บริการข่าวไทยรัฐ

สรุปข่าวเด่นรอบดึก วันที่ 5-6 มิ.ย.2560 เวลา 18.00-06.00 น.

คุมตัว 'เปรี้ยว-เอิร์น-แจ้' ส่งเรือนจำกลาง จ.ขอนแก่น ไม่มีญาติ หรือทนายความ ขอยื่นประกันตัว ขณะที่เจ้าหน้าที่นำกำลังออกค้นหา จนเจอเลื่อยที่ใช้ในการหั่นศพ 'แอ๋ม' พบจมอยู่ในหนองน้ำ...


การเมือง

19.02 น. นายกฯ ลั่นไม่เคยชี้นำการเลือกตั้ง แค่อยากเห็นได้คนดีมาปฏิรูปประเทศ ไม่ยอมให้ใครเหยียบย่ำองค์กร ใครทำผิดต้องจับลงโทษ รวมถึงพวกค้าอาวุธ

19.33 น. ”ยิ่งลักษณ์" โพสต์เฟซฯ ยกย่องชาวนากระดูกสันหลังชาติ ภูมิใจยกระดับชีวิตความเป็นอยู่ วอนให้ความสำคัญอย่าทอดทิ้ง

20.15 น. ”นิพิฏฐ์" มองแม่น้ำ 5 สาย ออกลายยื้อเลือกตั้ง ส่อทำ ก.ม.ลูก 4 ฉบับเสร็จไม่ทัน เชื่อต้องแก้ รธน.เปิดทางถ้า สนช.คว่ำ ก.ม.ลูก อวยพร คสช.อยู่ยาวจนเศรษฐกิจดีไปเลย

20.48 น. นายกฯ ส่งสารวันข้าวและชาวนาแห่งชาติ เชิดชูเกียรติชาวนาไทยเป็นกระดูกสันหลังของชาติ ยันรัฐบาลมุ่งมั่นยกระดับรายได้ และคุณภาพชีวิต สู่ความยั่งยืน

20.55 น. นายกฯ ใจยังแข็งหลังงดจ้อสื่อทำเนียบฯ ครบสัปดาห์ พูดสั้นๆ ยังไม่คอนเฟิร์มวันเดินทางไปเยือนสหรัฐฯ รอเชิญทางการ

21.00 น. ก่อนการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่อง ฟีฟ่า เดย์ ระหว่าง ทีมชาติอุซเบกิสถาน กับ ทีมชาติไทย ในวันที่ 6 มิถุนายน แข้งช้างศึกจะต้องระวัง “โอดิล อัคเมดอ” กองกลางกัปตันทีมชาติอุซเบกิสถาน ให้ดี เพราะฝีเท้าของนักเตะรายนี้ ต้องบอกว่าไม่

21.00 น. ก่อนการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่อง ฟีฟ่า เดย์ ระหว่าง ทีมชาติอุซเบกิสถาน กับ ทีมชาติไทย ในวันที่ 6 มิถุนายน แข้งช้างศึกจะต้องระวัง “โอดิล อัคเมดอฟ” กองกลางกัปตันทีมชาติอุซเบกิสถาน ให้ดี เพราะฝีเท้าของนักเตะรายนี้ ต้องบอกว่าไม่ธรรมดาจริงๆ

21.06 น. “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล ยังแซง ลิเดีย โค โปรกอล์ฟจากนิวซีแลนด์ ขึ้นเป็นมือ 1 ของโลก ไม่ได้ ทำให้ยังอยู่อันดับ 2 ต่อไป

21.45 น. “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี ลงอุ่นเครื่องในถิ่นตัวเอง เฉือนชนะ ทีมชาติไทย ชุดยู-23 ไปหวุดหวิด 2-1

22.55 น. เป็นเรื่องน่าสลดใจของวงการลูกหนัง หลัง ชีค ติโอเต อดีตกองกลางของ "สาลิกาดง" นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด เสียชีวิตลงแล้วที่ประเทศจีน ในวัยเพียง 30 ปีเท่านั้น

23.59 น. ปรับเวลาฟุตบอลอุ่นเครื่อง ทีมชาติอุซเบกิสถาน พบ ทีมชาติไทย แข่ง 22.00 น. เวลาไทย แบบกะทันหัน อุซเบฯ ให้เหตุผล อากาศร้อน และอยู่ในช่วงถือศีลอด

06.00 น. หลังห่างหายจากเกมระดับชาติไปนานหลายเดือน ในที่สุดโปรแกรมการฟาดแข้งตามปฏิทินฟีฟ่า เดย์ ก็หมุนเวียนกลับมาอีกครั้ง เพื่อให้แฟนบอลผู้รักชาติได้มีโอกาสลุ้นและเชียร์กันแบบสุดเสียง ในช่วงสองสัปดาห์ต่อจากนี้.


