วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เปรี้ยว-เอิร์น-แจ้' นอนคุก เจ้าหน้าที่แยกคุมขัง

เจ้าหน้าที่คุมตัว 'เปรี้ยว-เอิร์น-แจ้' ส่งเรือนจำกลาง จ.ขอนแก่น โดยไม่มีญาติ หรือทนายความ มาขอยื่นประกันตัว ส่งผลให้ต้องนอนคุก ขณะ ผบ.เรือนจำขอนแก่น แจงเนื่องจากเป็นคดีเดียวกัน ทำให้ต้องแยกคุมขัง หลังทำประวัติเสร็จจะถูกส่งตัวไปแดนหญิง ...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 5 มิ.ย. 2560 ที่เรือนจำกลาง จ.ขอนแก่น กำลังเจ้าหน้าที่จากกรมราชทัณฑ์ กว่า 20 นาย วางกำลังบริเวณด้านหน้าเรือนจำกลาง จ.ขอนแก่น เพื่ออำนวยความสะดวก และปฏิบัติตามขั้นตอนการรับตัวผู้ต้องหา ตามการรับตัวผู้ต้องหาประจำวันหลังจากเสร็จสิ้นขั้นตอนกระบวนการของศาล

ซึ่งเมื่อตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ขับรถควบคุมตัวผู้ต้องหามาถึง ได้ถอยรถนำตัวผู้ต้องหาหญิงทั้งหมด นำส่งให้กับแดนแรกรับ ซึ่งในรถคันนี้ได้ควบคุมตัว น.ส.ปรียานุช โนนวังชัย หรือ เปรี้ยว, น.ส.กวิตา ราชดา หรือ เอิร์น และ น.ส.อภิวันทน์ สัตยบัณฑิต หรือ แจ้ ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาล จ.ขอนแก่น ในข้อกล่าวร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และลอบฝังซ่อนเร้น หรือทำลายศพ เพื่อปิดบังการตาย หรือเหตุแห่งการตาย ปล้นทรัพย์หรือรับของโจร มาในรถคันเดียวกันกับนักโทษชาย แต่แยกส่วนกัน โดยผู้ต้องหาชายประมาณ 10 รายนั้น นั่งอยู่ด้านในรถ ส่วนผู้ต้องขังหญิงนั่งที่ด้านหลัง จากนั้นนำตัวเข้าด้านในเรือนจำกลางขอนแก่นทันที โดยไม่อนุญาตให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปภายในโดยเด็ดขาด

นายวีรชัย เพชรรัตน์ ผู้บัญชาการเรือนจำกลางขอนแก่น กล่าวว่า ผู้ต้องหาใหม่ทั้ง 3 คนจะต้องถูกปฏิบัติเช่นเดียวกันกับผู้ต้องขังใหม่คนอื่น ตามระเบียบของกรมราชทัณฑ์ โดยเมื่อเดินทางมาถึงจะเข้าในพื้นที่แรกรับ ทำการตรวจร่างกายและทรัพย์สินโดยเจ้าหน้าที่หญิง ซึ่งหากมีของมีค่าหรือทรัพย์สินต่างๆ จะถูกจัดเก็บไว้โดยเจ้าหน้าที่ จากนั้นจะเข้ารับการสแกนร่างกายอย่างละเอียด การตรวจสอบร่างกาย การพบจิตแพทย์ และรับประทานอาหารเย็น ซึ่งเรือนจำฯ ได้จัดเตรียมไว้ให้สำหรับผู้ต้องขังรายใหม่ และผู้ต้องขังที่เสร็จสิ้นกระบวนการทางศาลอยู่แล้ว จากนั้นจะเข้าสู่ขั้นตอนของการทำประวัติผู้ต้องขังใหม่ ซึ่งเมื่อหมดขั้นตอนดังกล่าวแล้ว และจะส่งตัวให้กับแดนหญิง ซึ่งเป็นที่พักของผู้ต้องหาหญิงทั้งหมด

“ผู้ต้องขังทั้ง 3 ที่เข้ามาใหม่นี้นั้น จะถูกแยกการคุมขังออกจากกัน ซึ่งเป็นวิธีปฏิบัติของการควบคุมตัวผู้ต้องหา หากเป็นคดีเดียวกัน และคดีนี้มีผู้ต้องขังหญิงทั้งหมด 4 คน ที่ถูกคุมขังอยู่ที่เรือนจำแห่งนี้ ซึ่งได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ประจำแดนหญิงดำเนินการอย่างรัดกุม” นายวีรชัย กล่าว

ในขณะเดียวกัน ทันทีที่พนักงานสอบสวนควบคุมตัว ผู้ต้องหาทั้ง 3 มายังศาล จ.ขอนแก่น ได้ถูกควบคุมตัวไว้ที่ห้องควบคุมชั้นใต้ดินอาคารสำนักงานศาล โดยตั้งแต่ที่ศาล จ.ขอนแก่น รับตัวผู้ต้องหาจนถึงปิดเวลาทำการศาล ไม่มีญาติหรือทนายความของผู้ต้องหาเข้ายื่นขอประกันตัวแต่อย่างใด จึงมีหมายสั่งขังผู้ต้องหาทั้ง 3 คน.

** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ **

คุม 'เปรี้ยว-เอิร์น-แจ้' ทำแผนฯฆ่าหั่นศพแอ๋ม

เปรี้ยว เอิร์น แจ้ กราบขอขมาน้าสาว และยายของแอ๋ม

กองทัพผู้สื่อข่าว มารอรายงานข่าวเป็นจำนวนมาก

คุม 3 ผู้ต้องหาตระเวนทำแผน 8 จุด นานกว่า 5 ชั่วโมง

ยืนยันว่า ที่ทำไปไม่ได้ตั้งใจ

เจ้าหน้าที่คุ้มกันเข้ม

เจ้าหน้าที่คุมตัว 'เปรี้ยว-เอิร์น-แจ้' ส่งเรือนจำกลาง จ.ขอนแก่น โดยไม่มีญาติ หรือทนายความ มาขอยื่นประกันตัว ส่งผลให้ต้องนอนคุก ขณะ ผบ.เรือนจำขอนแก่น แจงเนื่องจากเป็นคดีเดียวกัน ทำให้ต้องแยกคุมขัง ... 5 มิ.ย. 2560 18:57 ไทยรัฐ