วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยืดอกขอโทษ! เฒ่า60 ลืมกล่องสว่านที่ศูนย์ราชการ พบตร. ยันไม่มีเจตนาป่วน

เฒ่าเมืองสมุทรปราการ วัย 60 ปี โร่พบตำรวจแสดงความบริสุทธิ์ใจ หลังลืมกล่องสว่านทิ้งในศูนย์ราชการฯ ทำชาวบ้านแตกตื่นคิดว่าเป็นระเบิด พร้อมขอโทษทำเรื่องราวใหญ่โต ยืนยันไม่มีเจตนาก่อความวุ่นวาย

เมื่อเวลา 12.00 น. วันนี้ 5 มิ.ย.60 ที่สน.ทุ่งสองห้อง พ.ต.อ.มานะ เผาะช่วย ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง ร.อ.วัชรพล ชื่นชม ผบ.ร้อย.รส.ร.31 พัน.1 รอ. และนายวงศธร จันทร์เด่นแสง อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 445/50 หมู่ 6 ต.แพรกษา อ.เมืองสมุทรปราการ จ.สมุทรปราการ ร่วมกันแถลงข่าวชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่อีโอดีตรวจสอบวัตถุต้องสงสัยบริเวณศูนย์ราชการ อาคารเอ ถนนแจ้งวัฒนะ แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กทม. เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.ที่ผ่านมา (ศูนย์ราชการตื่นวัตถุต้องสงสัย จนท.เร่งเก็บกู้วุ่น ที่แท้เครื่องมือช่าง)

พ.ต.อ.มานะ กล่าวว่า จากกรณีเจ้าหน้าที่รับแจ้งพบกล่องเครื่องมือช่างต้องสงสัยบริเวณศูนย์ราชการ อาคารเอ จากนั้นเจ้าหน้าที่ใช้ปืนฉีดน้ำแรงดันสูงฉีดทำลายกล่องเครื่องมือดังกล่าวพบว่าภายในเป็นสว่านเจาะเหล็ก ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้รับการติดต่อจากนายวงศธร ว่าเป็นเจ้าของกล่องเครื่องมือดังกล่าว และได้ประสานขอเข้าชี้แจงเรื่องดังกล่าวกับสื่อมวลชน

นายวงศธร เล่าว่า ตนประกอบอาชีพรับติดป้ายบ้านเลขที่ โดยเมื่อวันที่ 1 มิ.ย.ที่ผ่านมาตนได้ไปออกร้านขายของที่ชั้น 2 ศูนย์ราชการ อาคารเอ ซึ่งจะมีการจัดตลาดนัดทุกต้นเดือน หลังจากขายของเสร็จในช่วงบ่าย ขณะที่ตนกำลังขนของออกมาจะขึ้นรถกลับบ้านซึ่งมือขวาตนเข็นรถเข็นบรรทุกขยะ มือซ้ายถือกล่องเครื่องมือดังกล่าวออกทางประตู 4 พอมาถึงด้านหน้าตนได้หยุดรถและวางกล่องเครื่องมือ ก่อนหยิบถุงขยะไปทิ้ง เมื่อกลับมาตนก็เข็นรถเข็นไปขึ้นรถกลับบ้านเลย มารู้ตัวอีกทีว่าลืมกล่องเครื่องเมื่อตนถึงบ้านแล้วในช่วงเย็น จึงรีบโทรศัพท์ติดต่อกลับไปหาเจ้าหน้าที่โครงการตลาดจึงทราบเรื่องทั้งหมด ตนเลยรีบเข้าพบตำรวจสน.ทุ่งสองห้อง เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ตนยืนยันว่าไม่มีเจตนาที่จะก่อความวุ่นวาย ซึ่งตนต้องขอโทษกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารที่ทำให้เรื่องราวใหญ่โต

พ.ต.อ.มานะ กล่าวต่อว่า จากการตรวจสอบประวัติของนายวงศธร พบว่าไม่เคยกระทำผิดทางอาชญากรรมมาก่อน ทั้งนี้ภายหลังจากการสอบถามแล้วเสร็จได้มีการว่ากล่าวตักเตือนไปโดยไม่มีการดำเนินคดี สำหรับมาตรการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารตามมาตรการอย่างเข้มงวดอยู่แล้ว โดยอยากฝากเน้นย้ำไปทางผู้ประกอบการหรือเจ้าของอาคารให้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดให้สภาพการใช้งานพร้อมใช้อยู่เสมอ ประชาสัมพันธ์กับพี่น้องประชาชนว่าหากพบวัตถุต้องสงสัยอย่าเพิ่งไปทำการเคลื่อนย้ายเองให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ.

เฒ่าเมืองสมุทรปราการ วัย 60 ปี โร่พบตำรวจแสดงความบริสุทธิ์ใจ หลังลืมกล่องสว่านทิ้งในศูนย์ราชการฯ ทำชาวบ้านแตกตื่นคิดว่าเป็นระเบิด พร้อมขอโทษทำเรื่องราวใหญ่โต ยืนยันไม่มีเจตนาก่อความวุ่นวาย 5 มิ.ย. 2560 17:23 ไทยรัฐ