วันอังคารที่ 23 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บอลอุ่นเครื่อง อุซเบฯ-ไทย เลื่อนเตะ 4 ทุ่ม ไทยรัฐทีวียิงสด

ปรับเวลาฟุตบอลอุ่นเครื่อง ทีมชาติอุซเบกิสถาน พบ ทีมชาติไทย แข่ง 22.00 น. เวลาไทย แบบกะทันหัน อุซเบฯ ให้เหตุผล อากาศร้อน และอยู่ในช่วงถือศีลอด...

วันที่ 5 มิ.ย. ความเคลื่อนไหวของทัพช้างศึก ทีมชาติไทย ที่เดินทางมาทำการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่อง ฟีฟ่า เดย์ ที่เมืองทาชเคนต์ ประเทศอุซเบกิสถาน ในวันที่ 6 มิถุนายน นี้ ล่าสุดเหล่าขุนพลทีมชาติไทย เดินทางถึงประเทศอุซเบกิสถาน เรียบร้อยแล้ว ด้วยสายการบิน KC127 จากประเทศคาซัคสถาน

ด้าน มิโลวาน ราเยวัช กุนซือทีมชาติไทย ได้ปล่อยให้ลูกทีมพักผ่อนอย่างเต็มที่ ที่โรงแรมมิลาน อินเตอร์เนชั่นแนล โฮเตล ก่อนจะลงฝึกซ้อมเวลา 20.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือเวลา 22.00 น. ตามเวลาในประเทศไทยต่อไป

หลังเดินทางถึงโรงแรมที่พัก นายภาคภูมิ โพธิเวชกุล ฝ่ายต่างประเทศ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยได้แจ้งว่า ทางเจ้าภาพได้ส่งหนังสือด่วนถึงสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ขอเลื่อนเวลาการเตะอุ่นเครื่อง จากเดิม 18.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 20.00 น. ตามเวลาประเทศไทย เป็นเวลา 20.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือเวลา 22.00 น. ตามเวลาประเทศไทย เนื่องจากมีเหตุผล 3 ประการดังนี้

1. ในเวลานี้เป็นการถือศีลอดเดือนรอมฎอน ทำให้การเตะฟุตบอลในเวลา 18.30 น. ไม่สะดวกกับนักเตะทีมชาติอุซเบกิสถาน

2. เวลานี้ที่อุซเบกิสถานเข้าช่วงฤดูร้อน ทำให้อากาศค่อนข้างร้อนประมาณ 25 องศาเซลเซียส การเตะในช่วง 2 ทุ่มจะเป็นผลดีของนักเตะทั้ง 2 ฝั่งอย่างชัดเจน เนื่องจากจะทำให้อากาศเย็นสบาย

3. การแข่งขันในเกมนี้เมื่อเลื่อนไป 2 ทุ่ม จะทำให้เวลาสอดคล้องกับเกมที่จะต้องออกไปเยือนทีมชาติอิหร่านที่กรุงเตหะราน ในวันที่ 13 มิถุนายน

สำหรับเกมการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่อง ฟีฟ่า เดย์ ที่เมืองทาชเคนต์ ประเทศอุซเบกิสถาน วันที่ 6 มิถุนายน ระหว่างทีมชาติอุซเบกิสถาน พบ ทีมชาติไทย จะแข่งเวลา 22.00 น. ตามเวลาประเทศไทย ที่สนามบุนยอดกอร์ สเตเดียม ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสด เริ่มเวลา 21.30 น. เป็นต้นไป