เศรษฐกิจ

18.32 น. สำนักงาน กสทช. ร่วมกับการไฟฟ้านครหลวง เร่งเปลี่ยนสายไฟฟ้าอากาศเป็นสายไฟฟ้าใต้ดิน ใน 5 เส้นทางหลัก เริ่มถนนศรีอยุธยา ดำเนินการรื้อถอนสายไม่ใช้งาน 16 มิ.ย. นี้

21.05 น. บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) หยุดผลิตน้ำมันดิบในโครงการเอส 1 เฉพาะพื้นที่ ส.ป.ก.ตั้งแต่วันที่ 3 มิ.ย.ที่ผ่านมาตามคำสั่งศาลปกครองสูงสุด


ทั่วไทย

18.25 น. ผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่ เผย 'หลินฮุ่ย' อยู่ในช่วงใกล้ตกลูก หลังผ่านผสมเทียม 121 วัน เนื่องจากระดับฮอร์โมนลดลงอย่างรวดเร็ว มั่นใจไม่เกิน 14 มิ.ย.นี้ ขณะที่ จีน เชื่อมือพี่เลี้ยงไทย ปล่อยทำคลอดเอง

18.30 น. อธิการบดี ม.เกษตรฯ เผย พร้อมสนับสนุนระบบคัดเลือกนักศึกษาใหม่ 'ทีแคส' ในปีการศึกษา 2561 ระบุปีนี้เด็กเลือก ม.เกษตรฯ เข้าศึกษาเป็นอันดับต้นๆ แห่สมัครสอบแอดมิชชั่นแล้ว 80,000 คน

18.39 น. ป.ป.ส. ร่วม ศุลกากร, บช.ปส. จับกุม 3 ผู้ต้องหาชาวจีนฮ่องกง รับจ้างขนโคเคน 12.3 กก. จากบราซิลเข้าไทย ผ่านสุวรรณภูมิ ก่อนส่งต่อไปฮ่องกง ตามโครงการสกัดกั้นยาเสพติดทางท่าอากาศยานสากลในอาเซียน

18.58 น. พบศพหนุ่มใหญ่ เซลส์ขายน้ำมันกันสนิม ลอยอืดกลางแม่น้ำเจ้าพระยา หลังจอดรถทิ้งบนสะพานวงแหวนอุตสาหกรรมฯ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย. ลูกเผย เครียดธุรกิจ-ปัญหาครอบครัว เคยจะฆ่าตัวตายหลายครั้ง แต่ห้ามทัน

19.08 น. ลุยเอง!! "ศรีวราห์" ลงพื้นที่ จ.ตราด แถลงข่าวการจับกุม "จ่าอากาศ" ขนอาวุธปืนสงครามจำนวนมากขายให้ชนกลุ่มน้อย ประเทศพม่า ขณะที่เจ้าตัวยันทำคนเดียว ไม่เกี่ยวข้องกับการเมือง และความวุ่นวายในบ้านเมือง

19.10 น. ’พงศ์พร' ชี้มูลเหตุฆ่า 'สามเณรปลื้ม' เนื่องจากพบทุจริตในวัดวังตะวันตก รับที่ผ่านมา ยังไม่มีกฎหมายที่จัดการทรัพย์สินของวัด มีแต่ระเบียบ พศ. ซึ่งไม่ชัดเจน ยกเคสฆ่าสามเณร สัญญาณเตือนออก ก.ม.จัดการทรัพย์สินวัด

19.11 น. เจ้าหน้าที่คุมตัว 'เปรี้ยว-เอิร์น-แจ้' ส่งเรือนจำกลาง จ.ขอนแก่น โดยไม่มีญาติ หรือทนายความ มาขอยื่นประกันตัว ส่งผลให้ต้องนอนคุก ขณะ ผบ.เรือนจำขอนแก่น แจงเนื่องจากเป็นคดีเดียวกัน ทำให้ต้องแยกคุมขัง

19.15 น. สุดสลด! ของเล่นล้อยางเหลือแต่เชือก เด็กอนุบาลวัย 5 ขวบไม่รู้ สอดคอเข้าห่วงเชือกวิ่งไปวิ่งมา รัดจนหายใจไม่ออก ล้มหมดสติ เพื่อนๆ วิ่งไปบอกครูนำส่งรพ. สุดท้ายเสียชีวิต

