วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดประทับใจ! 'อุ้ม ธีราทร' มอบเสื้อแข่งพร้อมลายเซ็นให้แฟนบอลญี่ปุ่น

เพจของสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด แชร์เรื่องราวสุดประทับใจระหว่าง "เจ้าอุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน แบ็กซ้ายตัวเก่ง กับแฟนบอลชาวญี่ปุ่น...

วันที่ 5 มิ.ย. แม้ว่าเส้นทางการแข่งขันเอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก 2017 ของเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จะสิ้นสุดที่รอบ 16 ทีม แต่ทีมงานมีอีกหนึ่งเรื่องประทับใจกับมิตรภาพที่ไม่มีวันสิ้นสุดมาเล่าสู่แฟนๆ กิเลนผยองให้ได้ฟังเรื่องราวที่น่ารักครั้งนี้ด้วยกัน เรื่องมีอยู่ว่า หลังจบการแข่งขันระหว่าง คาวาซากิ ฟรอนตาเล กับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ระหว่างที่นักเตะกิเลนผยองทานอาหารเย็น เจ้าหน้าที่ทีมคาวาซากิได้นำจดหมายฉบับหนึ่งที่จ่าหน้าซองถึงธีราทร บุญมาทัน ทีมงานและเจ้าอุ้มได้เปิดจดหมายฉบับนั้นอ่าน มีเนื้อหาดังนี้

"สวัสดี คุณธีราทร ผมชื่อ ทาคูมะ (ขออภัยที่แอดมินต้องปกปิดนามสกุล เนื่องจากคนญี่ปุ่นมีความเป็นส่วนตัวสูง) ผมอายุ 12 ปี เป็นชาวญี่ปุ่น และผมชื่นชอบคุณ ผมเป็นแฟนพันธุ์แท้คุณเลยล่ะ! ผมชอบเล่นฟุตบอลและผมก็รักกีฬาฟุตบอลมากๆ ด้วย โชคดีนะครับ! และผมจะขอลายเซ็นของคุณได้มั้ยครับ"

ธีราทรอ่านจดหมายฉบับนั้นจบ พร้อมด้วยรอยยิ้มแห่งความสุข โก๋อุ้มให้เจ้าหน้าที่สโมสรไปหยิบเสื้อที่ใช้แข่งกับคาวาซากิ ฟรอนตาเล แล้วเขียนลายเซ็นของตัวเองบนเสื้อที่ชุ่มเหงื่อตัวนั้น พร้อมกับรบกวนให้พวกเราฝากส่งกลับไปที่อยู่ของเด็กชายทาคูมะที่อยู่บนหน้าซองจดหมาย พวกเราหวังว่า เด็กชายทาคูมะจะได้รับลายเซ็นที่อยู่บนเสื้อแข่งจากนักเตะที่เขาชอบ หากใครได้ทราบเรื่องนี้ หรือเด็กชายทาคูมะได้รับแล้ว โปรดจงบอกให้พวกเราได้รับรู้ เพราะพวกเราหวังว่าเขาจะเติบโตเป็นนักฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่คนต่อไปของประเทศญี่ปุ่น โชคดีนะทาคูมะ พวกเราจะเป็นกำลังใจให้เสมอ

ขอบคุณภาพจากเพจ Muangthong United FC.

เพจของสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด แชร์เรื่องราวสุดประทับใจระหว่าง "เจ้าอุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน แบ็กซ้ายตัวเก่ง กับแฟนบอลชาวญี่ปุ่น... 5 มิ.ย. 2560 16:54 5 มิ.ย. 2560 17:12 ไทยรัฐ