วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็กอนุบาลไม่รู้ สอดคอเข้าไปในเชือก วิ่งไปวิ่งไปมา หายใจไม่ออก ดับสลด

สุดสลด! ของเล่นล้อยางเหลือแต่เชือก เด็กอนุบาลวัย 5 ขวบไม่รู้ สอดคอเข้าห่วงเชือกวิ่งไปวิ่งมา รัดจนหายใจไม่ออก ล้มหมดสติ เพื่อนๆ วิ่งไปบอกครูนำส่งรพ. สุดท้ายเสียชีวิต

เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. 60 ร.ต.อ.อภิวัฒน์ เซ้งอิ้ม รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปากพะยูน จ.พัทลุง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีเหตุนักเรียนเล่นเครื่องเล่น และล้มลงหมดสติ ขณะนี้ทางคณะครูได้นำร่างเด็กส่งโรงพยาบาลปากพะยูน แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตได้และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ทั้งนี้ เด็กที่เสียชีวิต ทราบชื่อคือ เด็กชายสิทธิชัย ขวัญเรียง อายุ 5 ขวบ นักเรียนอนุบาล 1 โดยมีนายสมชาย และนางอุไร ขวัญเรียง พ่อและแม่เด็ก รวมทั้งญาติพี่น้อง ยืนโศกเศร้าเสียใจอยู่หน้าห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาล

จากการสอบสวน ทราบว่า เด็กชายสิทธิชัย และเพื่อน รับประทานอาหารกลางวันเสร็จ จึงพากันไปเล่นล้อยางที่ทางโรงเรียนผูกไว้กับต้นไม้ โดยเด็กชายสิทธิชัย ได้เลือกเล่นกับเชือกที่เคยผูกห่วงยางไว้ ด้วยความซนตามประสาเด็ก เด็กชายสิทธิชัย จึงสอดคอเข้าไปในเชือกไนลอน และวิ่งไปวิ่งมาจนล้มลงหมดสติ เพื่อนๆ จึงวิ่งไปบอกผู้อำนวยการโรงเรียน เมื่อ ผอ. วิ่งมาดูก็พบว่า เด็กหมดสติแล้ว จึงได้อุ้มร่างหนูน้อยขึ้นรถนำส่งโรงพยาบาลปากพะยูน ทันที แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้

(ภาพจากชาวบ้านในอ.ปากพะยูน)

สุดสลด! ของเล่นล้อยางเหลือแต่เชือก เด็กอนุบาลวัย 5 ขวบไม่รู้ สอดคอเข้าห่วงเชือกวิ่งไปวิ่งมา รัดจนหายใจไม่ออก ล้มหมดสติ เพื่อนๆ วิ่งไปบอกครูนำส่งรพ. สุดท้ายเสียชีวิต 5 มิ.ย. 2560 18:32 ไทยรัฐ