วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟันหัวผู้เฒ่าดับคาร่องน้ำ ชิงเงิน 5 พัน สงสัยหนุ่มข้างบ้านเพิ่งพ้นโทษ

ฟันหัวผู้เฒ่าดับเป็นศพคาร่องน้ำข้างบ้าน พบเงิน 5 พันหายไป ตร.ชะอำ คุมตัวหนุ่มเพิ่งออกจากคุกทำตัวมีพิรุธมาสอบเข้ม ว่าเป็นฆาตกรหรือไม่ เพราะหลังเกิดเหตุเก็บตัวเงียบอยู่ในบ้าน ไม่ยอมออกมา...

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 5 มิ.ย. พ.ต.ต.สุนทร พราหมณ์สังข์ สารวัตรเวร สภ.ชะอำ จ.เพชรบุรี รับแจ้งมีผู้เสียชีวิต บริเวณบ้านเลขที่ 69 หมู่ 8 บ้านต้นม่วง ต.บางเก่า อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี เมื่อไปตรวจสอบที่เกิดเหตุในร่องน้ำแห้ง ลึกประมาณ 1.5 เมตร กว้าง 3 เมตร ซึ่งอยู่ใกล้บ้านหลังดังกล่าว พบศพนายบุญยน กลีบบัว อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53/1 หมู่ 8 ต.บางเก่า อ.ชะอำ นอนคว่ำหน้า ทางแพทย์ชันสูตรพลิกศพพบบาดแผลฉกรรจ์ขนาดใหญ่คล้ายถูกของมีคมฟันที่บริเวณขมับเหนือใบหูซ้าย 1 แห่ง ใกล้เคียงพบเศษชิ้นส่วนกะโหลกตกอยู่ 2 ชิ้น และรอยเลือดกระเซ็นติดอยู่ทั่วบริเวณ

สอบถามนางวิเชียร แก้วเงิน อายุ 66 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต ทราบว่า บ้านที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุตนอาศัยอยู่กับสามีเพียงสองคน โดยเวลาประมาณ 15.00 น. ก่อนเกิดเหตุตนจะเดินทางไปร่วมพิธีเผาศพที่บริเวณวัดใกล้เคียงแต่สามีไม่ไป ตนจึงวางเงินสดจำนวน 5,000 บาทไว้ที่หลังตู้เสื้อผ้าภายในบ้าน จากนั้นเดินทางไปงานเผาศพโดยสามีตนอยู่บ้านเพียงลำพัง หลังจากเสร็จงานเผาศพจึงเดินทางกลับมาถึงบ้านประมาณ 17.00 น.ไม่พบสามีจึงออกตามหา และพบนอนเสียชีวิตอยู่ในร่องน้ำดังกล่าว ส่วนเงินสดที่วางไว้หลังตู้ 5,000 บาทหายไป

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยเป็นชายหนึ่งราย อายุประมาณ 35-40 ปี ที่พักอาศัยอยู่บริเวณบ้านใกล้เคียงในช่วงระยะเวลาเกิดเหตุ ซึ่งมีประวัติเคยต้องโทษถูกจำคุกคดียาเสพติดเพิ่งพ้นโทษออกมาไม่นาน และแสดงท่าทางมีพิรุธ เนื่องจากหลังเกิดเหตุชายคนดังกล่าวปิดประตูหลบอยู่ในบ้านไม่ยอมออกมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบสวนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุฆาตกรรมดังกล่าวหรือไม่ต่อไป.

ฟันหัวผู้เฒ่าดับเป็นศพคาร่องน้ำข้างบ้าน พบเงิน 5 พันหายไป ตร.ชะอำ คุมตัวหนุ่มเพิ่งออกจากคุกทำตัวมีพิรุธมาสอบเข้ม ว่าเป็นฆาตกรหรือไม่ เพราะหลังเกิดเหตุเก็บตัวเงียบอยู่ในบ้าน ไม่ยอมออกมา... 5 มิ.ย. 2560 22:58 ไทยรัฐ