วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบศพเซลส์ขายน้ำมันกันสนิม ลอยกลางเจ้าพระยา พบเครียดส่วนตัว-ธุรกิจ

พบศพหนุ่มใหญ่ เซลส์ขายน้ำมันกันสนิม ลอยอืดกลางแม่น้ำเจ้าพระยา หลังจอดรถทิ้งบนสะพานวงแหวนอุตสาหกรรมฯ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย. ลูกเผย เครียดธุรกิจ-ปัญหาครอบครัว เคยจะฆ่าตัวตายหลายครั้ง แต่ห้ามทัน...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 5 มิ.ย.60 ร.ต.อ.อิสระ แสงสวาง รอง สว.(สอบสวน) สภ.พระสมุทรเจดีย์ ได้รับแจ้งว่า พบศพผู้เสียชีวิตลอยน้ำมาติดบริเวณท่าน้ำด้านหลังศูนย์พัฒนาการประมงแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หมู่ที่ 3 ต.แหลมฟ้าผ่า อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลพระสมุทรเจดีย์สวาทยานนท์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุบริเวณท่าน้ำ พบศพเป็นชายลอยน้ำนอนคว่ำหน้า เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 4-5 วัน สภาพศพสวมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีเทา สวมกางเกงขายาวสีน้ำเงินเข้ม ไม่สวมรองเท้า ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลใดๆ ในระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังชันสูตรพลิกศพออยู่ ได้มี นายนที ทับทิมทอง อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 287/112 หมู่ที่ 1 ต.ปากคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ พร้อมญาติเดินทางเข้ามาดูร่างผู้เสียชีวิต พร้อมชี้ยืนยันว่าเป็นร่างของ นายทันที ทับทิมทอง อายุ 56 ปี ผู้เป็นพ่อ หลังจากเคียดปัญหาเรื่องครอบครัวและเรื่องธุรกิจ ก่อนที่จะตัดสินจบปัญหาชีวิตด้วยการกระโดดลงมาจากสะพานวงแหวนอุตสาหกรรมกาญจนาภิเษก โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงเวลา 20.30 น. ของวันที่ 1 มิ.ย.60 ที่ผ่านมา

จากการสอบถาม นายนที ลูกชายผู้ตายเล่าว่า ผู้ตายมีอาชีพเป็นเซลส์ขายน้ำมันกันสนิมในละแวกสมุทรปราการและกรุงเทพมหานคร โดยช่วงหลังมีปัญหาเกี่ยวกับธุรกิจและเรื่องภายในครอบครัว เคยคิดจะฆ่าตัวตายหลายครั้งแต่ทางญาติได้ช่วยกันห้ามปราบไว้ได้ กระทั่งเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 1 มิ.ย.60 ที่ผ่านมา ผู้ตายได้ขับรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแมคซ์ สีดำ หมายเลขทะเบียน ฒย 7865 กทม. ออกจากบ้านพักย่านพระสมุทรเจดีย์ โดยไม่ได้แจ้งกับคนทางบ้านว่าไปที่ไหน ตนพร้อมคนในครอบครัวพยายามขับรถตามหา จนมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สำโรงใต้ แจ้งว่าพบรถยนต์กระบะของพ่อ จอดอยู่บนสะพานวงแหวนอุตสาหกรรมกาญจนาภิเษกแต่ไม่พบตัว จึงคิดว่าพ่อตัดสินใจกระโดดสะพานฆ่าตัวตายแล้ว จึงไปลงบันทึกประจำวัน พร้อมประสานหน่วยกู้ภัยให้ออกเรือ ตามหาตลอด 2 ฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาแต่ไร้วี่แวว

กระทั่งวันนี้มีเจ้าหน้าที่กู้ภัยและเจ้าหน้าที่ตำรวจโทรศัพท์มาแจ้งตนว่า พบผู้เสียชีวิตลอยน้ำมาติดอยู่บริเวณท่าน้ำด้านหลังศูนย์พัฒนาการประมงแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จึงได้รีบขับรถมาดูจึงรู้ว่าเป็นร่างของพ่อ

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้มอบศพให้เจ้าหน้าที่มูลนิธินำศพส่งสถาบันนิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ เพื่อผ่าพิสูจน์สาเหตุการตายที่แท้จริงอีกครั้ง พร้อมทั้งเชิญตัวลูกชายและญาติผู้ตาย ไปสอบสวนเพิ่มเติม พร้อมลงบันทึกประจำวันเพื่อติดต่อรับศพไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป.

พบศพหนุ่มใหญ่ เซลส์ขายน้ำมันกันสนิม ลอยอืดกลางแม่น้ำเจ้าพระยา หลังจอดรถทิ้งบนสะพานวงแหวนอุตสาหกรรมฯ ตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย. ลูกเผย เครียดธุรกิจ-ปัญหาครอบครัว เคยจะฆ่าตัวตายหลายครั้ง แต่ห้ามทัน... 5 มิ.ย. 2560 18:45 ไทยรัฐ