วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กตู่' ยังใจยังแข็งงดจ้อสื่อ เผยสั้นๆ ยังไม่คอนเฟิร์มเยือนมะกัน

นายกฯ ใจยังแข็งหลังงดจ้อสื่อทำเนียบฯ ครบสัปดาห์ พูดสั้นๆ ยังไม่คอนเฟิร์มวันเดินทางไปเยือนสหรัฐฯ รอเชิญทางการ

เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสุขแห่งชาติ (คสช.) ยังคงปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนประจำทำเนียบรัฐบาล ซึ่งครบหนึ่งสัปดาห์พอดี หลังจากเมื่อวันที่ 29 พ.ค.ที่ผ่านมา ระบุจะเลิกพูด 2-3 สัปดาห์ หลังถูกให้สัมภาษณ์จากประเด็นตั้งคำถาม 4 ข้อ ถามประชาชนถึงเลือกตั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่นายกฯ เดินกลับจากการเป็นประธานเปิดงานวันต่อต้านการค้ามนุษย์ ประจำปี 2560 ที่ตึกสันติไมตรี เพื่อกลับไปยังห้องทำงานตึกไทยคู่ฟ้า ผู้สื่อข่าวถามว่า สรุปที่จะเดินทางไปเยือนสหรัฐอเมริกา เพื่อพบปะหารือกับ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ในเดือน ก.ค.นี้ กำหนดวันที่ชัดเจนหรือยัง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า "ยังไม่มีการคอนเฟิร์ม"

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับกำหนดวันในการเดินทางเยือนสหรัฐฯ ของนายกฯ นั้น ขณะนี้ต้องรอการเชิญอย่างเป็นทางการจากทางสหรัฐฯ ก่อน จากนั้นต้องวันเวลาที่เหมาะสม ทั้งนี้ แหล่งข่าวใกล้ชิดนายกฯ เปิดเผยว่า สำหรับท่าทีของนายกฯ กับสื่อมวลชนนั้นยังคงเป็นปกติ โดยภายหลังการประชุม ครม. วันที่ 6 มิ.ย. สื่อมวลชนยังคงสามารถที่จะตั้งคำถามถึงนายกฯ ได้ตามปกติ และหากไม่มีการเปลี่ยนแปลงก็จะมีการตอบคำถามเป็นลายลักษณ์อักษร และให้ทางคณะทำงานโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นผู้ส่งคำตอบกลับมาอีกครั้ง เหมือนเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

นายกฯ ใจยังแข็งหลังงดจ้อสื่อทำเนียบฯ ครบสัปดาห์ พูดสั้นๆ ยังไม่คอนเฟิร์มวันเดินทางไปเยือนสหรัฐฯ รอเชิญทางการ 5 มิ.ย. 2560 17:00 ไทยรัฐ