19.45 น. แม่เฒ่าวัย 70 ที่ถูกไอ้หื่นข่มขืน มีดแทงหน้าอก ภายในกระต๊อบที่ชลบุรี พ้นขีดอันตรายแล้ว ขณะที่นายกกาชาดชลบุรี พร้อมคณะ และนายอำเภอ เข้าเยี่ยม มอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้น

19.50 น. เกิดอะไรขึ้นกับสังคมไทย! พ่อหอบลูกสาววัย 15 ปี ขึ้นโรงพัก แจ้งจับปู่แท้ๆ ขี้เมาขืนใจจนท้องโต ญาติไม่รู้อยู่ดีๆ เด็กเกิดปวดท้องกะทันหัน พาไปหาหมอ พบท้องจนจะคลอด ขณะที่ ตร.ตามไปจับตัวปู่ พบเครียดหนักต้องนอน รพ.

20.03 น. รปภ.หนุ่มถูกหวย 30 ล้าน ที่อุดรฯ ขายทรัพย์สิน พร้อมทำพินัยกรรม ยกทรัพย์สินให้ลูกชายคนเดียววัย 2 ขวบ ที่อยู่กับอดีตภรรยา เพื่อเตรียมลาบวชตลอดชีวิต

20.10 น. หนุ่มราชบุรี เครียดจัดทำร้ายเมียรัก จนต้องหอบลูกหนี ออกตามหาแต่ไม่เจอ ตัดสินใจขึ้นชั้น 3 ศาลากลางเตรียมกระโดดตึก เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องรีบนำเบาะลมมารองรับด้านล่าง ร้อนถึงรองผู้ว่าฯ ตามหาเมีย ญาติพี่น้อง ต้องช่วยเกลี้ยกล่อม

20.24 น. พระลูกวัดวัย 50 ปีที่น่าน พาดบันไดขึ้นไปทำความสะอาดด้านบนอุโบสถ และขึงตาข่ายป้องกันนกมาเกาะ-ถ่ายมูล ก่อนพลัดตกลงมา หัวกระแทกพื้นมรณภาพ คาดลมชักกำเริบ

20.41 น. เจ้าหน้าที่นำกำลังออกค้นหา เลื่อยที่ใช้ในการหั่นศพ 'แอ๋ม' จนเจอ หลังเปรี้ยวให้การโยนทิ้งในป่า แต่จำจุดไม่ได้ สุดท้าย พบจมอยู่ในหนองน้ำ

21.00 น. ระทึก!! สาวใหญ่ใจหาย "ตัวเห้" ยาว 1.50 เมตร มุดท่อระบายน้ำย่องขึ้นมาหลังบ้าน ก่อนจะคลานรื้อหาของกินจนข้าวของกระจัดกระจาย แล้วเข้าไปแอบหลังเครื่องซักผ้า ก่อนที่กู้ภัยจะมาจับอย่างทุลักทุเล

21.00 น. หนุ่มวัย 44 เปิดร้านซ่อม จยย.ในหมู่บ้านเล็กๆ ที่สีคิ้ว โคราช แต่ไม่ประสบความสำเร็จในธุรกิจ เพราะไม่ค่อยมีลูกค้าแวะไปใช้บริการ เจ้าตัวไม่ย่อท้อทุ่มเงินลงทุนแต่ก็หมดตัว เจ้าหนี้ตามทวงทุกวัน ตัดสินใจผูกคอตายลาโลก

21.23 น. เวที "ทางออกปัญหาการค้าประเวณีเด็ก" มองปัญหา เกิดจากค่านิยมการได้เงินมาแบบง่ายๆ จากวงจรนี้ มีวัฒนธรรมการเลี้ยงดูปูเสื่อสำหรับผู้ชาย ซึ่งแม้จะมีกฎหมายบังคับใช้เข้มข้น ก็ไม่สามารถจับกุมผู้กระทำผิดได้ถูกจุด

21.30 น. สมเด็จพระสังฆราช เสด็จไปทรงประกอบพิธีตั้งเปรียญธรรม แก่พระภิกษุสามเณร เขตปกครองคณะสงฆ์ กรุงเทพฯ และประทานพระโอวาท ให้เพียรศึกษาพระบาลี อย่าเกียจคร้าน เพื่อช่วยกันรักษาพระสัทธรรม

22.40 น. ฆ่าโหด 2 ศพ ฟันยับหญิงสาวสองคนพี่น้องในสระแก้ว หลังพี่โทรมาบอกน้องมีงูขึ้นบ้านให้ช่วยไปดู หายไปนานผิดปกติ สามีตามหาพบกลายเป็นศพทั้งคู่ คาดปมประสงค์ต่อทรัพย์ หรือเรื่องบาดหมางกับคนงานกรีดยาง

