วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งานผลไม้เมืองจันท์ ผลไม้สดเงินสะพัด

เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีนักท่องเที่ยวเดินซื้อผลไม้ในงาน” FRUITPITAL FAIR 2017” ที่ศูนย์ปฏิบัติราชการ อบจ.จันทบุรี ริมถนนสุขุมวิท ต.ท่าช้าง อ.เมืองจันทบุรี อย่างต่อเนื่อง นายวิเชียร สายแก้ว พ่อค้าขายผลไม้จาก สวนอุดมทรัพย์ เผยว่า แต่ละวันจะมียอดขายทุเรียนหมอนทองอยู่ราว 200 กิโลกรัม/วัน ซึ่งไม่ต่างจากแผงผลไม้ในละแวกเดียวกันเท่าไรนัก แต่ไม่คึกคักเหมือนงานผลไม้ที่ จ.ระยอง ที่สามารถทำยอดขายได้มากกว่านี้ 2-3 เท่าตัว แม้จะไม่มีค่าใช้จ่ายเรื่องของค่าพื้นที่ แต่ยังมีอุปสรรคในเรื่องสถานที่จอดรถ ซึ่งนักท่องเที่ยวต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเดินไกลไม่สะดวกสบาย เวลาขนผลไม้กลับไปขึ้นรถจะค่อนข้างลำบาก

ด้านนายธีระ วงษ์เจริญ ประธานสภาเกษตร จ.จันทบุรี เผยว่า การจัดงานมหานครผลไม้” FRUIT PITAL FAIR 2017” ในครั้งนี้ ถือเป็นอีกมิติหนึ่งที่บ่งชี้ เรื่องคุณภาพของผลไม้โดยเฉพาะของจันทบุรี เนื่องจากนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจางต่างจังหวัด มีความตั้งใจเดินทางมาซื้อผลไม้จากงานโดยเฉพาะ และเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อ โดยไม่ติเรื่องราคาที่สูงกว่า เนื่องจากชื่นชอบรสชาติและความปลอดภัย ซึ่งตลอดการจัดงานมา 2-3 วัน ผลไม้ไม่เพียงพอขายให้กับนักท่องเที่ยว ขณะเดียวกันนักท่องเที่ยวที่มายังมีการติดต่อซื้อผลไม้โดยตรงอีกด้วย ทำให้ในแต่ละวันการจำหน่ายผลไม้ ในส่วนของสภาเกษตรจะมียอดเงินหลายแสนบาทต่อวัน.

มีนักท่องเที่ยวเดินซื้อผลไม้ในงาน” FRUITPITAL FAIR 2017” ที่ศูนย์ปฏิบัติราชการ อบจ.จันทบุรี ริมถนนสุขุมวิท ต.ท่าช้าง อ.เมืองจันทบุรี อย่างต่อเนื่อง นายวิเชียร สายแก้ว พ่อค้าขายผลไม้จาก สวนอุดมทรัพย์ ... 6 มิ.ย. 2560 08:06 ไทยรัฐ