วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โคตรช็อก! 'ชีค ติโอเต' อดีตกองกลางสาลิกา เสียชีวิตที่จีน วัย 30 ปี

เป็นเรื่องน่าสลดใจของวงการลูกหนัง หลัง ชีค ติโอเต อดีตกองกลางของ "สาลิกาดง" นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด เสียชีวิตลงแล้วที่ประเทศจีน ในวัยเพียง 30 ปีเท่านั้น...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 5 มิ.ย. ว่า ชีค ติโอเต อดีตกองกลางของ "สาลิกาดง" นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด วูบหมดสติระหว่างซ้อมให้กับทีม ปักกิ่ง เอนเตอร์ไพรส์ ทีมดังจากศึกไชนีส ซุปเปอร์ลีก ก่อนจะเสียชีวิตที่โรงพยาบาลแบบสุดช็อกไปทั่วโลก

ติโอเต วัย 30 ปี เริ่มต้นการค้าแข้งในลีกเบลเยียมกับทีมอันเดอร์เลชท์ ก่อนจะถูกยืมตัวไปเล่นให้กับ โรดา เจซี ในลีกดัตช์ จากนั้น ติโอเต ย้ายไปเล่นให้กับ ทเวนเต ทีมจากลีกดัตช์เช่นเดียวกันและสร้างผลงานได้อย่างน่าประทับใจใน 86 นัดที่ลงสนาม

อดีตดาวเตะทีมชาติไอวอรีโคสต์แจ้งเกิดเป็นที่รู้จักของแฟนบอลทั่วโลกหลังย้ายมาเล่นในพรีเมียร์ลีกกับนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ในปี 2010 ลงเล่นมากกว่า 150 นัดตลอด 6 ฤดูกาล ก่อนจะย้ายไปโกยเงินในลีกจีนกับทีมปักกิ่ง เอนเตอร์ไพรส์ และล่าสุดเขาเสียชีวิตลงแล้วหลังเล่นให้กับต้นสังกัดใหม่แค่ 17 นัดเท่านั้น

เป็นเรื่องน่าสลดใจของวงการลูกหนัง หลัง ชีค ติโอเต อดีตกองกลางของ "สาลิกาดง" นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด เสียชีวิตลงแล้วที่ประเทศจีน ในวัยเพียง 30 ปีเท่านั้น... 5 มิ.ย. 2560 22:51 ไทยรัฐ