23.00 น. ฟันหัวผู้เฒ่าดับเป็นศพคาร่องน้ำข้างบ้าน พบเงิน 5 พันหายไป ตร.ชะอำ คุมตัวหนุ่มเพิ่งออกจากคุกทำตัวมีพิรุธมาสอบเข้ม ว่าเป็นฆาตกรหรือไม่ เพราะหลังเกิดเหตุเก็บตัวเงียบอยู่ในบ้าน ไม่ยอมออกมา

00.02 น. รถไฟสปรินเตอร์ ยะลา-กรุงเทพฯ ชนกระบะขับตัดหน้าติดคาหัวรถจักร ลากไปไกลกว่า 200 เมตร ใกล้สถานีควนเนียง โชคดีไม่ตกรางยังเดินรถได้ต่อ ส่วนโชเฟอร์กระบะเจ็บสาหัส ไปเสียชีวิตโรงพยาบาล

01.13 น. ตร.จราจรเมืองเพชร แจงคลิปว่อนทำใบขับขี่หญิงสาวหาย สุดงง!! หายไปได้อย่างไร ยันไม่มีเจตนาขออภัยจากความบกพร่อง ทำให้เสียเวลา ได้ควักเงินส่วนตัวจ่ายค่าปรับ และค่าทำใบขับขี่ให้ รวมห้าร้อย หากมีค่าใช้จ่ายเพิ่มให้มาเอาอีกได้

02.02 น. หลานชายวัย 39 เมากลับมา ฉุนถูกไล่ไม่ให้ร่วมวงก๊งเหล้า วิ่งไปบ้านคว้าปืนจ่อยิงน้าเขยดับ ก่อนย่องเข้ามอบตัวกับตร.หาดใหญ่ อ้างแค้นสะสมถูกดูถูกเหยียดหยามมาหลายปี

02.15 น. พระเสร็จกิจนิมนต์กำลังจะกลับวัด ขับอีแต๋นลุยฝน เจอฝูงวัวตัดหน้าข้ามถนน เสียหลักพุ่งชนอย่างจัง รถไถลลงข้างทางจนพระที่นั่งมากระเด็นคนละทิศละทาง เจ็บเล็กน้อย 12 รูป อีก 3 สาหัส ไปเสียชีวิตที่รพ. 1 รูป

02.40 น. ตร.ขอนแก่น สนธิกำลังทหาร ฝ่ายปกครอง เข้าตรวจคลีโอพัตราคาราโอเกะ อดีตที่ทำงาน 3 สาว ”เปรี้ยว-เอิร์น-แจ้” ผู้ต้องหาฆ่าหั่นศพแอ๋ม ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ย้ำค้นปกติตามนโยบายจัดระเบียบสังคม พบ ”เปรี้ยว” ไม่ใช่พนักงานประจำ


ต่างประเทศ

21.15 น. เกิดเหตุคนร้ายกราดยิงในย่านอุตสาหกรรม ชานเมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา สหรัฐฯ โดยมีรายงานผู้เสียชีวิต แต่ยังไม่ทราบจำนวน ตำรวจระบุควบคุมสถานการณ์ได้แล้ว

00.27 น. ไทยยูเนี่ยนบริษัทยักษ์ใหญ่กิจการประมงของไทย ร่วมลงนามต่อต้านการจับปลาทูน่าผิดกฎหมาย "Tuna 2020 Traceability Declaration" รวมไปถึงการยับยั้งกดขี่แรงงานในเรือประมง

03.25 น. มอนเตเนโกร ร่วมเป็นสมาชิกประเทศที่ 29 ขององค์การนาโต ทำให้การควบคุมพื้นที่ชายฝั่งทะเลจากยิบรอลต้า พาดยาวไปถึงซีเรีย

ไลฟ์สไตล์

05.01 น. ร่วมรณรงค์การขับขี่อย่างปลอดภัย เพื่อลดอุบัติภัยบนท้องถนน คู่พี่น้องเจเนอเรชั่น 3 แห่งโตโยต้า ทูโช อนุษฐา-กณพ เชาว์วิศิษฐ ร่วมกับ TPRO (ทีโปร) ศูนย์ฝึกอบรมการขับขี่อย่างปลอดภัย จัดกิจกรรม “เรียนรู้ขับขี่ปลอดภัยไปกับ TPRO” ชวนเซเลบคนดังเรียนรู้วิธีการขับขี่แบบปลอดภั

