บริการข่าวไทยรัฐ

หนุ่มผูกคอดับ หนี้สินเพียบ เปิดร้านซ่อม จยย. แต่ไม่มีคนใช้บริการ

หนุ่มวัย 44 เปิดร้านซ่อม จยย.ในหมู่บ้านเล็กๆ ที่สีคิ้ว โคราช แต่ไม่ประสบความสำเร็จในธุรกิจ เพราะไม่ค่อยมีลูกค้าแวะไปใช้บริการ เจ้าตัวไม่ย่อท้อทุ่มเงินลงทุนแต่ก็หมดตัว เจ้าหนี้ตามทวงทุกวัน ตัดสินใจผูกคอตายลาโลก

เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. 60 พ.ต.ท.ธีระศักดิ์ คงยิ่งเรืองสิน รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งว่ามีคนผูกคอตายที่ชายคาหน้าบ้านแห่งหนึ่ง ซึ่งเปิดเป็นร้านรับซ่อมรถจักรยานยนต์​ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัย ฮุก 31 อ.สีคิ้ว พบร่างของนายสิทธิพล กาวัลย์ อายุ 44 ปี ได้ใช้สายไฟที่ใช้สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ พันคอตัวเอง แล้วผูกติดกับขื่อชายคาห้อยโตงเตงอยู่หน้าร้าน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจึงนำศพส่งไปชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่โรงพยาบาลสีคิ้ว

จากการสอบถาม ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียง กล่าวว่า ผู้ตายเป็นคนต่างจังหวัด มาได้ภรรยาที่หมู่บ้านหนองน้ำใส ต่อมา ผู้ตายได้แยกกับภรรยาแล้ว ย้ายมาเปิดร้านรับซ่อมรถจักรยานยนต์อยู่ที่บ้าน โดยอยู่ในบ้านเพียงลำพังคนเดียว ส่วนภรรยาแม้จะมีบ้านไม่ไกลกันนักก็หลายๆ วันถึงจะมาหา

ชาวบ้าน (ไม่ประสงค์เปิดนาม) กล่าวอีกว่า การเปิดร้านในหมู่บ้านเล็กๆ ของผู้ตายไม่ประสบความสำเร็จตามที่หวัง เพราะตั้งแต่เปิดร้านมาร่วมปี แทบไม่มีลูกค้าแวะเข้าไปใช้บริการเลย แม้จะไม่มีลูกค้าผู้ตายก็ไม่ย่อท้อนำเงินที่มีอยู่ทั้งหมดลงทุนเพิ่มจนหมดตัว

นอกจากนี้ ผู้ตายยังกู้เงินนอกระบบมาลงทุนอีกจำนวนมากแล้วไม่มีใช้คืน จนโดนเจ้าหนี้ตามทวงทุกวันจนต้องปิดๆ เปิดๆ ร้าน ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายบ่นให้เพื่อนบ้านฟังว่ากลุ้มใจไม่อยากจะต่อสู้ชีวิตอีกต่อไปแล้ว แต่เพื่อนบ้านก็ไม่ได้คิดอะไรเพราะได้ยินผู้ตายบ่นบ่อยๆ จนกระทั่งวันนี้ เพื่อนบ้านใกล้กันออกไปทำไร่กันหมด ทำให้บริเวณนั้นเงียบสงบเพราะอยู่ห่างไกลจากชุมชน เมื่อเพื่อนบ้านกลับจากไร่มาถึงบ้าน ก็พบว่าผู้ตายผูกคอเสียชีวิตแล้ว จึงแจ้งตำรวจดังกล่าว