้นที่หมู่ 5 ต.หนองลาน ได้ดูดทรายจนทำให้คลองระบายน้ำ 5 ซ้าย ท่าสาร-บางปลา พังเสียหายน้ำไม่สามารถระบายไปสู่พื้นที่ อ.กำแพงแสน ได้ และมีการดูดทรายบุกรุกที่สาธารณะ จึงสั่งการให้ นายยงยุทธ สุโนภักดิ์ หน.ฝ่ายความมั่นคง อ.ท่ามะกา ประสาน ร.ต.เพชรณรงค์ จินตนานนท์ หน.ร้อย รส.ที่ 2 ส.พัน. 9 นำกำลังพร้อมด้วยนายวิฑูรย์ กลั่นบุศย์ หน.ฝ่ายส่งน้ำและบำรุงรักษาที่ 3 โครงการส่งน้ำ และบำรุงรักษาพนมทวน สำนักชลประทานที่ 13 เทศบาล ตำบลหนองลาน และกำนัน ผู้ใหญ่บ้านไปตรวจสอบพบว่ามีผู้ประกอบการขุดดินตักทรายในพื้นที่ 3 ราย นายวิฑูรย์เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพบว่า มีการดูดทรายรุกเขตชลประทาน ทำความเสียหายแก่คลองระบายน้ำ 5 ซ้าย ท่าสาร-บางปลา เขตรอยต่อหมู่ 5 ต.หนองลาน อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี กับหมู่ 7 ต.หนองกระทุ่ม อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ซึ่งได้แจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.กำแพงแสน และ สภ.ท่าเรือ อ.ท่ามะกา แล้ว

ด้านนายกิตตินันท์ อรรถบท นายอำเภอท่ามะกา กล่าวว่า ได้ตั้งคณะกรรมการร่วมตรวจสอบการดูดทรายในพื้นที่ ต.หนองลาน โดยตรวจสอบใบอนุญาต หากไม่ถูกต้องก็จะเพิกถอนใบอนุญาตต่อไป ส่วนการลักลอบดูดทรายรุกล้ำเข้าไปในพื้นที่ราชพัสดุ ซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของกรมชลประทานได้มีการร้องทุกข์กล่าวโทษแล้ว ส่วนการรุกล้ำเขตป่าชุมชน ต.หนองลาน ทราบว่าหน่วยงานที่รับผิดชอบได้ลงพื้นที่ตรวจสอบแล้ว หากพบว่ามีการกระทำผิด จะแจ้งความร้องทุกข์ดำเนินคดีต่อตำรวจ สภ.ท่าเรือ ต่อไป.

นายกิตตินันท์ อรรถบท นายอำเภอท่ามะกา จ.กาญจนบุรี ได้รับรายงานจากนายสมศักดิ์ ใจงาม กำนัน ต.หนองลาน อ.ท่ามะกา ว่า ได้รับการประสานงานจาก อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม และ สนง.ชลประทานที่ 13 ว่า มีบ่อทราย ในพื้นที่หมู่ 5 ต.หนองลาน... 6 มิ.ย. 2560 08:12 6 มิ.ย. 2560 08:13 ไทยรัฐ