05.15 น. ตอกย้ำความเป็นศูนย์กลางแฟชั่นชั้นนำระดับโลก ที่รวบรวมแฟชั่นแบรนด์ไทยและต่างประเทศกว่า 400 แบรนด์ มาไว้ในศูนย์ฯ อรธิรา ภาคสุวรรณ รองกรรมการผู้จัดการศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ จับมือบัตรเครดิตซิตี้ เอ็มวีซ่า จัดงานสุดยอดแฟชั่นโชว์ไฮสตรีทแบรนด์สุดยิ่งใหญ่ “ดิ เอ็มโพเรียม ดิ เอ็มควอเทียร์ เฟียร์สแฟชั่น”

05.30 น. นวัตกรรมทางการแพทย์ที่ทันสมัย มีส่วนช่วยคุณภาพชีวิตของคนยุคนี้ให้ดีขึ้น ในอดีตการผ่าตัดกระดูกสันหลัง ถือเป็นเรื่องใหญ่ เพราะมีความซับซ้อน ส่วนหลังของคนเรา นอกจากมีกระดูกสันหลังแล้ว ยังมีเส้นประสาทที่สำคัญ รวมถึงเส้นเลือดแดงและเส้นเลือดดำใหญ่ด้วย ปัจจุบันมีนวัตกรรมทางการแพทย์ช่วยเพิ่มความแม่นยำในการผ่าตัด


บันเทิง

18.05 น. โจอี้ บอย ทำหวาน ลงคลิปเปิดตัวคบกวาง เดอะเฟซ แบบเป็นทางการบนอินสตาแกรมส่วนตัว แฟนๆ เห็นเข้าคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นเพียบ!

18.40 น. แม้ว่า โบ ชญาดา และ ฟลุค เกริกพล จะเลิกรากันไปนานแล้ว แต่ความเป็นพ่อและแม่ของน้องอชิ ก็ไม่ได้หยุดหายไป แม้ทั้งคู่จะมีครอบครัวใหม่แล้วก็ตาม ยังติดต่อไปมาหาสู่กันอยู่เสมอๆ

20.04 น. ภรรยานักร้องหนุ่ม เต้ย ไฮร็อก ที่กำลังป่วยหนักด้วยโรคมะเร็งตับ เผยตอนนี้สามีมีอาการแน่นท้องและแน่นหน้าอก กำลังรีบพาไปส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน

20.17 น. เป้ ไฮร็อก เตรียมจัดคอนเสิร์ตหาเงินช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาล เต้ย ไฮร็อก ในวันที่ 12 มิ.ย.นี้ บอกเงินทุกบาททุกสตางค์ให้เต้ยหมดเลย รับตกใจที่ทราบข่าวเพื่อนป่วยหนัก แม้จะเคยทะเลาะกันไม่คุยกันแต่วันนี้ยินดีและเต็มใจช่วยเพื่อน

20.23 น. มน ROOM39 แจงดราม่าที่อีเวนต์หนึ่ง บอกไม่ได้ตั้งใจจะร้องไห้ แต่เป็นคนเซ้นซิทีฟ เมื่อเจอเหตุการณ์และคำพูดแบบนี้เลยทำให้กลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่

กีฬา

19.30 น. สิทธิโชค ภาโส ดาวเตะของทีมคาโงชิมา ยูไนเต็ด ในศึกเจลีก 3 ของญี่ปุ่น เดินทางมาสมทบกับทีมชาติไทยชุดยู-23 แล้ว เตรียมลงฝึกซ้อมในวันพรุ่งนี้ที่แคมป์บางบ่อ.

20.30 น. “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ตกเป็นข่าว ทำใจแล้วว่าพวกเขาอาจต้องเสีย ริยาด มาห์เรซ ปีกตัวเก่ง ไปให้ทีมอาร์เซนอล ในช่วงซัมเมอร์นี้

21.30 น. ”กว่างโซ้งมหาภัย" ยืนยัน บรรลุข้อตกลงคว้าตัว ชัยวัฒน์ บุราณ ปีกทีมชาติไทย ของ พัทยา ยูไนเต็ด มาร่วมทัพเพื่อล่าแชมป์ไทยลีกเลก 2 เรียบร้อยแล้ว

22.22 น. ”แข้งเทพ" แบงค็อก ยูไนเต็ด ประกาศคว้าตัว “เมห์ดาด พูลาดี” มิดฟิลด์ทีมชาติอิหร่านชุดลุยบอลโลก 2014 มาร่วมทัพเรียบร้อยแล้ว